หากยังใช้ชีวิตแบบนี้อยู่ ระวังโรคร้ายจะถามหา !


“คนเราเกิดมาทั้งที นั้นมีหนึ่งชีวิตต้องใช้ให้คุ้ม เกิดมาทั้งที อยากทำไรก็ทำ” ไม่ทราบว่ามีผู้อ่านคนไหนบ้างที่คิดอย่านี้หรือเปล่าครับ ? ถ้าหากมีวันนี้ทางเราอยากจะนำเสนอบทความถึงโรคร้ายต่าง ๆ ที่เกิดจากการใช้ชีวิตล้วน ๆ เลยไม่ว่าจะเป็นการทานอาหาร การใช้ชีวิตประจำวันก็เกิดโรคขึ้นได้ เรามาลองดูกันดีกว่าครับว่าจะมีโรคอะไรบ้าง ?

ริดสีดวง

           โรคริดสีดวงนั้นสามารถขึ้นเกิดขึ้นได้หลากหลายปัจจัยอย่างมาก อาทิเช่น การทานอาหารแต่เนื้อสัตว์ การดื่มน้ำน้อย การดื่มแต่กาแฟ หรือ ชา การนั่งในห้องน้ำนานเกินไปและเล่นโทรศัพท์มือถือไปด้วย ก็จะทำให้เกิดโรคริดสีดวงทวารตามมาอย่างแน่นอน

มะเร็ง

           สำหรับคนที่ชื่นชอบการปิ้งย่างเป็นชีวิตจิตใจ ก็ต้องระวังโรคร้ายอย่างมะเร็งที่มาตามเนื้อ หรือ หมูที่เราปิ้งเกรียม ๆ นะครับ และนอกจากการทานแล้ว ยังมีในเรื่องของการสูบบุหรี่ที่จะทำให้เราเป็นมะเร็งอีกด้วย โดยมะเร็งนั้นสามารถเป็นได้หลายจุดด้วยเช่นกัน และที่สำคัญ อันตรายถึงชีวิตด้วยนะครับ

เบาหวาน

           สำหรับคนที่ชื่นชอบของหวานหนัก ๆ เลยก็ต้องระวังโรคเบาหวานถามหาด้วยเช่นกัน โดยโรคนี้ถึงแม้ดูไม่ใช่โรคร้ายสักเท่าไหร แต่การเป็นโรคเบาหวาน ก็มีโอกาสเป็นโรคอื่นแทรกซ้อนด้วยนะครับโรคตับ

           สุดท้ายของโรคเลยนั้นคือ “โรคตับ” โดยเฉพาะตับแข็งที่จะเกิดกับคนที่ดื่ม เหล้า สุรา แอลกอฮอร์เป็นพิเศษ ซึ่งถ้าไม่ได้ดื่มทุกวัน หรือ นาน ๆ ครั้งก็ไม่ใช่ปัญหาหรอกคครับ แต่ถ้าหากดื่มทุก ๆ วันละก็มีอาสสูงที่จะเป็นโรคตับแข็งและอันตรายถึงชีวิตด้วยนะครับ

               โรคที่มาพร้อมกับการใช้ชีวิตของเรานั้นมีอีกมากนะครับ นี้เป็นเพียงแค่ตัวอย่างดังนั้นใครที่อยากจะหลีกโรคร้ายเหล่านี้ก็ควรทำให้สุขภาพของตัวเองแข็งแรงเอาไว้นะครับ สำหรับในบทความต่อไป จะเป็นในเรื่องของ วิธีรักษาริดสีดวงด้วยตัวเอง หากท่านใดสนใจ สามารถ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมต่อได้ที่เว็บไซต์


https://drthee.com/ริดสีดวงรักษาเอง/