สาวๆอย่ามองข้าม! คอลลาเจนจากปลา ช่วยอัพสวยได้นะรู้ยัง!

แม้ว่าร่างกายของเราจะผลิตคอลลาเจนเองได้ แต่เราจะแน่ใจได้อย่างไรว่ามันเพียงพอต่อร่างกายแล้ว ยิ่งนับวัน อายุเราก็มากขึ้นทุกวัน กลไกการทำงานของร่างกายอาจทำงานได้ไม่เต็มที่เหมือนแต่ก่อนแล้ว ดังนั้นหน้าที่ของเราคือจะต้องเพิ่มให้ร่างกายเองซะเลย ก่อนที่ร่างกายจะผลิตได้น้อยจนผิวเสียก่อนถึงวัยกันพอดี

หลายคนอาจยังงงๆ ว่าคอลลาเจนนี้มีประโยชน์อย่างไรบ้าง ถ้าเราไม่ใส่ใจจะสร้างผลเสียต่อความงามของเรายังไง ตัวคอลลาเจนนี้จะช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของผิวให้ผิวชุ่มชื้น ลดการเกิดริ้วรอย และยังช่วยลดรอยแผลจากสิวด้วย ดังนั้นถ้าเราขาดไปก็จะส่งผลกับผิวเราโดยตรง ทำให้ผิวแห้ง ไม่เต่งตึง เกิดริ้วรอยก่อนวัย ต้องรักษาต่ออีก

 

ดังนั้นสาวๆยุคใหม่ต้องเตรียมตัวกันตั้งแต่เนิ่นๆ เลือกกินอาหารที่ดีและมีสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ซึ่งที่อยู่ของเจ้าคอลลาเจนทั้งหลายนี่หาได้ไม่ยาก ใกล้ๆตัวเรานี่ละค่ะ คือ ปลาน้ำจืด ปลาทู กระดูกอ่อนปลากระเบน กระดูกปลาฉลาม กระดูกไก่ กระดูกวัว เอ็น ข้อต่อ

นอกจากนี้ยังมีแหล่งคอลลาเจนจากผักและผลไม้ด้วย แต่จะน้อยกว่าแหล่งที่ได้จากสัตว์มาก รู้กันอย่างงี้แล้ว สงสัยต้องกินปลากันเยอะๆแล้วละ นอกจากจะไม่อ้วนแล้วยังช่วยเรื่องผิวอีก สมกับเป็นตัวช่วยเรื่องความงามจริงๆ"

ความเห็นที่ 1
kaneja12

บ้านเราหากินปลาสดๆหายากไปอีกกก กินคอลลาเจนละลายน้ำเอาค่ะ
กำลังสนใจของ amsel อยู่ ตามเพจ Amsel Health Selection
มาสักพักเห็นว่ามีคอลลาเจนตั้ง 10000 มก