[CR] เที่ยวเซี่ยงไฮ้ ด้วยตัวเอง 2017 พาชม Yuyuan Classic Street

สวัสดีสมาชิก MThai วันนี้จะพาไปเดินเล่นชิวๆ ในต่างแดนสักหน่อย นั่นก็คือ ประเทศจีน ที่เมืองเซี่ยงไฮ้ เมืองที่หลายๆ คนคุ้นเคย แต่อาจจะไม่เคยไป หลังจากที่ดูหนัง "เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้" ไม่รู้กี่รอบ เปลี่ยนคนเล่นหลายคน ก็ยังไม่เคยไปสักที ปีนี้ 2017 ได้โอกาส ก็เลยไม่พลาด ไปชมเมืองเซี่ยงไฮ้ และสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ กันนะครับ


สำหรับที่แรกในวันนี้ จะพาไปชม Yuyuan Classic Street ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ออกจะเป็นแนวเมืองเก่า บ้านแบบโบราณของจีน และในนี้ ยังมี Yuyuan Garden ซึ่งเป็นสวนที่ต้องเสียตังค์เข้าไปข้างในอีก ราวๆ 40 หยวน ส่วนครั้งนี้ผมไม่ได้เข้านะครับ แค่ชมรอบๆ และเดินช้อปปิ้งที่ Yuyuan Classic Street เท่านั้นเองครับ แต่ก็มีอะไรให้ชมหลายๆ อย่างเหมือนกัน


สำหรับการเดินทางไป Yuyuan Classic Street และ Yuyuan Garden นั้นก็ไม่ยากครับ เริ่มต้นเลย ให้เรานั่ง Metro หรือ รถไฟฟ้าใต้ดิน สายสีม่วง (สาย 10) แล้วไปลงที่สถานี Yuyuan Garden พอออกจากสถานี เดินหาป้ายทางเข้า Yuyuan Garden  (豫園) จะมีป้ายบอก 450 M เดินเข้าไปก็จะเจอ หาไม่ยากครับ (ถ้านั่งสายสีเขียว (สาย 2) ให้นั่งไปลงที่สถานี East Nanjing Road แล้วต่อสาย 10 ไปลงที่ Yuyuan Garden อีกทีหนึ่งครับ)เดินเข้าไป เจอภาพตึกเป็นแบบบ้านจีนโบราณแบบนี้ ก็แสดงว่า มาถูกทางแล้วเดินไปตามซอยต่างๆ จะเห็นนักท่องเที่ยวเยอะมากๆถนนแทบไม่มีรถวิ่งเลย เนื่องจากคนเยอะ และมีเลนสำหรับรถวิ่งต่างหาก


นักท่องเที่ยวเยอะ ไม่ใช่แค่ฝรั่งที่คุ้นตา แต่คนจีนเองก็มาเที่ยวกันเยอะ

ภายในนี้ มีร้านเครื่องดื่ม พวก น้ำปั่น ชื่อ "ฉันยุ่งมาก" คนแน่นเลย เป็นร้านจีนแต่ใช้ชื่อไทยๆ และติดรูปวัดวาอาราม ของบ้านเรา ช่วยโปรโมทให้ประเทศเราด้วย ก็ดีเหมือนกันแฮะที่คนต่อแถวซื้อกันเยอะๆ ส่วนใหญ่จะเป็นพวก เสี่ยวหลงเปา, และเกี๊ยวต่างๆบรรยากาศในแบบจีนโบราณเก่าๆ คลาสิคสมชื่อถนนจริงๆไฮไลท์อยู่ตรงนี้ครับ มีบ้านจีนโบราณ ด้านล่างเป็นสระน้ำ มีเรือพาย คนมาถ่ายรูปเยอะ ซึ่งเดินเข้าไปข้างใน จะเป็นส่วนที่เรียกว่า Yuyuan Garden แต่ผมไม่ได้ไปเนื่องจากมีเวลาน้อย แหะๆ


เดินในนี้ ไม่ต้องกลัวอด มีของกินมากมายครับ ปิ้งย่าง ทั้งไก่ ปลาหมึก ลูกชิ้น เพียบเลยร้านของฝากก็เยอะแยะมากมาย ราคาก็ไม่ถูกไม่แพงเกินไป (ราคานักท่องเที่ยว)


ร้านนี้มีคนต่อแถวกันเยอะมากๆ


อีกมุมหนึ่งของถนนคลาสิก


แม้แต่ร้าน Dairy Queen ยังเป็นธีม Classic เลยนะครับ


Mr.เซี่ยวหลงเปา คนมาถ่ายรูปกันเยอะทีเดียว


มุมขายของโบราณต่างๆตบท้ายด้วยร้านขายของฝาก มีทุกอย่างจริงๆ


เอาเป็นว่า ใครที่มาเที่ยวเซี่ยงไฮ้ ที่นี่เป็นอีกหนึ่ง Landmark ที่ต้องมาทำเควสกันเลยทีเดียวนะครับ เพราะเป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อของเซี่ยงไฮ้ คราวหน้า ผมจะพาไปชม The Bund หรือ ถนนเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ ในตำนานนะครับ รอติดตามชมกันได้ วันนี้ลาไปก่อนนะครับ บ๊าย บาย...