แต่งหน้าให้แลดูสวยชิค...ด้วยเฉดสีเอิร์ธโทนต้อนรับตรุษจีนนี้

แต่งหน้าให้แลดูสวยชิค...ด้วยเฉดสีเอิร์ธโทนต้อนรับตรุษจีนนี้

              ช่วงเวลาแห่งความสุขและความสมหวังกำลังจะเยือนอีกคราแล้วเทศกาลปีใหม่ของชาวไทยเชื้อสายจีน อย่าง “วันตรุษจีน” ถือเป็นวันรวมญาติพี่น้องให้มาพบปะกันบรรดาสาวๆทั้งหลายคงต้องจัดเต็มทั้งเสื้อผ้าหน้าผม ถ้าเตรียมชุดสวยไว้พร้อมแล้ว ก็ต้องแต่งหน้าให้แลดูสวย สะกดทุกสายตาเช่นกัน

            บิวตี้สไตล์บายป๊อด อรนุช ว่องปรีชา บอสใหญ่แห่ง พรีแอนด์ พรหม ผู้นำเข้าเครื่องสำอาง Make Up Factory (เมคอัพ แฟคทอรี่)จากเยอรมนี และเจ้าของแบรนด์ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว@skinexercise (แอทสคินเอคเซอะไซซ)กล่าวว่า“ที่ผ่านมาทุกเทศกาลตรุษจีน จะเห็นคนนิยมแต่งหน้าโทนสีเข้ม ปากแดง สำหรับปีนี้ป๊อดอยากให้ลองหันมามาปรับการแต่งหน้า ให้แลดูบางเบา เพื่อให้แลดูสวยใสกันบ้าง ในสี

เอิร์ธโทน สอดแทรกให้แลดูมีความประกายแวววาว การแต่งหน้าให้สวยติดทนนั้น โดยพื้นฐานต้องมีผิวหน้าที่ดี จึงควรเตรียมผิวให้พร้อม แลดูสุขภาพดี ด้วยการเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าให้แลดูกระชับอย่างผงวิตามินซีThe Power of Ethyl Ether Plus C ใช้ร่วมกับเซรั่มFacial Energizing Serumและครีมบำรุงผิวหน้าFacial Moisturizer Normal to Dry หรือ@skinexercise Super Nourishing Creamแล้วแต่สภาพผิว เพื่อให้ผิวแลดูชุ่มชื่น”

จากนั้นเริ่มต้นการแต่งหน้าด้วยเครื่องสำอางMake Up Factory

ขั้นตอนแรก แนะนำให้ใช้ Make Up Base ที่มีส่วนผสมของ Powder Particle เป็นพื้นฐานก่อนการแต่งหน้า เพราะจะทำให้สีผิวแลดูเนียนสม่ำเสมอ

ขั้นตอนที่สอง หากผิวที่มีกระ ฝ้า จุดด่างดำ ให้อำพรางด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์พวก camouflage ทาเพื่ออำพราง จากนั้นก็ใช้ไฮไลต์ที่มีส่วนผสมของshimmer เพื่อให้แลดูวาว และเฉดดิ้ง เพื่อให้ใบหน้าแลดูมีมิติ

ขั้นตอนที่สาม การทารองพื้น ควรเลือกใช้รองพื้นเนื้อบางเบาเวลาเหงื่ออออกหรือระหว่างวันจะได้ไม่แลดูเป็นคราบหนา รองพื้นให้ใช้สีใกล้เคียงกับสีผิว ไม่ควรใช้สีอ่อนกว่าหรือสีเข้มกว่าสีผิวจริง

ขั้นตอนที่สี่ การใช้แป้งฝุ่น ถ้าชอบให้หน้าแลดูบางเบา ควรใช้แป้งฝุ่นชนิดโปร่งแสง

ขั้นตอนที่ห้า  การเขียนคิ้ว  โดยเลือกใช้ได้ทั้งผลิตภัณท์ชนิดผงหรือ แบบเมจิค ขึ้นอยู่กับลักษณะของคิ้วของแต่ละบุคคล สำหรับผู้ที่ไม่ชำนาญการเขียนคิ้วควรใช้ดินสอเขียนโครงคิ้วก่อน

 ขั้นตอนที่หก  เป็นขั้นตอนที่ทำง่ายแต่ทาแล้วให้แลดูสวยได้ยาก  วิธีการทาตาให้แลดูสวยเนียนแนะนำให้ทาตาแบบไล่สีตา เริ่มด้วย

( จุดสีที่1 )สีอ่อนที่สุดทาใต้โหนกคิ้วเพื่อให้คิ้วแลดูได้รูป และใช้ทาบริเวณหัวตาเพื่อให้ตาแลดูหวานกลมโต

( จุดสีที่ 2 )สีอ่อนกลาง ทาชั้นเปลือกตา

( จุดสีที่ 3 )สีกลาง ทาบางๆเหนือบริเวณชั้นตาเกลี่ยให้เนียนเข้ากัน อย่าให้แลดูแยกเป็นสี

( จุดสีที่ 4 )สีเข้มสุด  ทาแนวชิดขอบตาบนและชิดขอบตาล่างแล้วค่อยไล่สีเกลี่ยเปิดบริเวณหางตา ขั้นตอนนี้ จะทำให้การแต่งตาแลดูคมชัดขึ้น

ขั้นตอนที่เจ็ด การปัดแก้ม  ถ้าชอบความบางเบาแลดูนุ่ม แลดูสุขภาพดี ให้ทาบริเวณหน้าแก้มแต่ถ้าอยากให้หน้าแลดูมีโครง แนะนำให้ใช้สีเข้มปัดจากแนวหู มาแนวโหนกของแก้ม ควรเกลี่ยไล่สีอย่างเบามือ

ขั้นตอนที่แปด การทาปากให้สวย ควรใช้ลิปบาล์มก่อน เพื่อไม่ให้ริมฝีปากแลดูเป็นเส้นแตก และควรใช้ดินสอเขียนขอบปาก เพื่อเป็นการสร้างแนวขอบปากและช่วยให้การทาปากแลดูสวยงาม จากนั้นจึงทาลิปสติก

“เพื่อให้ใบหน้าแลดูมีความโดดเด่นยิ่งขึ้นอาจเลือกใช้ ซิมเมอร์ หรือบลัชออนที่มีเนื้อสีประกายแวววาว เกลี่ยบางๆ ตามจุด เช่น ปลายจมูก เปลือกตา บริเวณเหนือหางคิ้ว กลางหน้าผาก เป็นต้น” ป๊อด อรนุช กล่าวเสริม

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร 02- 678-9790- 2