7 สิ่งของรอบตัว ที่มีประโยชน์มากกว่าที่คิด

สิ่งของรอบตัวที่เราเห็นและใช้กันเป็นประจำทุกวัน หลายคนอาจสงสัยว่าทำไมของบางอย่างมันถึงเป็นแบบนี้ แบบนี้ทำมาเพื่ออะไร เพราะเหตุนี้เราเลยจะพาไปรู้จักกับ 7 สิ่งของรอบตัว กับประโยชน์ที่เราควรรู้ 

1. รอยหยักบนกิ๊บดำ

กิ๊บดำที่เอาไว้ใช้ติดผมจะมี 2 ด้านเป็นด้านหยักและด้านเรียบ หลายคนอาจคิดว่าเราต้องใช้ด้านเรียบให้ติดกับหนังศีรษะ แต่ความจริงแล้วรอยหยักต้องเป็นด้านที่ติดกับหนังศีรษะเพราะจะทำหน้าที่ยึดผมได้ดีกว่า

2. กระเป๋าเล็กๆ บนกางเกงยีนส์

เริ่มมีตั้งแต่ ศตวรรษที่ 1 ไว้สำหรับชาวคาวบอยและคนงานเหมือง ไว้ใส่นาฬิกาลงไป จนกลายเป็นเอกลักษณ์ของยีนส์ถึงทุกวันนี้

3. รูเล็กๆใต้กุญแจ 

รู้นี้มีไว้สำหรับ ระยบายน้ำที่เข้าไปขัในแม่กุญแจ ถ้าไม่ระบายออกจะทำให้เกิดความชื้นและเกิดสนิมได้ 

4. รูเล็กๆ ข้างเลนส์กล้องหลังในมือถือ

เป็นช่องสำหรับไมโครโฟน รูนี้จะทำการบันทึกเสียงได้ชัดขึ้น เวลาที่เราใช้ฟังก์ชั่นเกี่ยวกับกล้อง ถ่ายภาพวิดีโอ Siriสามารถเข้าใจสำเนียงภาษาอังกฤษเราง่ายขึ้น และช่วยลดเสียงรบกวน

5. ชิ้นผ้าเล็กที่ติดมากับเสื้อที่ซื้อมาใหม่ 

เสื้อผ้าบางร้านถ้าเราซื้อมาแล้วจมีชิ้นส่วนผ้าเล็กๆ หลายคนคิดว่าที่ให้มาเอาไว้สำหรับซ่อมแซมเสื้อผ้าเวลาขาดเล็กๆ หรือเป็นรู แต่จริงๆชินผ้าเล็กๆเอาไว้สำหรับทดสอบการซักผ้าว่าสีจะตกไหมหรือมีปฏิกิริยาอะไรเกิดกับผ้าบ้าง

6. ทิชชู่ห่อขวดแก้วทำให้เครื่องงดื่มเย็นไว

สำหรับใครที่ชอบดื่มเครื่องดื่ม เช่น น้ำอัดลม เบียร์ที่เป็นขวดแก้ว แนะนำให้เอาทิชชู่ห่อขวดแก้วเอาไว้ เครื่องดื่มจะเย็นเร็วขึ้นไปอีก 

7. กดปุ่มปิดลิฟต์และปุ่มชั้นที่เราจะขึ้นค้างไว้ ทำให้ลิฟต์ไม่แวะชั้นอืน

ถ้าใครกำลังรีบขึ้นลิฟต์และไปยังชั้นที่อยูู่สูง ให้กดปุ่มปิดลิฟต์ค้างไว้และกดเลือกชั้นที่จะขึ้นค้างเอาไว้ จะทำให้ลิฟต์วิ่งข้นชั้นที่ต้องการทันทีโดยไม่แวะจอดชั้นอื่น 


และทั้งหมดนีก็เป็นสิ่งของรอบตัวที่ราได้รู้ถึงประโยชน์และที่มา ให้หลายๆคนเก็บไว้เป็นเกร็ดความรู้ และไขข้อสงสัยของหลายๆคนที่คิดว่ารงนี้มีไว้ทำอะไร และใครมีเทคนิคดีดีและสิ่งที่น่ารู้นอกเหนือจากนี้มาแชร์เป็นเกร็ดความรูกันได้เลยนะคะ แชร์ไปให้เพื่อนได้รู้กันด้วยนะคะขอบคุณค่าา ^^ 


ติดตามบทความใหม่ๆได้ที่ thishophotsale.blogspot.com