วิธีแก้ง่วงนอนในช่วงบ่าย ฉบับชาวออฟฟิศ

ตกบ่ายทีไรอาหารที่กินไปตอนกลางวันทำไมๆไหลมากองกันที่ตาจนหนังตาหย่อนลงทุกที หาวเป็นสิบรอบ ง่วงนอนเหลือเกิน จะนอนก็นอนไม่ได้เพราะงานก็ต้องทำ ฝืนทำงานต่อคงไม่ไหวเพราะไม่มีสมาธิในหัวนึกถึงแต่ที่นอน แล้วยิ่งอยู่ในห้องแอร์เย็นๆแบบนี้อีกนะตาปรือกันมาเลยทีเดียววันนี้เรามีวิธีแก้ง่วงนอนในช่วงบ่ายมาฝากชาวออฟฟิศ เราจะสู้ต่อความง่วงไปด้วยกัน! 

ดื่มกาแฟสักแก้ว

ต้องใช้คาเฟอีเป็นตัวช่วยในความง่วงนี้ซะแล้ว อย่าดื่มเยอะเพราะว่าอาจเกิดอาการข้างเคียงได้เช่น ใจสั่น ตาแข็ง แนะนำว่าค่อยจิบกาแฟเมื่อรูสึกง่วง จิบไปเรื่อยๆ ให้คาเฟอีนค่อยๆกระตุ้นการทำงานของเรา 


ดื่มน้ำเย็น

สำหรับใครที่ไม่ดื่มกาแฟ ดื่มน้ำเย็นก็ช่วยได้ แคจิบน้ำเย็นบ่อยๆ จะทำให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น และน้ำเปล่าจะช่วยเพิ่มออกซิเจนในเลือดช่วยให้เลือดไปเลี้ยงสมองได้ดีขึ้น 


เมาท์มอยวันละนิดจิตแจ่มใส

วิธีแก้ง่วงคือลุกไปเลยจ้ะ ลุกไปคุยกับโต๊ะข้างๆ แต่ต้องเป็นคนที่สนิทนะ ถ้าเผลอไปคุยกับคนที่เขาทำงานอยู่เขาจะด่ากลับมาให้ ฮ่าๆ คุยโม้ซุบซิบ ขำขันกันสักนิดนึง

ฟังเพลงสักเพลง 

เสียบหูฟังเปิดเพลงที่ชอบที่รู้สึกทำให้เราตื่นตัวในขณะทำงาน การฟังเพลงในขณะทำงานจะช่วยให้เราตื่นตัวและเพิ่มสมาธิในการทำงานขึ้นด้วย


หาขนมขบเคี้ยว

หาขนมขบเคี้ยวเช่น ถั่งลิสง ผลไม้ ต่างๆ รับประทานเป็นอาหารว่างเมื่อรู้สึกว่าง่วงนอนให้หยิบขึ้นมากินสักคำ ให้รู้สึกร่างกายได้มีการขยับบ้าง 


งีบสักนิด 

เราใช้สายตามองหน้าจอคอมพิวเตอร์กันทั้งวันอยู่แล้ว ต้องมีความรู้สึกล้าและแสบตากันบ้าง ลองหาเวลาพักสายตาสักหน่อยประมาณ 10-15 นาที หรือ พักสายตาด้วยการมองออกไปข้างนอก มองไปที่ทำให้เรารู้สึกสบายตา สัก 20-30 วินาทีจะช่วยให้กล้ามเนื้อตาได้ผ่อนคลายและไม่เกิดอาการล้า


เป็นอย่างไรบ้างคะสาวๆ กับวิธีแก้ง่วงนอนในยามบ่าย ลองนำไปใช้กันดูนะคะ ชาวออฟฟิศทั้งหลายก็ควรพักผ่อนให้เพียงพอด้วยนะคะ เพราะสาเหตุที่ทำใเรารู้สึง่วงนอนในช่วงบ่ายเป็นเพราะเรานอนดึกและต้องตื่นเช้า สุดท้ายนี้้ใครมีวิแก้ง่วงแบบฉบับของตัวเอง ที่อยากแบ่งปันสามารถบอกต่อได้เลยนะคะ 


ติดตามบทความใหม่ๆได้ที่ thishophotsale.blogspot.com