แหล่งช้อปปิ้งย่านเชนาโด้สแควร์และเรดมาร์เก็ต


เมื่อท่านมาเที่ยวมาเก๊า หรือ มาทัวร์มาเก๊า พลาดไม่ได้กับย่าน เซนาโด้ สแควร์ ถือได้ว่าเป็นทำเลทองทางธุรกิจของมาเก๊า เพราะรวบรวมสินค้าคุณภาพและร้านค้าต่างๆ ไว้มากมาย เรียกว่าช้อปปิ้งที่นี่แห่งเดียวก็คุ้มแล้ว บนถนน Avenida Ribeiro และตรอกเล็กๆจากจัตุรัสกลาง คุณจะได้พบกับสินค้าราคาประหยัดทุกชนิด

เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายคือ สินค้าเอกที่มีให้เลือกทุกแบบทุกสไตล์เป็นสินค้าที่ผลิตที่ผลิตในมาเก๊าไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าเด็ก ชุดชั้นใน รองเท้า รวมไปถึงชุดยีนส์ เสื้อยืด และอื่นๆอีกมากมาย ใกล้ๆกันตรงบริเวณ Rua de Pedro Nalasco มีศูนย์การค้า The Sun Star City และ Sportstar ซึ่งเป็นอาคารสองชั้นบน Rua da Palha เป็นแหล่งสินค้าเสื้อผ้า นาฬิกา กระเป๋า รองเท้า แฟชั่นทันสมัย ฯลฯ

อีกด้านหนึ่งของ Avenida Almeida Ribeiro จาก Rua do Dr.Soares ขึ้นไปบนเนินเขาด้านหลังสภาพเทศบาลเมือง เดินเรื่อยไปจนกระทั่งถึง Rua da Felicidade หรือที่เรียกกันว่า ถนนสายสำราญ เลี้ยวขวาและเดินตรงไปจะผ่านอาคารสีแดงสด ซึ่งสร้างขึ้นในคริสตศตวรรษที่ 19 โดยอาคารเหล่านี้ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี เมื่อ 300 ปี ก่อนย่านนี้เป็นแหล่งรวมภัตตาคารอาหารโปรตุเกส ร้านจำหน่ายขนมและอาหารแห้ง รวมไปถึงงูเป็นๆ

บริเวณหัวมุมของ Avenida Almirante Lacerda และ Aveida Horta e Costa เป็นที่ตั้งของ Red Market ตลาดสดที่คลาคล่ำไปด้วยผู้ขายและผู้ซื้อที่่จะสามารถหาอาหารได้ทุกชนิด

Avenida Horta e Costa เป็นเส้นทางสายช้อปปิ้งที่ยาวมาก เพราะเริ่มต้นตั้งแต่ตลาดเรดมาร์เก็ตเรื่อยไปจนถึงสวนสาธารณะฟลอร่าการ์เด้น ตลอดเส้นทางจะเต็มไปด้วยสินค้านานาชนิด อาทิ เสื้อผ้า รองเท้า เครื่องใช้ไฟฟ้า รวมไปถึงกล้องถ่ายรูป ซึ่งสินค้าที่วางขายอยู่บริเวณนี้สามารถต่อรองราคาได้เต็มที่ โดยเฉพาะตรอกเล็กตรอกน้อยรอบๆ จะมีร้านขายของราคาถูกอยู่อีกจำนวนมาก


ติดตามบทความที่เกี่ยวกับมาเก๊าได้ที่ ข้อมูลท่องเที่ยวมาเก๊า โดย Angel Star Travel