ข้อดีของการลงทุนให้ลูกเรียนโรงเรียนนานาชาติ

ผมคิดว่าการศึกษาคือการลงทุนที่คุ้มค่าที่สุดที่ผมจะให้ลูกได้ เลยอยากส่งเสียให้เค้าได้เรียนโรงเรียนที่ดี มีคุณภาพ ทั้งหลักสูตร ระบบ ครู เพื่อน สังคม สภาพแวดล้อม ทุกอย่างและเท่าที่ดูผมก็เลยตัดสินใจว่าจะให้ลูกเรียนโรงเรียนนานาชาติครับ เพื่อนๆคิดว่าไงครับ ผมอยากรู้ว่าถ้าผมลงทุนให้ลูกเรียนโรงเรียนนานาชาติจะคุ้มมั้ย แล้วมันมีข้อดีอะไรที่ต่างกับโรงเรียนไทยบ้างครับ อยากได้ความมั่นใจอีกที

ความเห็นที่ 1
hong1412

ผมคิดว่าทำถูกแล้วละครับ เมื่อก่อนผมเรียน คิดว่าเรียนที่ไหนก้อเหมือนกันอยู่ที่ตัวเรา แต่พอเราเข้ากับสภาพแวดล้อมและสังคม ถ้าเกิดแย่ๆมันก้อมีส่วนชักจูงเราไป สิ่งแย่ๆ เหมือนกัน ผมว่าสภาพแวดล้อม สังคมดี แม้ว่าค่าเทอมแพง ก้อน่าลงทุน เป็น ผม ผมก้อเลือกแบบนั้นครับ ยิ่ง รร.นานาชาติ ยิ่งดีใหญ่ ภาษาได้ โอกาสก้อไม่ต่างกับได้ ปริญญา ใบที่ 2 เลย :em13:

ความเห็นที่ 2
supermommy

ข้อดีมีเยอะนะคะ จากที่เราให้ลูกเรียนที่โรงเรียน the regent's กรุงเทพฯ เราว่าคุ้มมากนะ
1.เรื่องภาษา อันนี้แน่นอนอยู่แล้ว เพราะเค้าได้พูดได้ฟังจากเจ้าของภาษาตลอดเวลา สำเนียงดีเลยค่ะ
2.เรื่องความกล้าแสดงออก เด็กนานาชาติจะมีความมั่นใจในตัวเองมากกว่าเด็กไทย เพราะสังคมเค้า และการรับฟังของครูที่สนับสนุนให้เด็กรู้จักแสดงความคิดเห็น กล้าออกมาพูด ออกมากแสดงความสามารถต่อหน้าคนเยอะๆ มีความเป็นผู้นำมาก
3.เรื่องการอยู่ร่วมสังคมกับผู้อื่น อย่างที่ รีเจ้นท์ เค้าจะสอนให้เด็กอยู่ด้วยกันแบบช่วยเหลือกัน พี่ช่วยน้อง เพื่อนช่วยเพื่อน รู้จักให้อภัยกัน ที่นี่ไม่เคยมีเรื่องวิวาทกันเลยค่ะเท่าที่เรารู้มานะ มันก็ดีตรงที่ลูกไม่มีเรื่องเครียดเรื่องหนักใจในการไปโรงเรียนนะ ไม่ต้องกลัวว่าไปแล้วจะโดนแกล้งโดนล้อค่ะ สังคมเค้าค่อนข้างดีมาก

ความเห็นที่ 3
wishing_bear

ถ้ามีเงินพอพร้อมจะส่งให้เรียนก็ลงทุนไปเลยค่ะ ยังไงก็คุ้ม ภาษาอังกฤษ จำเป็นมากๆนะเดี๋ยวนี้ เปิดโอกาสให้ไปทำงานที่ไหนก็ได้ เรื่องวิชาการโรงเรียนนานาชาติก็เข้มข้นนะคะ ยิ่งถ้าเรียนระบบที่ยอมรับทั่วโลกอย่าง IB ก็ยิ่งง่ายค่ะ ไปเรียนต่อที่ต่างประเทศได้เกือบทั่วโลกเลยมั้ง ถือเป็นการซื้ออนาคตให้ลูกนะคะเราว่า