Review แบบชิลๆ ไปทานอาหารหยอดเหรียญ แบบเชฟปรุงร้อนๆ จากงานสุดสัปดาห์ค่ะ

 

อากาศเริ่มหนาวแล้ว ได้โอกาสดี เดินเที่ยวกับเพื่อนสาวแบบ ชิล ชิล เมื่อวานนี้ควงเพื่อนสาวไปจิบชา ทานขนมที่ร้านแถวสยามเสร็จแล้ว เดินข้ามมาช็อปปิ้งกันต่อฝั่งพารากอน ก็เจอฝูงชนขนาดใหญ่ กำลังยื้อแย่งกันช้อปกระจาย เสื้อผ้า ของใช้ของเหล่าดารา คนดังที่ ลานน้ำพุสยามพารากอน ในงาน “สุดสัปดาห์ Shopping Market ” เลยไม่พลาดจะร่วมแจมกับเค้าด้วย

เดินไปเดินมาไปสะดุดกับ สาวๆที่ต่อคิวยาวเป็นหางว่าว  แทบจะยาวไปถึงโรงหนังสกาล่า เลยทีเดียว อะไรกันคร๊า ทำให้สาวๆยืนรอใจจดใจจ่อขนาดนี้  คำตอบปรากฎต่อสายตา โอววว....

 

แม่เจ้า  ครูกุ๊ก ไปทำอะไรในตู้คะ เจ้าตู้ในภาพนี้คร่าคุณขา เป็นตู้อาหารแบบหยอดเหรียญ มีอาหารให้เลือก 4 อย่าง อาหารที่ว่าเด็ดแล้ว เจอเชฟหนุ่มสุดหล่อ ทำให้ทานกันสดๆ ปรุงกันร้อนๆ เลยคร่า

ความสุขหาง่ายด้วยราคา  20-40 บาท  มีหรือดิฉันจะพลาด เพราะนอกจากสวยแล้วยังใจบุญอีกต่าง เงินที่ได้เค้าเอาไปบริจาคให้การกุศลอีก

 

จะทำยังไงก็ต้องชิมอาหารนี้ให้ได้ สอบถามข้างเคียงจึงทราบว่า ต้องแลกชิปอันละ 10 บาท เพื่อนำมาหยอดตู้ ดิฉันกับเพื่อนสาว จึงแลกชิป มาคนละ 4 อัน  ทันทีไม่มีลังเล

แล้วก็ไปหยอดตู้จ้า..... เลือกเมนูที่ต้องการ

 

อ่ะอันแรก เอานี่ละกัน เลือกอันที่คิดว่า เชฟจะทำนานที่สุด อ๊างงงงงงงง...... กุ้งอบวุ้นเส้น แอบมาดูเชฟทำให้ทานกันสดๆ คุณเชฟก็ใส่กุ้งลงกะทะ + ตามด้วยคึ่นไช่ + วุ้น เส้น ผัดๆคลุกๆ  แต่วุ้นเส้นเห็นผู้ช่วยกุ๊กโรยผงโลโบลงไป น่าจะหมักไว้ก่อนแล้วนะ เราว่ายิ่งดูก็ยิ่งหิวคร่า " ปริ๊ง  " 1 นาทีได้แล้วคร่า อาหารร้อนๆ กลิ่นหอมหวล  พร้อมรับประทาน

 ยัยเพื่อนสาวไม่รอช้า โซ้ยยยทันที “ เฮ้ย อร่อยเลยแก โอเลยโอเลย  ” เหรอยะพูดอย่างเดียวฉันจะรู้รสมั๊ยเนี่ย ชิ ตาชั้นบ้างหล่อนมาถ่ายบ้างสิยะ แอร๊ยยยยยยยยย

 

ไฮโซอย่างฉันต้อง  ลาบไก่ข้าวเหนียว เท่านั้นคร่า อันนี้ 30 บาทขาดตัว  จริงแล้วในใจต้องการให้เชฟทำนานๆคร่า  เธอต้องเป็นทาสอารมรณ์ปรุงอาหารให้ฉํนอีกนานแน่ๆ 10 นาทีเป็นอย่างน้อย วะ ฮ่า ฮ่า  แอบมาดูเบื้องหลัง เค้าเอาไก่ลงกะทะ คลุกๆพอสุกก็ใส่ผงโลโบลงไป ตามด้วยหอมซอย + ข้าวคั่ว +ต้นหอม  ต๊ายยยย ง่ายขนาดนั้น

ปริ๊งงงงง “ พี่คะ พี่คะ ได้แล้วค่ะ ” น้อง pretty Lobo สะกิดบอก “ แอร๊ยยยยยยยยย อะไรกันยะหล่อน ลาบไก่นะยะ ไม่ใช่ไข่เจียว ทำไมมันไวนักฮึ ” อร่อยยกนิ้วคร่า

 

อ่ะมาดูของคนอื่นกันบ้าง อะไรเอ่ย ตั้งกะทิไว้   ขอเดาว่าน้ำยาแน่เลย  ปลาทูน่ากระป๋อง + คลุกกับผงทำน้ำยา แอร๊ยยยยย ใช้ปลาทูน่ากระป๋อง ก็ได้เนอะไม่ต้องมานั่งแกะเนื้อปลา ให้เสียจริตไฮโซ

กะทิร้อนแล้วก็ใส่ ทูน่า + เครื่องแกง ที่ทำไว้ลงไป

แต่น แต๊นนนน..... ออกมาเป็น ขนมจีนน้ำยา  น่าทานแบบนี้

 

ลูกเด็ก เล็กแดง ดารายังมาชิม คุณอ๋อม สกาวใจ  คนสวยใจดีแอบขอถ่ายรูป ก็ยิ้มร่าเริงให้เราถ่ายด้วยแหละ อร่อยมั๊ยค๊า พี่อ๋อม หนูเห็นพี่ทานหมดจานเลยน๊า ฮ่า ฮ่า ฮ่า

 

ปิดท้ายด้วยอาหารทั้งหมดของเราและเพื่อนสาวจ้า กุ้งอบวุ้นเส้น อร่อยมากจนต้องเบิ้ลคร่า ครบทั้งของคาว ของหวานนนนน  เป็นเต้าฮวย ฟรุตสลัด  อร่อยเย็นชื่นนนนจายยยยยยย ถ้ามีตู้แบบนี้แถวบ้านนี่คงสะดวกเลยนะ พี่เชฟสนใจจะไปแถวบ้านเดี๊ยนไหมคะ คริคริ

ก็อิ่มหมี พีมัน กันถ้วนหน้าค่ะ แถมยังได้เสื้อผ้า กระเป๋ารองเท้าติดมือไปอีกมากมาย งานก็สนุกดีคร่า เจอดาราเยอะแยะเลย มาออกร้านขายของกันสนุกสนาน อิ่มบุญทั้งคนขายและคนซื้อคร่า

มาเล่าสู่กันฟังนะคะ ... ^_^