ทำไมเวลาจะเลิกออมทองต้องเสียค่าปรับให้ท้าวด้วยหรอคะ

พอดีว่าไปออมทองกับคนนึงในเฟซบุ๊กมาค่ะ แล้วทีนี้เราจะเลิกออมแต่เรายังไม่ได้เอาทองออกมานะ แต่เลิกกลางคันน่ะ เพราะเรามีปัญหาเรื่องเงิน ส่งไม่ไหว มันช็อต เราก็เลยทักไปบอกท้าว ทีนี้โดนด่า โดนประจานหน้าเฟซบุ๊กชุดใหญ่เลย เราก็เลยงงว่า เงินก็เงินเราที่ส่งให้เค้าไปแล้วทำไมเรายกเลิกแล้วจะมาด่าเรา อ้อ ขอถามอีกอย่างค่ะ เราส่งเงินไปประมาณ 5 งวดแล้ว จะได้เงินคืนมั้ยคะ ขอบคุณค่ะ

ความเห็นที่ 1
ธารมิกา
ดีแล้วค่ะที่คิดได้ว่าควรจะเลิก เผลอๆอาจโดนหลอก ของเราแค่วงแชร์ธรรมดา ท้าวแชร์เป็นคนสนิทกัน รู้จักกันดียังเชิดเงินไปเป็นแสนๆเลย เราโดนไป 3 หมื่น โคตรเจ็บใจเลย
ความเห็นที่ 2
sarun
เค้าจะด่า จะประจานก็เป็นเรื่องปกติครับเพราะคุณไปทำให้เค้าเสียระบบไง เรื่องเงินที่จะได้คืนลองไปคุยดูครับแต่ผมว่าโอกาสน้อยมากที่จะได้คืน แต่อย่างน้อยๆจขกท.ก็เลิกออมแล้วก็เป็นผลดีครับ รู้หน้าไม่รู้ใจ คนเราเวลาเห็นเงินก้อนโตในมือแล้วกิเลสมันเกิด จะหน้ามืดตามัวบินหนีเมื่อไรก็ได้ ความคิดคนมันแค่วูบเดียวเท่านั้นครับ ไม่งั้นเค้าจะบอกว่าอารมณ์ชั่ววูบเหรอ
ความเห็นที่ 3
Oscar
ถ้าอยากออมจริงๆเราว่าไปออมกับแอพหรือสถาบันที่เค้ามีความน่าเชื่อถือดีมั้ยคะ อย่างเรานี่ออมกับ hello gold ค่ะ เป็นแอปออมทองขั้นต่ำแค่ 10 บาทเองค่ะ จะถอนเมื่อไรก็ได้ จะถอนเป็นเงินหรือว่าเป็นทองก็ได้ ช่วงไหนช็อตๆก็เอาออกมาเป็นเงินได้ แบบนี้น่าจะสะดวก ปลอดภัยกว่ากันเยอะเลย
ความเห็นที่ 4
กระดุ๊กกระดิ๊ก
เราเข้าใจว่าจขกท.อยากมีทองแหละ แต่ก็ต้องเลือกดีๆ อย่างเราก็ออมก็ฮัลโหลโกลด์เหมือนกัน ค่าธรรมเนียมสูงหน่อยแต่ออมได้ตลอด เงินหลักสิบก็ออมได้ก็โอเคนะ เอาที่เราสะดวกจะดีกว่า