ถ้าเราใช้ครีมที่มีสารปรอทแล้วใส่ทอง มันทำให้ทองลอกได้เลยจริงหรอ ตามข่าวนี้อ่ะค่ะ

กำลังหาข้อมูลเรื่องทองๆอยู่ค่ะ ก็อ่านข่าวคราวของร้านนู้นร้านนี้ไปเรื่อยก็มาเจอข่าวของร้านออโรร่าที่บอกว่าเคยมีลูกค้าโวยวายฟ้องสื่อว่าได้ทองปลอม แต่สุดท้ายพอทางร้านเอาไปส่งตรวจที่แล็ปก็ได้คำตอบว่าเกิดจากทองไปสัมผัสสารปรอทที่อาจจะมีอยู่ใน แป้ง เครื่องสำอางค์ หรือผงซักฟอก ที่ลูกค้าใช้ ลองอ่านรายละเอียดในเว็ปดูค่ะ https://news.sanook.com/994583/ ก็แอบสงสัยว่าปรอทมันร้ายขนาดนั้นเลยหรอ แล้วเราจะรู้ได้ไงล่ะเนี่ยว่าครีมที่ใช้มีหรือไม่มี มีใครเคยประสบพบเจอปัญหานี้บ้างคะ?? ยังดีที่ร้านนั้นก็ใจป้ำๆมากเลยนะ ถึงขั้นเปลี่ยนเส้นใหม่ให้เลย

ความเห็นที่ 1
นักรบโดเรมอน

ข่าวตั้งแต่ปี54 แต่ก็เคยได้ยินค่ะ เราเองก็ใช้บริการของออโรร่าอยู่เพราะซื้อขายกับเค้าสะดวก สาขาตามห้างเยอะมาก ตอนแรกก็แอบกลัวแต่เอาเข้าจริงทองในครอบครองของเราก็ไม่เคยมีปัญหาอะไร สงสัยลูกค้าคนนั้นคงใช้พวกครีมกวน ครีมตามเน็ตรึป่าวที่มีข่าวตลอดว่าผสมปรอทเยอะเพื่อให้ขาวไวๆ

ความเห็นที่ 2
วันวานที่ผ่านไป

สร้อยเราก็มีลอกเป็นคราบขาวๆประมาณนี้เหมือนกันหลังจากใส่ทุกวันมาประมาณ4ปี เราซื้อมาจากร้านจ.ก็เอากลับไปให้เค้าดู เค้าก็อธิบายประมาณนี้แหละว่าโดนปรอทจากครีมหรือเปล่า ใช้ครีมอะไรอยู่ รับผิดชอบอะไรให้ไม่ได้ สุดท้ายก็ตัดใจขายคืนไป เปลี่ยนมาใส่สร้อยเงินแทน แต่แปปเดียวก็ทั้งหมองทั้งดำ เฮ้ออ สงสัยคงต้องเลิกใช้ครีมของแบรนด์ของเพื่อน เราว่าปรอทชัวๆ

ความเห็นที่ 3
dukdik

อือหือ ออโรร่าก็แฟร์ๆดีนะคะเนี่ย ไม่พอใจเอาเส้นใหม่ไป! แต่พอเส้นใหม่เกิดเรื่องอีกก็ต้องหาต้นเหตุที่แท้จริง ถ้าเราเป็นลูกค้าคนนั้นเราคงมีสะอึกบ้างอ่ะ

ความเห็นที่ 4
fongdeer

เคยเห็นร้านนี้ตามห้างหลายที่เลยครับ ไปต่างจังหวัดเหนือใต้ออกตกก็ยังเห็นตามบิ๊กซี โลตัส ผมว่าเค้าก็เก๋าในตลาดระดับนึงเลยนะ รับผิดชอบลูกค้าดีเยี่ยม เดี๋ยวยังไงถ้ามีโอกาสจะลองจับจ่ายกับที่นี่บ้างแล้วกัน