ต้องฉลอง! พ่อลงทุนซื้อพลุ มาจุดฉลองหลังลูกชายสอบได้ 7 เต็ม 100 คะแนน

เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในเมืองจีนนะครับ ซึ่งพ่อรายได้ ลงุทนซื้อพลุมาจุดฉลอง ที่ลูกของเขาสอบได้ 7 / 100 คะแนน เรื่องนี้ไม่ได้ตลกนะ แต่จากที่ลูกเขาสอบได้ 0 มาได้ 7 นี่ ต้องดีใจเป็นธรรมดา บางทีคะแนน ก็ไม่ได้วัดความเก่งของเด็กนะครับ ลองไปอ่านข่าวนี้ดู

--------------------------------


จังซี่มันต้องฉลอง! พ่อลงทุนซื้อพลุมาจุดฉลองหลังลูกชายสอบได้7คะแนนจากคะแนนเต็ม100

.

เมื่อไม่นานมานี้ชายจีนแซ่โจวชาวเมืองซู่เซียน มณฑลเจียงซูรายหนึ่งกลายเป็นคนดังบนโลกออนไลน์ของจีน หลังเขาได้ไปหาซื้อพลุมาเต็มคันรถลาก เพื่อนำมาจุดเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสที่ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนวัย 11 ขวบของเขาสอบได้ 7 คะแนนจากคะแนนเต็ม 100

ชายแซ่โจวผู้มีอาชีพขนส่งปูนกล่าวว่าลูกชายไม่ใช่เด็กเรียนเก่ง มักสอบได้ 0 คะแนนเป็นประจำ แต่ก่อนหน้านี้ไม่นานลูกสอบได้ 7 คะแนน ตนจึงอยากให้กำลังใจลูก จึงไปหาซื้อพลุมาจุดโดยลงทุนเงินไป 1,000 กว่าหยวน (ราว 4,700 บาท) แต่ไม่ได้คาดคิดว่าคลิปความยาว 10 นาทีของตนคลิปนี้จะกลายเป็นกระแสจนมีคนเข้ามาดูเป็นแสนๆ คน

โจวกล่าวว่า หลังจากจุดพลุไปได้ไม่นาน ลูกชายตั้งใจเรียนและมีพัฒนาการที่ดีขึ้นมากอย่างเห็นได้ชัด โดยล่าสุดสอบได้มากถึง 57 คะแนน และตนรู้สึกว่าแผนการให้กำลังใจลูกครั้งนี้ประสบความสำเร็จตามที่หวังแล้ว

สำหรับคอมเมนท์ของชาวเน็ตแบ่งออกเป็นสองฝ่ายคือ โดยส่วนมากบอกว่าคุณพ่อน่ารักมาก เลือกให้กำลังใจมากกว่าจะดุด่าว่าตีลูก และฝ่ายที่ตำหนิว่าไร้สาระทั้งพ่อและลูกและไม่แปลกใจเลยว่าทำไมลูกของเขาจึงมักสอบได้ 0 คะแนน


cr. china xinhua news