หรือว่าญาติโยมสมัยนี้เขาหันมานิยมพระแบบนี้กันแล้ว

หรือว่าญาติโยมสมัยนี้เขาหันมานิยมพระแบบนี้กันแล้วช่วงนี้ มีดราม่า เรื่องรอยสักบนใบหน้า บวชพระได้ไหม? ทำไมจึงห้าม สมัยก่อนไม่เห็นมีเลย เรื่องนี้ มาฟังเรื่องราวจากปากของพระรูปหนึ่ง ที่ใช้ชื่อ facebook ว่า ดีชั่ว อยู่ที่ตัวทำ สูงต่ำ อยู่ที่ทำตัว ได้พูดถึงเรื่องนี้กันครับ

------------------------------------------------------


"การที่พระอุปัชฌาย์ที่จังหวัดปทุมธานีท่านไม่รับบวชโยมที่สักยันต์ทั้งตัว มันอยู่ที่ดุลยพินิจของท่านอันนั้นถูกต้องแล้ว แม้พระธรรมวินัยไม่ได้เขียนบัญญัติเอาไว้ก็ตาม แต่ถ้าขืนรับบวชไปเกิดมีปัญหาขึ้นมาท่านถูกปลดถูดถอดจากพระอุปัชฌาย์ขึ้นมาใครรับผิดชอบ

ดังนั้น อะไรที่นอกเหนือจากพระธรรมวินัยบัญญัติไว้ ก็ให้อยู่ที่ดุลยพินิจของพระอุปัชฌาย์ถือว่าถูกต้องที่สุดแล้ว


พอท่านไม่รับบวชก็มีกลุ่มนักเลงคีย์บอร์ดเอาภาพพระนั่งฉันข้าวมาลงประจานว่าแสดงว่าพระแบบนี้บวชได้แต่คนสักยันต์บวชไม่ได้ อันนั้นเข้าข่ายผิด พรบ.คอมพิวเตอร์ได้นะครับ ส่วนพระในภาพท่านจะผิดหรือไม่ผิดก็ให้เป็นกรณีไป ขนาดคนธรรมดาในบ้านเมืองมันยังมีทั้งดีทั้งเลว คนที่มาบวชมันก็มาจากลูกชาวบ้านนั่นแหละ ไม่ใช่ว่าห่มผ้าเหลืองปุ๊บสำเร็จเป็นพระอรหันต์ปั๊บ มันเป็นไปไม่ได้หรอกให้คิดกันหน่อย ต้องใช้สมองคิดกันบ้าง อย่าเอาเพียงแค่ความสะใจของตัวเอง"


เรื่องนี้ ก็ถูกของท่านนะครับ เห็นแบบในรูปนี้ จะยังกราบไหว้ ศรัทธากันลงเหรอ?
ความเห็นที่ 1
สิงห์ยาดอง

คือสมัยก่อนเขาก็สักยันต์กันลายทั้งตัวเหมือนกัน แต่ไม่ได้สักบนใบหน้ากันแบบนี้ และสมัยก่อนเขาสักเป็นอักขระกัน ไม่ได้สักเป็นรูปเป็นสี กันแบบสมัยนี้ นี่แม่มเล่นสักคิตตี้เลย มีคิ้วมีหนวดด้วยอีกต่างหาก

ความเห็นที่ 2
T

Shipping Japan บริการ Shipping ญี่ปุ่นมาไทยและนำเข้าสินค้าญี่ปุนแบบเคลียภาษีให้เรียบร้อย ลูกค้ารอรับของที่หน้าบ้านได้เลย โดยทีมงานคุณภาพกับงานขนส่งญี่ปุ่นมาไทยตลอดเวลา 5 ปี Shipping JP มีบริการให้ลูกค้าส่งของจากร้านค้าญี่ปุ่น หรือ เว็บไซต์ญี่ปุ่น เพื่อส่งของมาโกดังญี่ปุ่นเราเพื่อให้เรานำเข้าไทยให้ โดยอัตราเรตเริ่มต้นเพียง 250 บาท/kg ทางเรือ และ 950 บาท/kg ทางเครื่องบิน โดยเคลียภาษีนำเข้าให้เรียบร้อยแล้ว 


สนใจคลิก http://shippingjp.com

LINE ID : @shippingjp