4 ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับการดูแลความงานในช่วงหน้าฝน

ช่วงนี้บรรยากาศดูมืดฟ้ามัวฝน เริ่มมีฝนตกลงมาเรื่อยๆแทบทุกวัน หลายคนอาจเตรียมรับมือกับสภาพอากาศที่แปรปรวนไม่ทัน ต้องเดินลุยน้ำฝนจนตัวเปียก ผมเปียกบ้าง และอาจจะมีสาวๆบางคนยังมีความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับการดูแลความงามในช่วงหน้าฝน มาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง ไปดูพร้อมๆกันเลยค่าาาา

1. ใช้ไดร์เป่าผมหลังผมเปียกฝน

ไม่คิดว่าวันนี้ฝนจะตกเลยไม่ได้เตรียมร่มและเสื้อกันฝนมาด้วย เลยต้องลุยฝนจนผมเปียก แนะนำให้รีบสระผมทันที ไม่ใช่นำไดร์เป่าผมมาเป่าผมให้แห้ง เพราะสิ่งสกปรกที่มากับน้ำฝนยังคงตกค้างบนเส้นผม 

2. ล้างหน้าบ่อยๆ 

น้ำฝนกว่าจะตกลงมาโดนตัวเราต้องผ่านอาการศ เชื้อโรค สิ่งสกปรกต่างๆอีกมากมาย สาวๆบางคนโดนฝนอาจทำให้เกิดสวได้ แต่การที่เราโดนฝนแล้วล้างหน้าบ่อยๆเป็นวิธีที่ผิด เพราะจะทำให้ผิววขาดความชุ่มชื้นและเกิดการระคายเคือง ทางที่ดีควรล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง 

3. ไม่จำเป็นต้องทาครีมกันแดด

ช่วงหน้าฝนก็มีแต่ฝนกับอากาศที่ดูครึ้ม หน้าฝนแดดก็คงไม่ออก จะทาครีมกันแดดทำไม เราอาจคิดไม่มีแดดอาจจะไม่ทำให้ร้อนแต่ว่าช่วงเวลากลางันยังมีรังสี UVA และ UVB ตลอดเวลาที่เป็นตัวทำลายชั้นผิวให้เสื่อมสภาพ ดังนั้นไม่ว่าฤดูไหนๆ ก็ควรทาครีมกันแดดไว้ทุกครั้ง

4. อาบน้ำร้อน

ตากฝนมาเริ่มรู้สึกหนาวสั่น ขอเปิดน้ำร้อนนอนแช่ให้ร่างกายอบอุ่นสักหน่อยดีกว่ แต่การอาบน้ำร้อนเกินไปจะทำให้ผิดเกิดการระคายเคืองและผิวแห้ง ดังนั้นถ้าเราเปียกฝนให้รีบอาบน้ำสะอาดและเช็ดตัวให้แห้งทันที 


สาวๆ คนไหนที่กำลังดูแลเรื่องความงามในช่วงหน้าฝนแบบผิดๆอยู่ มาเริ่มทำความเข้าใจกันใหม่เกี่ยวกับการดูแลความงามกันนะคะ และช่วงนี้ควรพกร่มหรือเสื้อกันฝนออกจากบ้านด้วยนะคะ เพราะเราไม่สามารถรู้ได้ว่าฝนจะตกลงมาตอนไหน พกไว้อุ่นใจกว่าเพื่อผิวและสุขภาพที่ดีของเรา 


ติดตามบทความใหม่ๆได้ที่ Mongsport