การเปลี่ยนงานใหม่

 

สวัสดีค่ะ

 ดิฉันมีความสับสนในตัวเองมาก ขอคำแนะนำค่ะ

 เริ่มต้นดิฉันอายุ32-33 ปี ดิฉันทำงานเป็นเซลล์ประจำ เงินดือน 20,000  บาท ที่ห้างแห่งหนึ่ง ซึ่งตอนแรกดิฉันทำงานใกล้บ้าน จากลาดพร้าว ต้องไปประจำที่บางกรวย สิ่งที่ต้องไปเพราะ ไปทำยอดขายค่ะ

ซึ่งก็ตอนแรกก็รับปากเจ้านายไปเพราะอยากช่วย ยอดขายตอนแรก ได้ 4,000 บาท (เซลล์คนเก่า) ดิฉันถามเจ้านายว่าต้องการยอดเท่าไร เขาบอก 1 ล้านบาท ซึ่งตอนแรกก็หนักใจเหมือนกันค่ะ ว่าจะทำได้อยู่หรือไม่ แต่ทำไปทำมา ก็ประมาณ 2-3 ล้านบาทค่ะ  ต่อมางานที่สะสมค่อนข้างเเยอะ ดิฉันต้องคอยคุยไลน์กับลูกค้า พันกว่าคน ซึ่งวันนึง ดิัฉันไม่มีเวลาให้ครอบครัวเลย แต่ในใจลึกๆก็อยากได้เงินที่เยอะๆ

พอทำได้ 2 ปี เพื่อนร่วมงานก็ไม่ชอบเพราะยอดขายและดิฉันเทงานหนักให้พวกเขา (การส่งของให้ลูกค้า) ดิฉันก็พยามยามที่จะปรับตัวนะคะ โดยช่วยเหลือเงินให้กับเพื่อนร่วมงานค่ะ อยู่มาสักพักดิฉันเริ่มเบื่อปัญหาทีสะสมมานาน แน่นอน ยอดขายมาก รายได้มาก ปัญหาเริ่มมากขึ้น แต่ทำไมดิฉันรู้สึกว่าเวลามีปัญหาดิฉันก็จะเป็นคนที่รับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียว มันก็รู้สึกตึงเกินไปค่ะ ดิฉันเริ่มเถึยงกับเจ้านายบ่อยๆ มีทัศนคติที่ลบต่อ บ.มากขึ้นเรือ่ย ๆ แต่ ดิฉันยังมีความสุขในงานที่ทำ

 จนมาวันหนึ่ง เขาเรียกดิฉันไปต่อว่าต่อหน้าพนักงานใหม่ แล้วเอ่ยปากไล่ดิฉันออกจากงาน โดยถามว่าดิฉันจะออกเมือ่ไร ดิฉันร้องไห้และเสียใจมาก อายมาก วันนั้นดิฉันรู้สึกว่าดิฉันจะทำให้พวกเขาเจ็บ เพราะยอดเงินทั้งหมดที่ดิฉันทำให้ 50-60 ล้านบาท และการทุ่มเททุกอย่างๆที่ผ่านมามันจบลงแล้ว

 จนดิฉันตัดสินใจหยิบจดหมายลาออกที่เขียนขึ้นมาก่อนหน้านี้ แล้วเขียนเดือนลงไป 30 มิถุนายน 60 นี้ ดิฉันลาออกกลางเดือนพ.ค. ที่ผ่านมา จนกระทั่ง ดิฉันได้งานใหม่ ใกล้บ้าน เขายื่นเงินดือนให้ 25,000 บาท ไม่รวมค่าคอมมิฃฃั่น  ดิฉันยอมรัึบ มันเป็นเงินดือนที่มากสำหรับพนักงานที่จบแค่ ม. 6 อย่างดิฉัน ดิฉันจึงตอบตกลงไปค่ะ  แต่แล้ว ณ วันที่ 24 เจ้านายคนเก่ามาขอโทษดิฉันโดยเขาขอโ่ทษที่เ้รียกดิิัฉันมาว่ำาต่่อหน้าีทุกคน โดยขอโทษกันแค่ 3 คน มันต่างจากการเรียกมาว่าต่อหน้าคนอื่น 

ถ้าเป็นคุณๆ จะทำอย่างไร เมือ่ใจคุณยังรักงานเก่า แต่มีแผลกับเจ้านาย

กับเริ่มต้นใหม่กับเจ้านายที่ดีกว่า แต่ไม่มั่นใจเรื่องงานใหม่ ซึ่งดิฉันต้องเดินตามหลังคนอื่น ในขณะที่งานเก่า ดิฉันไม่ต้องเดินตามใครค่ะ

ดิฉันขอความคิดเห็นนะคะ ขอแบบบสุภาพค่ะ ลูก 1 แล้ว ดิฉันไม่อยากเปลี่ยนงานเพราะอารมณ์ แต่ก็อยากทำงานแบบมีศักดิ์ศรีค่ะ 

ความเห็นที่ 1
chaychai

เป็นผม เลือกที่ใหม่ดีกว่า ถ้าต้องกลับไปอยู่กับคนที่เคยไล่เรานะ

แต่ทั้งนี้ก็ต้องดูว่า อย่างไหนมีอนาคตกว่า ถ้ากลับไปแล้ว ต้องดีกว่าเดิม

ความเห็นที่ 2
gun100

อยู่ที่ใหม่ค่ะเริ่มต้นอะไรใหม่ ๆ
https://www.lnwballsod.com
https://www.88movie-hd.com

ความเห็นที่ 3
thuynaja

อยู่ที่ไหนสบายใจก้อไปอยู่นั้นเถอะ
https://www.lnwballsod.com
https://www.88movie-hd.com

ความเห็นที่ 4
gun100

ทุกปัญหามีทางออก

https://www.lnwballsod.com
https://www.88movie-hd.com

ความเห็นที่ 5
thuypheeba

อดทนต่อไปครัช

https://www.lnwballsod.com
https://www.88movie-hd.com

ความเห็นที่ 6
สิงห์ยาดอง

เป็นผม ผมเลือกที่ใหม่ดีกว่าครับ ที่เก่า เคยไล่เราออก แล้วเราจะกลับไปทำไม มันเหมือนว่าพอเราออกมาแล้วยอดขายตก ก็เลยแกล้งมาขอโทษแล้วชวนเรากลับไปเพื่อทำยอดขายให้ ไม่ต่างจากการตบหัวแล้วลูบหลัง อย่าลืมว่า แก้วที่มันร้าวแล้ว ไม่มีทางที่จะประสานให้มันเหมือนเดิมได้ :em01: :em01: :em01:

ความเห็นที่ 7
gun100

เดินหน้าต่อไป

https://www.lnwballsod.com
https://www.88movie-hd.com

ความเห็นที่ 8
ลุงป.6 ณ เอ็มไทย

............ที่ไหนอยู่แล้วสบายใจก็ไปนะ เอาตัวเองไว้ก่อน

ความเห็นที่ 9
thuynaja

สู้ต่อไปค่ะ
https://www.lnwballsod.com
https://www.88movie-hd.com

ความเห็นที่ 10
missymeen

เลือกเอาที่ตัวเองสบายใจค่ะ :em01:
https://www.Inwballsod.com
https://www.88movie-hd.com