ในยุคที่การศึกษามีแต่การแข่งขัน ใครตามไม่ทันก็ไปไม่รอด

ในยุคที่การศึกษามีแต่การแข่งขัน แนวคิดโดนๆ จากติวเตอร์ยุค 4.0 ตามไม่ทันก็ไปไม่รอด

ในวันที่สังคมเปลี่ยนไปให้ความสนใจกับการใช้เทคโนโลยีมากขึ้น เด็กๆสามารถหาความรู้ได้เองจากโลกของอินเตอร์เน็ต ในวันที่ครูเป็นเพียงคนที่คอยให้คำแนะนำ ติวเตอร์ต่างก็ต้องปรับตัวเพื่อให้การสอนของตัวเองเป็นที่น่าสนใจ วันนี้เราจึงจะพาเพื่อนๆไปฟังแนวคิดไอเดียการสอนของติวเตอร์รุ่นใหม่ ว่าเขามีวิธีการสอนยังไงให้โดนใจเด็กๆ และข้อคิดดีๆที่เด็กๆควรรู้


ฟิสิกส์แม่งเถื่อน @TutorMe 

นาทีนี้ไม่พูดถึงครูอ๋องคงไม่ได้ กับอาจารย์ฟิสิกส์ที่มาแรงที่สุด กับสไตล์การสอนที่แหวกแนวไม่เหมือนใครและใช้ภาษาได้โดนใจวัยรุ่นสุดๆนอกจากนี้ยังนำเอาวิชาฟิสิกส์มาประยุกต์เข้ากับชีวิตประจำวันจึงทำให้เด็กเข้าใจและจดจำได้ง่ายขึ้น ยกตัวอย่างคลิปล่าสุดที่ได้นำเรื่องของ“การหักเหของแสง” มารวมเข้ากับ “ผู้หญิงชอบคนรวย” งงสิ มันรวมเป็นเรื่องเดียวกันได้ยังไงและจะเป็นแบบไหนลองไปชมคลิป #ฟิสิกส์แม่งเถื่อน


EnglishAfternoonz @TutorMe

เคยรู้สึกไหมว่าการเรียนภาษาอังกฤษในห้องเรียนแบบเดิมๆ พอถึงเวลาจริงแถบไม่มีโอกาสได้ใช้เลย เพราะกว่าเด็กๆจะนึกคำศัพท์ได้ว่า แต่ละเหตุการณ์ควรจะพูดว่าอะไร มีศัพท์อะไรบ้างก็นานจนฝรั่งเขาแทบจะเดินหนี ยิ่งโดยเฉพาะในยุค 4.0 แล้วอะไรทุกอย่างมันต้องเร็ว! มาเปลี่ยนการเรียนการสอนในห้องเรียนที่จำเจและไม่ได้ใช้จริง เป็นการเรียนภาษาอังกฤษตามสถานการณ์ในชีวิตจริงของครูนุ่น จะเป็นอย่างไรลองดูรับลองจะติดใจ


ครูพี่โบว์ @TutorMe

อีกไม่กี่อึกใจก็ใกล้วันสอบ Gat Pat หลายคนคงกำลังเตรียมตัวติวหนังสือกันอย่างเต็มที่ น้องๆบางคนอาจจะเริ่มท้อ อ่านยังไงก็ไม่เข้าหัว วันนี้เราจึงอยากแนะนำให้น้องๆได้รู้จักกับ “ครูพี่โบว์ @TutorMe” ที่คุณครูได้ประยุกต์ข้อสอบ Gat ให้เข้ากับชีวิตประจำวัน ทำให้การติวสอบ Gat ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป อย่ามั่วเสียเวลาท่องหนังสือให้เสียสุขภาพ แล้วมาเรียนรู้ไปอย่างสนุกกับ ครูพี่โบว์ จะเป็นอย่างไรลองไปชมคลิป


ครูแพรไหม @TutorMe

ถ้าพูดถึงวิชาสังคม รัฐศาสตร์ นิติศาสตร์ เด็กๆหลายคนคงแทบอยากจะเบือนหน้าหนี เพราะเป็นวิชาที่ต้องท่องจำให้ แถมภาษาก็ยังมีความซับซ้อนชวนให้ งง ยิ่งอ่านก็ยิ่ง งง จนบ้างคนถึงกับท้อใจ แต่เรื่องนี้จะไม่เกิดขึ้นหากน้องๆได้ดูคลิปการอธิบายของครูแพรไหม ที่ได้สรุปใจความสำคัญของวิชาสังคมต่างๆเหล่านี้ให้เข้าได้ง่ายขึ้น จากที่ต้องอ่านหนังสือเป็นสิบๆหน้าก็ไม่เข้าใจเป็นเข้าใจภายในไม่ถึง 1 นาทีเอาเดะ ถ้าไม่เชื่อก็ลองไปดูคลิปได้เลยครูมร @TutorMe

ชีวะ เคมี แค่ขึ้นหัวมาเด็กๆก็ร้องหยี้ กับวิชาที่มีคำศัพท์และสูตรต่างๆมากมายให้ท่องจำละซับซ้อนสุดๆ ถึงขนาดที่เด็กเก่งๆบ้างคนเรียนสายวิทย์เจอสองวิชานี้เข้าไปยังแทบอยากจะย้ายสายเรียน แต่ถ้าหากน้องๆได้เรียนกับครูมรแล้ว เรื่องที่เกริ่นมาตอนแรกจะไม่เกิดขึ้นกับน้องๆเลย เพราะน้องๆจะสนุก จนร้องอยากจะดูต่อ อย่างในคลิปของ พลังงานไอออไนเซชัน ที่ขนาดพี่นั่งฟังยังนั่งขำเลย จะเป็นอย่างไรลองไปชมคลิป


Kru'Cher @TutorMe

ปิดท้ายกันด้วยวิชาเบาๆเพื่อสุขภาพกันบ้าง เด็กๆหลายคนอาจจะคิดว่าโยคะไม่จำเป็นสำหรับวัยน้องๆ แต่จริงๆแล้วโยคะมีส่วนช่วยในเรื่องของสมาธิและความจำ ยิ่งช่วงใกล้สอบแบบนี้ ยิ่งเป็นช่วงที่ต้องใช้สมองมากกว่าปกติ พี่เลยอยากแนะนำให้น้องๆเริ่มจากท่าง่ายๆวันละนิด เพราะโยคะนอกจากจะช่วยเรื่องของความจำแล้ว ยังช่วยผ่อนคลายสมองได้อีกด้วย ลองทำตามดูพี่เชื่อว่าน้องๆจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน


นี้เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นจากติวเตอร์กว่า 30 ชีวิต ที่น้องๆสามารถเข้าไปเรียนฟรีได้ที่ 

Tutor Me เรียนออนไลน์ได้ทุกที่ หรือที่ Tutorme

เพราะความรู้ไม่ได้อยู่แค่ในห้องเรียน ยิ่งรู้มากยิ่งมีโอกาสมากกว่าคนอื่นไม่พลาดคลิปดีๆแบบนี้ เพียงกดติดตามแฟนเพจ Tutor Me เรียนออนไลน์ได้ทุกที่ และ #Seeme