"รถเป็นของนอกกาย การให้อภัยและให้โอกาสคน สำคัญกว่า" ชาวเน็ตชื่นชมเจ้าของ Mclaren 720s

จากกรณีที่มีข่าวรถหรู Mclaren 720s คันที่ 3 ในประเทศไทย มูลค่าเกือบ 30 ล้านบาท ถูกรถกระบะชนท้ายจนเสียหายนั้น (อ่านข่าว แชร์สนั่น รถหรู Mclaren 720s คันที่ 3 ในไทย มูลค่า 30 ล้าน มาไม่ทันไร โดนชนแล้ว)

ล่าสุด เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2561 เฟซบุ๊ก Werayut Kaewkaew ได้มีการโพสต์คลิปเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ซึ่งเห็นชัด ๆ ว่า กระบะขับมาด้วยความเร็ว แต่เบรกไม่ทันจึงหักซ้าย ทำให้หัวรถไปชนกับรถโตโยต้า แคมรี่ ที่อยู่เลนซ้าย ส่วนท้ายรถก็ไถลไปชนท้ายของรถหรูคันดังกล่าว อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก เฟซบุ๊ก Werayut Kaewkaew 


ซึ่งต่อมา ทราบว่ารถดังกล่าวเป็นของไฮโซเจ หรือ เจ จักษวัชร์ หลังจากนั้น เขาได้ให้สัมภาษณ์ในรายการดัง ถึงสาเหตุที่เขาไม่เอาเรื่องคนขับรถกระบะว่า "เหตุการณ์มันเกิดขึ้นไปแล้ว น้องคนขับรถกระบะเขาก็บอกว่าเขามีประกันและเขาขอโทษ ส่วนตัวคิดว่า คนที่ทำผิดแล้วยอมรับผิด เราควรจะให้อภัย และไม่ควรเอาอะไรจากเขา ส่วนตัวมองว่ารถเป็นของนอกกาย การให้อภัยคนและให้โอกาสคน เป็นสิ่งสำคัญกว่า"

ต่อมา ชาวเน็ตต่างก็ชื่นชม คนแบบนี้หายาก บ้างก็เทียบกับ เก่งเกียร์อาร์ บ้างก็ว่าดีนะที่เจอคนดีๆ แบบนี้ บางคนก็คิดขำๆ ว่า ค่าซ่อมน่าจะหลักล้าน ประกันของรถกระบะ น่าจะอ่วมเลยแหละคราวนี้ชมคลิป