อาหารปลาซากุระดีไหม

อาหารปลาซากุระดีไหมหนูพึ่งหัดเลี้ยงปลาค่ะ เมื่อวานไปซื้ออาหารปลา คนขายแนะนำ อาหารปลาซากุระ หนูลองซื้อมาใช้ เลยอยากรู้ว่า อาหารปลาซากุระดีไหม มีพี่ ๆ คนไหนใช้อาหารปลายี่ห้อนี้อยู่บ้าง ได้ผลเป็นยังไงกันบ้างค่ะ

ความเห็นที่ 1
ลุงป.6 ณ เอ็มไทย

............ผมใช้อาหารปลาตรานี้อยู่ ไม่ทราบผลครับเพราะเช้ามาก็ให้อาหารปลา (ปลาหางนกยูง...เลี้ยงไว้เพราะมันกินลูกน้ำ) เม็ดเล็กนะครับ...ไม่ใช่เม็ดใหญ่...ก็ดีครับ ให้เท่าไหร่ก็หมด

ความเห็นที่ 2
ลุงป.6 ณ เอ็มไทย

.............บัก GanZaLord..ห้ามกินนะมึง เขาเอาไว้เป็นอาหารปลานะโว้ยยย...ไม่ใช่ให้คนกิน...โง่ๆอย่างมึงเดี๋ยวก็แหลกกันเท่านั้น

ความเห็นที่ 3
สิงห์ยาดอง

ไอ้หลอดมันแดรกขี้ ครับลุง :em19: :em19: :em19:

ความเห็นที่ 6
สุดแสนล้านทรวง

ยี่ห้อนี่ก็ดี มือใหม่ต้องระวังเรื่องให้อาหารเกิน วันละ 2 เวลา ครั้งแรกคอยสังเกตุด้วย ถ้ากินไม่หมดให้ตักออก มื้อต่อไปก็ให้ลดลงไป ถ้่าปลาปากเล็กๆอาจจะต้องรอดูถึง 5 นาที

มือใหม่ต้องระวังเรื่องน้ำ อย่าใช้น้ำประปาใหม่ๆ อย่าถ่ายเปลี่ยนน้ำออกหมด

ความเห็นที่ 7
น้องโบว์18

ปกติให้อาหารปลาซากุระเหมือนกัน ปลากินเก่ง ตอนนี้ของหมดแถวบ้านไม่มี เลยต้องใช้ยี่ห้อ whiterose แทน มีใครรู้จักยี่ห้อนี้บ้างค่ะ

ความเห็นที่ 8
สิงห์ยาดอง

ไม่เคยใช้อาหารปลาซากุระ ใช้แต่แบบแบ่งขายเป็นกิโลและนานๆก็จะให้อาหารปลาสักทีนึง เพราะปลาในบ่อที่เลี้ยงไว้นั้น เลี้ยงไว้กินไม่ได้เลี้ยงไว้เพื่อความสวยงาม และก็เลี้ยงแบบปนๆกันในบ่อเดียวกัน มีทั้งปลาดุก ปลาช่อน ปลานิล ปลาทับทิม ปลาสวาย และก็จะซื้อปลาตะเพียนมาปล่อยลงไปด้วย เพื่อเป็นอาหารของพวกปลาอื่นๆ แบบในบ่อนี้ ผู้ที่แข็งแกร่งกว่าเท่านั้นถึงจะไปต่อได้ แต่ตอนนี้ หน้าแล้ง น้ำลดลงไปมาก ฝนที่ตกลงมา ก็ไม่ได้ช่วยอะไรเลย :em19: :em19: :em19:

ความเห็นที่ 9
สุบินมาครับ

ผมคิดว่าอาหารแต่ละยี่ห้อมีข้อดีข้อด้อยแตกต่างกันไปนะ ตัวอย่างเช่น อาหารปลา Hiraki ผลิตจากญี่ปุ่น คุณภาพอาหารดี ราคาอาจสูงหน่อย, อาหารปลาซากุระ โปรตีน 35% มี 3 สี ราคาไม่สูงมาก ใช้แล้วน้ำไม่ขุ่น หาซื้อง่าย แต่ซองไม่มีซิป, อาหารปลา optimum โปรตีน 28% อาหารมีสีเดียว ราคาไม่สูงมาก ซองมีซิป, นอกจากนี้แต่ละยี่ห้อยังมีรายละเอียดที่แตกต่างกันอีกเยอะ ผมว่าใช้แล้วชอบก็ยี่ห้อนั้นแหละครับ

ความเห็นที่ 10
nnxxxnn

อาหารปลาซากุระก็โอเคนะ ที่บ้านใช้ยี่ห้อนี้มาตลอดเลย :em10: