ซื้อรองเท้ามาแพงมากเลย แต่ว่าใส่ไม่ดี มีวิธีแก้ไขอย่างไรบ้าง ?

เราซื้อรองแบรนด์มาคู่หนึ่ง จากดีไซน์สวยมาก ซึ่งก็ไม่คิดว่ามันจะใส่ไม่ดี อาจจะไม่ดีแค่กับเราหรือเปล่า อันดับแรก ใส่แล้วรู้สึกเหมือนเท้าจะจิกไปข้างหน้าเวลาเดิน 2 รู้สึกเหมือนพื้นรองเท้ามันเอียง ทำให้เดินไม่ดี 3 รองเท้าแพงมาก จะทิ้งก็เสียดาย

อยากรู้ว่ามีวิธีแก้ไขอย่างไรได้บ้าง เพื่อให้รองเท้าคู่นี้ใช้แล้วคุ้มค่าหน่อย

ความเห็นที่ 1
Amonrat Bim
บางทีรองเท้าแพงๆ ไม่จำเป็นว่าต้องใส่สบายเสมอไปนะ เพราะส่วนใหญ่ที่แพง จะเป็นเรื่องดีไซน์ ความสวยงาม หรือรุ่นพิเศษ (มีไว้ใส่โชว์) แต่ถ้าคุณอยากใส่แล้วสบายขึ้นแนะนำว่า ให้หาอุปกรณ์เสริมมาใส่ เช่น แผ่นรองส้นลดแรงกระแทก หรือ ปลอกสวมหน้าเท้า เคยใช้ของญี่ปุ่น นะดีมากเป็น Memory Foam ที่ป้องกันเชื่อแบคทีเรียด้วย เคยสั่งซื้อ Online ทาง Line: @talon
ความเห็นที่ 2
NongNite
อันนี้เห็นด้วยนะ เพราะส่วนตัวก็เสียตังค์ซื้อมา เหมือนกัน เห็นเค้าฮิตๆ กัน อาวนึกว่าจะดี ผลลัพธ์ที่ได้ ไม่ควรจ่ายเลย เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า อย่าตามเทรน เรื่องเท้าสำคัญ ควรหารองเท้าที่ใส่แล้วไม่ทำให้เราลำบาก ไม่ทำให้เราเจ็บ หรือทำให้เราทุกข์ระหว่างใส่ ตอนนี้รองเท้าคู่นี้ไม่ได้ใส่เลย เก็บเข้ากรุ จบที่รองเท้าเพื่อสุขภาพ Rebecca Lim's รุ่นนี้ชื่อ Morocco ใส่สบาย ไปไหนมาไหนก็สะดวก ไม่ต้องกังวลทุกครั้งที่เดินหรือวิ่ง ในระหว่างการทำกิจกรรมหรือใช้ชีวิตประจำวันอีกต่อไป
ความเห็นที่ 3
NongNite
มาเสริมรูปให้ค่ะ เผื่อชอบ
ความเห็นที่ 4
ทิพย์ยาดา
น่าจะเป็นเพราะพื้นรองเท้านะ วิธีแก้ก็อย่างที่ คคห.1 บอกนั้นแหละ ใช้พวกซิลิโคนถนอมเท้า หรือแผ่นรองเท้าซิลิโคน นุ่ม ๆ มาใส่ ก็จะช่วยลดการกดทับได้ แต่มันแปลกว่าเวลาเดินทำไมเท้ามันจิกๆ บาล้านมันไม่ได้อะดิ ลองเช็คสภาพก่อนใช้งานรองเท้าอีกสักรอบก็ดีนะ รองเท้าแบรนด์ดัง ส่วนใหญ่เน้นสวยมากกว่าใส่สบาย ถ้าเอาใส่สบายจริง ๆ ก็ต้องเป็นรองเท้าสุขภาพโดยตรงดีกว่าคะ
ความเห็นที่ 5
nuttawut
โจทย์นี้ยากนะ รองเท้าสวย ซื้อมาแต่ไม่ตอบโจทย์ อาจจะแก้ด้วยการหาแผ่นเจลรองเท้าปรับสมดุล แล้วลองใช้ไปก่อนสักพัก ลองดูว่าเป็นอย่างไร แต่ถ้ายังไม่ได้ผลอย่างที่ต้องการ ก็อาจจะต้องทำใจทิ้งมันไป แล้วก็ไปเลือกเพื่อรองเท้าสุขภาพเอาดีกว่า ถามว่าสวยเท่าแฟชั่นไหม อาจจะไม่เทียบเท่า แต่ถ้าอยากได้รองเท้าสวยๆ ใส่สบาย เลือกดีไซน์เองได้ แนะนำให้สั่งตัดรองเท้าดีกว่าครับแบรนด์ที่ได้รับความนิยมก็จะมีของ Talon ซึ่งเค้ารับทำรองเท้าที่ แก้ปัญหาทุกอาการที่เกิดกับเท้า หรือจะเข้าเช็คปัญหาเท้าของเรา รับคำแนะนำจากหมอผู้เชี่ยวชาญโดยตรง ที่คลินิก FOOT CLINIC+ ลองสอบถามเค้าดูก่อนได้