10 อันดับกระทู้แห่งปี 2018 ที่มีคนดูมากที่สุดใน MThai Talk กระทู้ดีมีสาระทั้งนั้น

มาแล้ว 10 อันดับกระทู้ใน MThai Talk ประจำปี 2018 ที่มีคนดูมากที่สุด ตลอดทั้งปีนี้ ต้องขอบคุณสมาชิกใหม่ๆ ที่มาช่วยโพสต์กระทู้นะครับ ส่วนสมาชิกเก่าๆ ก็หายหน้าหายตาไปบ้าง บางคนก็เห็นแวะมาตอบกระทู้กัน ก็ต้องขอบคุณครับ

เอาละ มาดูกระทู้ที่มีคนดูเยอะที่สุดกันครับ บางกระทู้ ก็อาจจะเป็นของสมาชิกเก่าๆ ที่เคยตั้งไว้ แต่ยังมีคนค้นหา และมีจำนวนคอนดูตลอดทั้งปีที่ผ่านมาด้วย


อันดับที่ 10 รวมรอยสัก ยันต์ ( Thai Tattoos )

ถึงจะเป็นกระทู้เก่า ที่ตั้งโดยสมาชิก นางสาวมาโดก้า Diva กิ๊บกิ้ว จำนวนคนดูตลอดทั้งปี 2018 กลับมีคนสนใจเรื่องของ สักยันต์ แบบ ไทยๆ หรือ Thai Tatto กันมาก ด้วยจำนวนคนดู 69,847 วิว

อันดับที่ 9 เพื่อนๆ มาเรียนพูดภาษามาลายูหรือยาวีกันเถิด ((By อาบูมากัร มูฮัมหมัด))

เป็นกระทู้แนวสอนภาษามลายู หรือ ภาษายาวี หรือภาษาใต้นั่นแหละ ซึ่งเป็นกระทู้ที่ฮิต มีคนสนใจค้นหาตลอด อยากรู้ภาษายาวี ก็เข้าไปอ่านได้ ตั้งกระทู้โดยสมาชิก อาบูมากัร มูฮัมหมัด จำนวนคนดูทั้งปี 70,728 วิว

อันดับที่ 8 ประโยชน์และโทษของกัมมันตภาพรังสี มีอะไรบ้าง

เป็นความรู้ล้วนๆ จากสมาชิกเก่าแก่ของเอ็มไทย นั่นก็คือคุณ dish123 ที่โพสต์เกี่ยวกับเรื่องกัมมันตภาพรังสีว่ามีคุณและโทษอย่างไร มีคนสนใจ และเข้ามาชมทั้งปี จำนวน 75,639 วิว

อันดับที่ 7 Power Gel อาหารมื้อแรก สำหรับ 13 ชีวิตติดถ้ำ คืออะไร?

เป็นกระทู้ที่ตั้งโดยคุณ คลื่นใต้น้ำ สืบเนื่องจากเหตุการณ์ ทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย ติดถ้ำ และทีมช่วยชีวิตได้นำเอา Power Gel ไปให้กินครั้งแรก เนื่องจากอดอาหารมานาน ห้ามกินอาหารที่ต้องเคี้ยวและย่อยยาก ดังนั้น อาหารที่ดีที่สุดก็คือ Power Gel จำนวนคนดู 80,242 วิว

อันดับที่ 6 สุภาษิตคำพังเพย

เป็นอีกหนึ่งกระทู้ของคุณ มาโดก้า Diva กิ๊บกิ้ว ที่โพสต์เอาไว้ เกี่ยวกับ สุภาษิต คำพังเพยไทยๆ ที่ยังมีคนใช้ และค้นหาอยู่เสมอ ด้วยยอดวิว 99,091 วิว

อันดับที่ 5 ใกล้วาเลนไทน์แล่ววว ไปเช็คดู love Hotel และม่านรูดกันหน่อยเนาะ R18+

กระทู้แนว 18+ นิดๆ สำหรับช่วงเทศกาลวาเลนไทน์ แม้จะเลยวาเลนไทน์แล้ว ก็ยังมีคนดู และค้นหากันตลอดเวลา สำหรับโรงแรมม่านรูด หรือ Love Hotel ซึ่งกระทู้นี้ตั้งโดย หมูสนามเด้อ เจ้าเก่าของเรา ตอนนี้หายหน้าไปเลย กลับมาด่วนนะหมู คิดถึงเด้อ จำนวนคนดู 139,034 วิว

อันดับที่ 4 ม.รามคำแหงให้ทุนเรียนฟรีแก่ลูกเกษตรกร ที่ได้รับผลกระทบจากกรณีถ้ำหลวง

เป็นเรื่องราวดีๆ ที่ ม.รามคำแหง ได้มอบทุนให้กับเกษตรกร ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ช่วยเหลือ หมูป่าอะคาเดมีแม่สาย ทั้ง 13 ชีวิตออกมาได้ เป็นเรื่องราวดีๆ ที่โพสต์โดย ฝ่ายประชาสัมพันธ์ของ ม.รามฯ และได้รับการแชร์จาก Social เพจต่างๆ เช่น อีเจี๊ยบเลียบด่วน, หมอแล็บแพนด้า และ จ่าพิชิต ต้องขอบคุณมากๆ สำหรับยอดวิว 139,917 วิว ในเวลาไม่กี่เดือน


อันดับที่ 3 กระทู้ที่ขอปิดเนื่องจากเจ้าของกระทู้ขอมา *** ขอปิดกระทู้นี้เนื่องจากเป็นความประสงค์ของเจ้าของเรื่อง


อันดับที่ 2 หนุ่มอุดรขายขวดนม หาเงินช่วยลูกสาวฯ *** ขอปิดกระทู้นี้เนื่องจากเป็นความประสงค์ของเจ้าของเรื่อง


อันดับที่ 1 รวม 10 สถานที่ ขอรับบริจาคเสื้อผ้า ของเล่น ของใช้เด็ก

และอันดับที่ 1 เป็นเรื่องราว การบริจาคสิ่งของ ที่มีคนดูมากที่สุด 220,796 วิว ตั้งกระทู้โดย Travelsmile ขอบคุณมากครับ