ประกาศ !!! ตามหายางรถยนต์ที่ทำให้คุมรถได้ดีๆ หน่อย

ขอคำแนะนำนะคะ พอดีไม่ค่อยสันทัดเรื่องยางรถยนต์อะไรทำนองนี้ ตอนนี้เพิ่งสอบบรรจุเป็นเกษตรจังหวัดที่หนองคายค่ะ ถนนเส้นทางที่จะขึ้นเขาไปทางอำเภอศรีเชียงใหม่ค่อนข้างขึ้นเนิน ลงเนิน มีโค้งเยอะด้วย ช่วงเช้าหมอกลงจัด เพราะภูมิศาสตร์เป็นเขาค่ะ ประจวบเหมาะกับรถยนต์ที่บ้านยังไม่ถึงรอบเปลี่ยนยางหรอกค่ะ น่าจะอีกปีนึง แต่ส่วนตัวค่อนข้างกังวล เพราะลองไปนั่งส่องดูล้อแล้วนี่คิดว่าหน้ายางก็แทบจะเรียบหมดแล้ว เผื่อเอาไปขับแล้วจะเกิดพลาดคุมรถไม่ได้ อยากเอาไปเปลี่ยน แต่ตอนนี้ที่ดูๆ ไว้จะมี NEXEN กับ DUNLOP ค่ะ พี่คนไหน มีประสบการณ์ใช้ยางรถยนต์ทั้ง 2 ยี่ห้อมาแล้ว หรือยี่ห้อเดียวก็ได้ มาให้คำแนะนำหน่อยค่ะ ว่าเหมาะกับสภาพถนนที่ว่าหรือเปล่าคะ รถที่ขับจะเป็น Vios ขนาดยาง 185/60R15 นะคะ

ความเห็นที่ 1
หล่อครับหล่อ

ส่วนตัวใช้มาแล้วทั้ง 2 ยี่ห้อนะครับ

ผมชอบเรื่องการควบคุมรถกับประหยัดน้ำมันของยี่ห้อ Nexen ครับ ลองไปดูรุ่นนี้นะ Roadian เกาะถนนดีๆ

Dunlop ก็โอเค แต่ยังไม่เจอจุดที่เหนือกว่า Nexen (คหสต)

ความเห็นที่ 2
emguy

จริงๆ นอกจากจะเปลี่ยนยางแล้ว จขกท. ต้องไปเช็คเครื่องใหม่ด้วยเลย ใช้มาระยะนึงนี่ต้องตรวจสภาพรถให้ดีด้วยนะครับ เรื่องยางให้ คห. อื่นตอบไป แต่ด้วยความเป็นห่วง เคยไปที่แม่ฮ่องสอน โค้งเยอะมาก สงสารคนขับรถเลย รู้เลยว่านอกจากยางแล้วยังต้องดูเรื่องเครื่องยนต์ด้วย ยินดีกับข้าราชการคนใหม่ด้วยครับ

ความเห็นที่ 3
sadooman

แวะมาเชียร์ Nexen ครับ อยากให้ลองใช้ตัวนี้ก่อน ถ้าจขกท. ไม่ชอบค่อยไปตัวอื่น

เพราะตัวนี้อย่างน้อยเขามีประกันยางให้ด้วย อีกอย่างที่เคยใช้ข้อดีนอกจากคอนโทรลรถแล้ว

พวกเรื่องสะบัด เกาะถนน นี่น่าจะเหมาะกับถนนที่ จขกท. จะเอาไปขับ

ความเห็นที่ 4
stageboy

ดันหลอบ เป็นตัวที่ 2 ที่เปลี่ยนครับ ต้องยอมรับว่าของเขาก็ดีระดับนึงครับ

เรื่องการเบรก การขับรถเวลาฝนตกนี่ค่อนข้างแม่น

แต่ไม่ซื้อใจผมเท่าไหร่ หลังๆ ผมเอาไปเปลี่ยนเป็น เน็กเซ็น ได้ใจผมไปเต็มๆ ครับ ทำได้เหมือนดันหลอบแหละ แต่ว่าจะชอบตรงที่คุมรถได้ง่ายขึ้นครับ