เคล็ดลับง่ายๆ เลยครับ สำหรับใครที่อยากเก็บเงิน

เห็นหลายคนมาตั้งกระทู้ถามเรื่อง เคล็ดลับ หรือ How to การเก็บเงิน ผมจะบอกเคล็ดลับง่ายๆเลยครับ คุณต้องคิดเรื่องการเก็บเงินก่อนที่คุณจะใช้เงิน แค่นี้เองครับ เคล็ดลับมีแค่นี้เองครับ แต่ถ้าตราบใดที่คุณยังคิดเรื่องใช้เงินก่อน แล้วคิดเรื่องเก็บเงินทีหลัง คุณไม่มีวันเก็บเงินได้ แน่นอนครับ ต่อให้คุณจะตั้งกระทู้ ถามเรื่องเคล็ดลับเงินเก็บจากใคคร แต่คุณยัง ใช้เงินก่อนที่คิดจะเก็บ หรือวางแผนที่จะซื้อโน้นนี้ ก่อนที่จะวางแผนเก็บเงิน คุณจะไม่มีทางเก็บเงินได้ครับ ถึงเก็บได้ก็จะหมดไปในเวลาอันรวดเร็ว

ความเห็นที่ 1
EmTz_BaNkKiz

จริงครับ เมื่อสามปีก่อนผม คิดเรื่องเก็บเงินนะ แต่ไม่ได้คิดอันดับแรกคิดแค่ว่าอยากเก็บเงินในวันที่เงินใกล้หมออารณ์แบบรู้งี้น่าจะเก็บเงินนะ จะได้มีเงินใช้ แต่พอเงินออกก็ลืมเรื่องนี้เหมือนเดิม แต่หลังจากนั้นก็คิดได้ครับ หันมาคิดเรื่องเก็บก่อนใช้แบบจริงจัง ขีดเส้นใต้เลยครับ แบบจริงจังทุกวันนี้มีเงินเก็บ สองแสนกว่าบาท ในเวลา 2 ปีกว่าๆครับ ปอลิง ผมเห็นด้วยกับ จขกท ทุกประโยคเลยครับ

ความเห็นที่ 2
Ployzii9231

จริงแท้ที่สุดเลยค่า ต้องคิดเรื่องเก็บเงินก่อน ทุกครั้งที่จะใช้และในขณะที่ใช้เงินคือจะคิดเรื่องเก็บเงินตลอด อยากมีแต่ไม่อยากได้ คือเราตอนนี้ อยากมีเงิน แต่ไม่อยากได้ของใช้ต่างๆนะคะ 

ความเห็นที่ 3
andys

จริงครับ อันนี้เห็นด้วย คือต้องคิดเก็บก่อนคิดที่จะใช้ครับ ซึ่งส่วนใหญ่ ก็มักจะ คิดแค่ว่าเก็บเพื่ออะไร และก็เอามาใช้ แต่ส่วนตัวผมนี้พอเก็บได้แล้วสักก้อนนึงไม่อยากจะเอาออกมาใช้เลย อยากเก็บไปเรื่อยๆเยอะๆครับ อีก 1 วิธี อันนี้ขอแนะนำนะครับ คือลองหาบัญชี ช่วยเก็บเงิน ที่มีแบบตั้งโอนเงิน อัตโนมัติดู ครับ อย่างของผม มั me move เป็นบัญชีที่ไว้ช่วยเก็บเงินซึ่งผมจะโอนเงินจาก me save มาไว้ในบัญชี me move เพื่อใช้จ่ายวันละ 1000 บาท แล้วก็โอนเข้าบัญชีที่มีบัตร atm เอาแค่ถอนใช้ ค่ากิน ค่าเดินทางแล้วแต่ แล้วก็โอนจ่ายค่านู่นนี่ประมาณ 400 บาท และตั้ง balance sweep ปัดเงินคงเหลือที่เกิน 600 บาท คือถ้าเงินใน me move เหลือเกิน 600 บาท มันก็จะปัดไปเก็บที่ me save ให้ทุกสิ้นวัน เท่ากับว่า ถ้าผมใช้หมดสูงสุดคือ 1000 มันก็จะไม่มีการโอนเงินเข้ามาเก็บใน me save ครับ แต่ถ้าไม่หมด เงินของผมก็ที่เหลือใน me move จะถูกปัดไปเก็บแล้วก็ได้ดอกเบี้ยด้วย ตัวเงินต้นก็สูงขึ้น ดอกเบี้ยก็โตตามไปด้วย สำหรับผมเงินน้อยนิดถ้ามันได้ดอกเบี้ยผมก็เอานะ ลองทำตามดูก็ได้นะครับ ลองดูนะครับ ผมว่ามันเวิร์คดี เลยเอามาแชร์ต่อครับ อื่นๆ ลองเข้าไปอ่านดูนะครับ

ความเห็นที่ 4
ตุ้มหมูก

วีธีของ คห. 3 น่าสนใจดีนะครับ ผมก็มีบัญชี ME Save แต่ยังไม่ได้เปิดใช้ ME Move เลย เดียวลองไปทำตามดูครับ น่าสนใจดี ออ ที่ จขกท พูดนี้ตรงใจดีมากๆ