เคล็ดลับการใช้แผ่นมาส์กหน้าให้มีประสิทธิภาพ

ปัจจุบันหลายคนใช้วิธีการมาส์กหน้าด้วยแผ่นมาส์กหน้า เพราะหาซื้อและใช้ได้ง่าย การมาส์กหน้าเป็นการบำรุงและเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า ถึงแม้จะมีการใช้แผ่นมาส์กหน้าในการบำรุงผิวกันมากแต่ยังมีหลายคนที่ใช้แผ่นมาส์กหน้ากันผิดวิธีอยู่ วันนี้เรานำเคล็ดลับดีๆในการใช้แผ่นมาส์กมาฝากกัน 

นวดซองก่อนใช้

หลายคนอาจสงสัยว่าทำไมต้องทำไมต้องนวดซอง ก็เพราะว่าเราเก็บแผ่นมาส์กหน้าไว้ แล้วซองอาจจะเอียงทำให้ัวบำรุงผิวในซองซึมไม่ทั่วแผ่นมาส์ก ดังนั้นก่อนเราจะแกะซองออกมาให้นวดซองเพื่อให้แผ่นมาส์กหน้าดูดน้ำให้ทั่ว

มาส์กทิ้งไว้เพียง 15-20 นาที

การมาส์หน้าเราต้องหาเวลาว่างจริงๆ เพื่อให้สารบำรุผิวซึมเขาสู่ผิวได้อย่างล้ำลึก แต่ไม่ใช่ว่ามาส์กไว้บนหน้านานๆ เพราะคิดว่ายิ่งนานยิ่งดี มีผู้เชี่ยวชาญด้านความงามคนหนึ่งกล่าวว่า “การทิ้งแผ่นมาสก์ไว้จนเริ่มแห้ง แทนที่ผิวจะได้รับความชุ่มชื้น กลายเป็นว่ามันจะทำให้ผิวคุณแย่ลง เนื่องจากแผ่นมาสก์ที่แห้งจะทำให้เกิดกระบวนออสโมซิส โดยความชุ่มชื้นจากผิวหน้าของเราจะถูกแผ่นมาสก์ดึงกลับไป” ดังนั้นเราควรมาส์กทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที 

อย่าเก็บมาส์กไว้นานเกิน

เวลาจะซื้อที่มาส์กหน้าหลายคนอาจซื้อมาแบบแพ็คใหญ่หรือเหมามาทีเดียว แล้วนำไปแช่ตู้เย็นเก็บไว้จนนานเกินไป การที่เราเก็บที่มาส์กหน้าไว้นานเกินไปจะทำให้น้ำบำรุงผิวเกิดการระเหยได้ตามเวลา ดังนั้นอย่าลืมดูวันหมดอายุของแผ่นมาส์กหน้าด้วย


เอสเซนต์บำงผิวที่อยู่ในซอง

หลายคนหยิบแค่แผ่นมาส์กหน้าออกมา แล้วทิ้งซองไปเลย แต่อย่าลืมว่าในซองยังมีเอสเซนต์หรือน้ำบำรุงผิวอยู่ ถ้าจะทิ้งก็น่าเสียดายเพราะอุดมไปด้วยสารบำรุงไม่ต่างจากแผ่นมาส์กหน้า เราสามารถเทเอสเซนต์ที่ยู่ในซองมาทาที่ผิว บริเวณคอ และมือเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นได้ 


นอกจากเราจะใช้แผ่นมาส์กหน้าอย่างถูกวิธีแล้ว หลังจากมาส์กหน้าเสร็จแล้วเราต้องทำการบำรุงผิวต่อด้วยการทาครีมบำรุงให้เหมาะกับปัญหาสภาพผิว และควรเก็บแผ่นมาส์กหน้าให้พ้นแสงแดดและความร้อน แนะนำว่าใเก็บไว้ในตู้เย็นเพื่คงประสิทธิภาพเอาไว้


ติดตามบทความใหม่ๆได้ที่ thishophotsale.blogspot.com