สุขภาพดี ด้วยการทำ 4 อย่าง

สุขภาพที่ดี เป็นสิ่งที่ใครๆ ก็ปรารถนาด้วยกันทั้งสิ้น แต่ด้วยสังคมในปัจจุบัน ทำให้การจะมีสุขภาพดีได้นั้น เป็นเรื่องที่ยากขึ้น และต้องดูแลตนเองเป็นอย่างดีมากขึ้น แต่หากเราอยากมีสุขภาพดีแบบง่ายๆ นอกเหนือจากการทานอาหารที่มีประโยชน์และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอแล้ว ก็ต้องทำ 4 อย่างนี้เลยค่ะ


เป็นคนอารมณ์ดี

การเป็นคนอารมณ์ดี ยิ้มเก่ง หัวเราะง่าย นอกจากช่วยให้สุขภาพจิตดีแล้ว ยังช่วยป้องกันการเกิดโรคภัยต่างๆ ได้อย่างดีเยี่ยม เพราะว่าการหัวเราะช่วยกระตุ้นสมองส่วนหน้าให้หลั่งสารเอนดอร์ฟินซึ่งเป็นสารแห่งความสุข โรคเกี่ยวกับความเครียด ไมเกรน ความดันทั้งหลาย รวมถึงโรคซึมเศร้าก็จะหายไป และช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันในร่างกาย


วาดรูปเล่น

ไม่ต้องจริงจังกับการวาด ไม่จำเป็นต้องวาดสวย เพียงแค่ใช้เวลาในชั่วโมงที่น่าเบื่อในการปลดปล่อยจินตนาการ ขีดๆ เขียนๆ อารมณ์ขณะนั้นออกมาเป็นภาพวาด ก็ช่วยผ่อนคลายอารมณ์ และยังทำให้ความสามารถในการสังเกต จดจำของสมองเพิ่มขึ้นได้เกือบ 30% อารมณ์ดีสุขภาพดีก็ดีแล้วล่ะค่ะ


นอนหลับพักผ่อน

การนอนหลับมีความสำคัญต่อร่างกายของเรามาก ควรนอนหลับให้สนิทก่อน 4 ทุ่ม และนอน6-8 ชั่วโมง แค่นอนให้พอ สารพัดปัญหาสุขภาพก็จะหายไป และร่างกายก็จะได้ฟื้นฟูเต็มที่


ดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอ

ร่างกายของเรามีน้ำเป็นส่วนประกอบถึง 70% และทุกเซลล์จะมีน้ำเป็นองค์ประกอบ ร่างกายต้องหมุนเวียนน้ำในร่างกายตลอดเวลาเพื่อทำหน้าที่หลายอย่าง การดื่มน้ำสะอาดอย่างเพียงพอจะทำให้ระบบร่างกายได้รับการกระตุ้นและพร้อมที่จะทำงาน ควรดื่มให้ได้วันละ 8-10 แก้ว


หากอยากมีอารมณ์ดี สุขภาพดี ร่างกายแข็งแรง นอกจากการทานดูแลสุขภาพที่ดี อย่าลืมทำอารมณ์ให้แจ่มใส หัวเราะเก่งๆ วาดรูป นอนพักผ่อน และดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายด้วยนะคะ เพียงแค่นี้ ก็รับรองได้ว่า คุณจะมีสุขภาพดีอย่างแน่นอน