ของในบ้าน.. มีประโยชน์มากกว่าที่เคยเป็น


 


 
ไม้จิ้มฟัน

วางไม้จิ้มฟันลงบนม้วนเทปก่อนที่จะตัดปลายเทป

ใช้งานคราวหน้า หาปลายเทปเจอทันใด

 


แกนในของ Toilet Paper

เก็บปลั๊กต่อ ( extension cord) เรียบร้อย

ด้วยแกนในของกระดาษ



ถุงเท้า

ถุงเท้าคู่ที่เบื่อแล้ว หรือหาอีกข้างไม่เจอ
ตัดตรงสวมเท้า

ใช้ห่อสายไฟใต้โต๊ะ
ไม่กระจัดกระจาย

กล่องทิชชูเช็ดหน้า

ถุงก๊อบแก๊บจากที่เคยโยน ๆ ใส่ลิ้นชัก
หรือใต้อ่างล้างจาน

ต่อไปจับใส่กล่องทิชชูที่ใช้หมดแล้ว
ดึงออกมาใช้ง่าย

แผ่นกระเบื้องและจุกไม้ก๊อก

แผ่นกระเบื้องใช้รองหม้อร้อน
และเปิดฝาหม้อร้อนด้วยจุกไม้ก๊อก
จากขวดไวน์

ไม่วิ่งวุ่นหาถุงมือจับของร้อน

เปลือกส้ม

ใช้เปลือกส้มยาวประมาณ 3 นิ้ว
วางบนน้ำตาลสีรำ
ช่วยไม่ให้น้ำตาลจับตัวเป็นก้อนแข็ง

เปลือกส้ม ของไทยอาจจะใช้ส้มเชงเม้ง

เสริฟไอศครีมด้วยถ้วยเปลือกส้ม

น่ารักกิ๊บเก๋ และน่ากิน

ที่หั่นไข่สำหรับสลัด

หั่นเห็ดด้วยที่หั่นไข่สำหรับสลัด
ฉับเดียวทันใจ

นมสด

หั่นปลาแช่แข็งเป็นชิ้น วางในชามก้นลึก
เทนมสดให้ท่วมปลา

ใส่กลับตู้เย็นในช่องธรรมดา
ทิ้งไว้ 24 ชั่วโมง
นมสดจะช่วยไล่กลิ่นคาวของปลา
และรสชาติของของแช่แข็ง

ปลาจะมีรสชาติเหมือนปลาสด
ไม่ใช่รสชาติของปลาแช่แข็ง

กระดาษหนังสือพิมพ์

ล้างกล่องพลาสติกใส่อาหารแล้ว
ยังมีกลิ่นค้างอยู่

ยัดกระดาษหนังสือพิมพ์ใส่กล่องอาหาร
ปิดฝาให้แน่น

ทิ้งไว้หนึ่งคืน

วันรุ่งขึ้นกลิ่นอาหารจะจางหายไป