กินยาคุมจะช่วยป้องกันโรคทางเพศสัมพันธ์มั้ยคะ?

แฟนนอกใจเราแล้วเราจับได้ค่ะ แล้วเค้ามีเพศสัมพันธ์กับผู้หญิงคนนั้นด้วย คือ เราไม่มั่นใจเลยว่าจะติดโรคหรือเปล่า เพราะปกติเชื่อใจแฟนเวลามีอะไรกัน เลยไม่ใส่ถุงยาง มีเรากินยาคุมอย่างเดียว เลยอยากทราบว่า ยาคุมมันจะช่วยป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้เหมือนถุงยางมั้ยคะ?

ความเห็นที่ 1
undermore

อยากทราบเหมือนกัน เพราะแฟนก็ชอบไม่ใส่ถุงยางแล้วเราก็จะกินยาคุมบ้างเป็นครั้งคราวค่ะ 

ความเห็นที่ 2
finbindai

เคยได้ยินแต่ว่า กินยาคุม ช่วยลดสิว ลดความอ้วนนะ อย่างเพื่อนเราก็กินของมินิดอซลดสิว ยังไม่เคยได้ยินว่า มันป้องกันโรคได้จ้า

ความเห็นที่ 3
แก้วกล้า

ไม่ได้ค่ะ คุมกำเนิดได้อย่างเดียว แต่ก็มีบางคนกินเพื่อจุดประสงค์อย่างอื่น แบบอยากผิวสวย อยากสิวหาย กินเพื่อให้ประจำเดือนมาตรงงี้อ่ะค่ะ นี่ก็กินเพราะ เป็นคน ปจด มาไม่ตรงพอกินของminidozมันก็ช่วยเรื่องนี้ ดังนั้น ยาคุมไม่ช่วยป้องกันโรคแน่นอนค่ะ

ความเห็นที่ 4
ผู้พิทักษ์สโนไวท์

ไม่ควรให้แฟนสดนะคะ มันอันตรายมาก คือ คุณก็น่าจะรู้เรื่อง โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ แต่ก็ยังยอมให้เค้าไม่ใส่ถุงยาง แนะนำให้ไปหาหมอตรวจโรคดีกว่าค่ะ แล้วก็กินยาคุม ขนาดนี่ตัวติดกับแฟนตลอดยังไม่ไว้ใจเลย กลัวเค้าไปพลาดแล้วเอาโรคมาติดเรา เลยให้เค้าใส่ตลอดและตัวเราเองก็กินยาคุมเพื่อป้องกันการท้องด้วยค่ะ


ความเห็นที่ 5
ธาตุน้ำ

เท่าที่รู้ การกินยาคุม ไม่ได้ป้องกันโรคทางเพศสัมพันธ์นะคะ ป้องกันการตั้งครรภ์เท่านั้น ถ้าจะป้องกันโรค ต้องสวมถุงยางอนามัยค่ะ ชัวร์สุดเลย อยากรู้เรื่องราวเชิงลึกเกี่ยวกับช่วงล่างของผู้หญิง เราแนะนำนี่เลยจ้า http://howto.fixconcern.com/