เลือกประกันรถยนต์เจ้าไหนดี นี่อาจจะเป็นคำตอบสำหรับคุณ

ในการขับขี่รถยนต์ในยุคปัจจุบันนี้ สิ่งนึงที่จะขาดไปไม่ได้เลย นอกจากเงินที่ต้องเอาไว้เติมน้ำมันให้รถยนต์มันวิ่งไปได้และเงินที่ต้องเตรียมไว้สำหรับค่าอะหลั่ยและบำรุงรักษารถแล้วนั้น ก็คือ "ประกันภัยรถยนต์"

ซึ่งก็เป็นที่ทราบกันอยู่แล้วว่า รถยนต์หนึ่งคันนั้นจะต้องประกอบไปด้วยประกันส่วนแรกก็คือ "ประกันภัยบุคคลที่ 3 " หรือที่เราเรียกกันติดปากว่า "พรบ." ซึ่งเป็นสิ่งที่กฏหมายบังคับว่ารถทุกคันจะต้องทำ และอีกส่วนนึงที่สำคัญไม่แพ้กันแต่ก็ยังสามารถเลือกที่จะซื้อหรือไม่ซื้อก็ได้ นั่นก็คือ "ประกันภัยรถยนต์"

"ประกันภัยรถยนต์" แทบทุกประเภทจะเป็นการจ่ายเบี้ยประกันแบบครั้งเดียวในแต่ละปี ไม่สามารถเป็นเงินสะสม หรืออมทรัพย์ได้ เรียกว่าพอจ่ายไปแล้วก็ถือว่าจะไป หากไม่มีการเคลมประกันใดๆ เบี้ยนั้นก็จะหมดไปในแต่ละปี อย่างไรก็ตามหากรถยนต์ของท่านไม่ได้เคลมในปีนั้นๆ หลายบริษัทก็จะมีข้อเสนอในการลดค่าเบี้ยประกันลงในปีต่อๆไปเรื่อยๆ ซึ่ง แน่นอนว่า ถามว่าคุ้มมั้ย มันก็จะคุ้มมากหากรถท่านได้รับอุบัติเหตุ หรือมีเหตุให้รถยนต์ได้รับความเสียหาย ท่านก็สามารถนำเงินจากประกันภัยมาเป็นค่าใช้จ่ายในการซ่อมรถยนต์ได้

insurance stat

และถ้าถามกันว่า ประกันภัยรถยนต์บริษํทอะไร ที่ได้รับความเชื่อถือและนิยมจากผู้บริโภคอย่างเราๆมากที่สุด ตามสถิติปี 2560 นะครับ ก็ต้องลองมาดูกันครับ เริ่มกันเลย

 

1. บริษัทวิริยะประกันภัย

1viriya2

เป็นบริษัทนึงที่ได้รับความเชื่อถือมากอันนึง มีส่วนแบ่งการตลาดอยู่ 30.8% น่าจะมากที่สุดในประเทศแล้วเพราะค่อนข้างที่จะเคลมได้ง่าย บริการค่อนข้างดีมาก บางคนเคลมสีรถยนต์ทั้งคันได้โดยไม่มีปัญหางอแงอะไรเลย แต่แน่นอนครับ บริการแบบนี้เบี้ยประกันก็ย่อมสูงกว่าเจ้าอื่นเป็นธรรมดา บริษัทนี้มีศุฯย์และสาขาทั่วประเทศ เรียกว่าเกิดเหตุที่ไหน วิริยะวิ่งมาอย่างที่เรียกว่าควันหม้อน้ำยังไม่ทันจางเลยทีเดียว

 

2. อาคเนย์ประกันภัย

2arkane

เป็นบริษัทที่ขยับขึ้นมาเป็นรองจ่าฝูงมาได้สักพักแล้ว ครองส่วนแบ่งการตลาดอยู่ 25.7% หลายคนทำกับเจ้านี้ก็บอกว่าโอเคมาก แถมเบี้ยประกันยังถูกกว่าอันดับ 1 อยู่พอสมควรเลยล่ะ และแน่นอนบางคน ย้ำว่าบางคนก็บอกว่าเจ้านี้ไม่ดี อันนี้ก็คงเป็นเรื่องของตัวแทนในแต่ละที่มากกว่า แต่จากอันดับที่ครองอันดับสองก็น่าจะพอยอมรับได้เลยล่ะครับ อยากอ่านอะไรเพิ่มลองดูกระทู้พันทิบนี้ก็ได้ครับhttps://pantip.com/topic/30792502

 

3.สินมั่นคงประกันภัย

3sinmunkong2

เจ้านี้เป็นอันดับ 3 ของตาราง ครองส่วนแบ่ง 6.22% หลายๆคนก็บอกว่าดีมากเลยทีเดียวครับ เท่าที่อ่านๆจากกระทู้มา ก็คงเป็นคล้ายกัน โดยมีข้อดีคือ เบี้ยประกันไม่แพง แต่การบริการนั้นบางสาขาก็อาจจะไม่เวิร์คนัก ถ้าสนใจอ่านต่อกระทู้นี้ได้ https://pantip.com/topic/34836913

 

4. ประกันคุ้มภัย

4kompai2

บริษัทนี้ชื่อดี ดูแล้วช่วยปกป้องรถยนต์เราได้เพราะคุ้มภัยให้ตลอดเวลา จะได้ไม่ต้องเคลม ฮ่าๆ เจ้านี้มีส่วนแบ่งการตลาดอยู่ที่ 5.96% เจ้านี้ ได้รับการยอมรับจากหลายๆคนนะว่า เคลมเร็ว เคลมง่าย มาไว บริการดี แต่ติดหน่อยที่ว่าอู่ที่รองรับในต่างจังหวัดยังไม่ทั่วถึงนัก ถ้าขยายตลาดเมื่อไรเจ้าใหญ่อาจจะมีสะเทือนครับ ติดต่ออ่านเพิ่มได้ที่นี่ https://pantip.com/topic/30739881

 

5. ธนชาติประกันภัย

5tanachat

เจ้านี้เป็นเครือกับธนาคารธนชาติ และคาดว่าถ้าออกรถโดยเข้าไฟแนนซ์กับธนชาติ ก็น่าจะได้ประกันภัยยี่ห้อนี้ติดมาด้วยครับ เจ้านี้ครองส่วนแบ่งการตลาดอยู่ 5.03% ถามว่าดีมั้ย บางคนก็ว่า กรุงเทพประกันภัย เหนือกว่าเจ้านี้อีก ยังไงก็คงต้องดูกันจริงๆตอนเคลมมากกว่าครับว่าเป็นยังไง

บทความจาก เว็บไซต์หนองบัวลำภู แห่งหนึ่ง