5 อมตะขั้นสุด อุปกรณ์เล่นน้ำสงกรานต์จะผ่านไปกี่ยุคยังไง ก็ต้องเจอ!!

พวกเราใช้อะไรเล่นน้ำสงกรานต์กันนะ??

ในวันสงกรานต์นั้นตอนเป็นเด็กเราจะชอบออกไปเล่นน้ำมากเพราะตอนนั้นพวกเรายังสามารถขึ้นท้ายกระบะไปเที่ยวเล่นรอบเมืองได้อย่างไม่ผิดกฏหมาย และอุปกรณ์เล่นน้ำบนรถจะเป็นถังน้ำขนาดใหญ่และอุปกรณ์สาดน้ำอีกมากมายที่ในปัจจุบันก็ยังมีคนใช้เล่นอยู่เหมือนเดิม

1. ถังน้ำ อุปกรณ์ชิ้นแรกคือถังน้ำนั้นเองถังน้ำเป็นอุปกรณ์สงกรานต์ที่หาง่ายมากที่สุดในวันสงกรานต์ถ้าเป็นตอนที่ยังขึ้นท้ายรถกะบะได้เราจะใช้ถังน้ำตักสาดไปแต่พอมีกฏหมายห้ามขึ้นท้ายกะบะเราก็ดัดแปลงให้ถังน้ำใส่แป้งดินสอพองเอาไว้ปะแป้งนั้นเอง ก็ถ้าห้ามใช้แป้งดินสอพองถังน้ำคงกลายแก้วใส่เครื่องดื่มในวันสงกรานต์แน่เลย

2. ปืนฉีดน้ำ สินค้าประจำเทศกาลสงกรานต์เลยเพราะว่าปืนฉีดน้ำถือว่าเป็นพระเอกประจำเทศกาลไม่ว่าจะเดินเล่นหรือขึ้นท้ายกะบะก็ใช้ปืนเล่นน้ำเพลินแถมอยู่ได้นานน้ำหมดก็เติม เลยเป็นพระเอกประจำเทศกาลวันสงกรานต์ทุกปีเลย แต่เดี๋ยวก็มีการนำฟ็อกที่ฉีดผ้ามาเล่นแต่ต้องบอกเลยว่าใช้ปืนฉีดน้ำสนุกกว่า

3. แป้งดินสอพอง มีช่วงหนึ่งที่มีประกาศห้ามใช้แป้งดินสอพองแต่เอาตามความจริงก็ไม่สามารถห้ามได้หรอกเพราะ แป้งดินสอพองนั้นถือว่าคนนิยมเล่นมากรองจากน้ำเลยก็ว่าได้ แต่ยังไงก็ต้องระวังตัวกันสักนิดนึงเพราะตอนโดนปะแป้งอาจจะโดนลวนลามก็ได้ยังไงก็ระวังตัวกันด้วยนะ

4. ซองกันน้ำ อาจจะไม่ใช่อุปกรณ์เล่นสงกรานต์แต่เป็นอุปกรณ์เซฟมือถือและก็เงินไม่ให้เปียกจนพังหรือชำรุดซะมากกว่า ก็ถือว่าซองกันน้ำเป็นกระเป๋าเก็บของในวันสงกรานต์ของทุกคนที่ออกไปเล่นน้ำแล้วในปัจจุบันซองกันน้ำก็ออกแบบมาน่ารักขึ้นจนเก็บไว้ใช้ซ้ำได้หลายปี ยังไงถ้ามีแพลนจะไปเล่นน้ำก็ซื้อซองกันน้ำไว้เซฟมือถือด้วยก็ดีนะ

5. แว่นตา และอุปกรณ์ชิ้นสุดท้ายก็คือแว่นตาไว้กันแป้งกันน้ำเข้าตา แว่นตาสงกรานต์จะมีสีสันใส่แล้วดูน่ารักบางคนก็จะใส่แว่นกันแดดให้ดูเท่ ยังไงก็ถือว่าเป็นสิ่งของเซฟดวงตาเราถ้าจะออกไปเล่นพกแว่นตาไปสักอันก็น่าจะดีนะ

ก็ใกล้ถึงวันสงกรานต์แล้วถ้าจะไปเล่นน้ำก็หาซื้อของพวกนี้เตรียมเอาไว้เลยก็ดีนะเพราะถ้าไปซื้อในวันเล่นน้ำเลยราคาอาจจะแพงขึ้นและหายากขึ้น แต่ถ้าซื้อเตรียมไว้เลยจะได้ของดีและพร้อมออกไปเล่นได้เลยยังก็ต้องเซฟตัวเองไม่ให้เกิดอุบัติเหตุเพราะไม่งั้นวันสงกรานต์คงหมดสนุกพอดี