ไม่แปลกใจเลย ที่ใครๆ ก็หลงรักมัลดิฟส์

มัลดิฟส์ สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี เพราะมีสภาพอากาศอบอุ่นตลอดปี เนื่องจากตั้งอยู่บนแนวเส้นศูนย์สูตร ช่วงเวลาที่นิยมเดินทางมาเยือนที่นี่กันมากที่สุดก็คือ ช่วงหน้าร้อน ระหว่างเดือนธันวาคม-เมษายน และในช่วงเปลี่ยนผ่านของลมมรสุม ระหว่างเดือน พฤศจิกายน-ปลายมีนาคม คือช่วงนี้น้ำทะเลใสแจ่มแจ๋วที่สุด


ดินแดนแห่งหาดทรายและท้องทะเลใส ตั้งอยู่ใจกลางมหาสมุทรอินเดีย ตามแนวเส้นศูนย์สูตรมาเล่

เมืองหลวง ขนาดเล็กจิ๋วสุดของโลก แต่กลับกลายเป็นเกาะใหญ่ที่สุดของประเทศ เมืองหลวงของมาเล่เป็นเกาะเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ตรงกลางและค่อนไปทางเหนือของประเทศ มาเล่คือศูนย์รวมของสถานที่ราชการ ศูนย์กลางการค้าและสถานที่สำคัญต่างๆ ของประเทศมัลดิฟส์ ที่มัลดิฟส์ อะไรๆ ก็อยู่บนเกาะ แม้แต่ท่าอากาศยานแห่งชาติก็ยังตั้งอยู่บนเกาะ Hulhule ซึ่งอยู่ใกล้ๆ กับเมืองหลวงอาณาจักรมุสลิมแสนเคร่ง ใจกลางมหาสมุทรอินเดีย เนื่องจากประชาชนส่วนใหญ่นับถือศาสนามุสลิมนิกายซุนหนี่ที่เคร่งครัดในบทบัญญัติทางศาสนา (มาก) จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะได้ยินเสียงอาซาน หรือเสียงแห่งการเชิญชวนของชาวมุสลิมให้มาทำละหมาดกันตลอดทั้งวัน และไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจอีกเช่นกัน ถ้าเราจะหาเบียร์ เหล้า และแอลกอฮอล์ชนิดต่างๆ บนเกาะมาเล่นี้ไม่เจอ

สำหรับคอเหล้าที่อดใจไม่ได้ แนะนำให้ลอง Non Alcohol Beer ที่ดื่มเท่าไหร่ก็ไม่ต้องกลุ้มใจว่าจะเมาไว้คอยบริการ แต่สำหรับคอทองแดงทั้งหลายที่ห้ามใจให้ไม่ดื่ม ไม่ได้จริงๆ ขอแนะนำให้ไปที่โรงแรม Hulhule Island Hotel เพราะบาร์ที่นั่นเป็นเพียงที่เดียวในเมืองที่มีแอลกอฮอล์จำหน่าย

ก่อนจะกลายร่างเป็น "ชาวเกาะ" เราขอแนะนำให้คุณเลือกรีสอร์ตที่ถูกจริตและถูกใจไว้ให้เรียบร้อย เพราะอย่าลืมว่า ที่มัลดิฟส์นี้จะคืบจะศอก หรือหันซ้ายมองขวารอบตัวก็มีแค่เกาะกับทะเล สำหรับใครที่ต้องการความสงบ ที่แฝงความเรียบง่ายและสะดวกสบายอย่างสุดๆ Conrad maldives เป็นหนึ่งในสถานที่ ที่เราอยากแนะนำให้คุณได้ลองสัมผัส

Conlad Maldives Rangali Island หนึ่งในหมู่เกาะที่สวยงามที่สุดของมัลดิฟส์ สวรรค์บนหาดทราบขาวและท้องทะเลสีครามที่แอบซ่อนความเป็นส่วนตัวอย่างที่สุด ภายใต้ความหรูหราและน่ารัก(มาก) ที่เปิดโอกาสให้ผู้มาเยือนได้สัมผัสกับธรรมชาติอันแสนบริสุทธิ์ของเกาะ Rangali นับแต่ก้าวแรกที่เท้าสัมผัสผืนทรายขาวและน้ำทะเลใส ด้วยคอนเซ็ปต์ Bare Foot เดินเปลือยเท้าเปล่ากันได้ทั่วทั้งเกาะแบบเดียวกับโรบินสัน ครูโซ เลยทีเดียว

ด้วยความงามของโลกสีครามใต้ท้องทะเลและปะการังที่ทอดตัวเป็นสันยาว ทำให้ที่นี่รายล้อมไปด้วยฝุงปลาและสัตว์น้ำนานาชนิด เพียงสวมมาร์กและลากตีนกบลงไปสนอร์เกิล (Snorkel) ที่ทะเลหน้าบ้าน ก็มีสิทธิ์จ๊ะเอ๋กับสัตว์น้ำทะเลลึก ที่ปกติจะหาดูได้ยากมากในเขตทะลตื้น แต่กลับพบได้ง่ายๆ ที่ทะเลหน้าบ้านแถว Conrad นี้ ไม่ว่าจะเป็นเต่าทะเล ปลาไหลมอร์เรย์ และแมนต้าเรย์ ฯลฯ

สำหรับผู้พิศสมัยการท่องไปในโลกสีครามและชื่นชอบการดำน้ำแบบสนอร์เกิลเป็นชีวิตจิตใจ บอกใบ้ให้นิดว่าวิวเด็ดสุดต้องที่หน้าห้อง 225 เรื่อยไปจนถึง 232 และสำหรับใครที่อยากเห็นเจ้ากระเบน หรือเจ้า String Ray ตัวเป็นๆ แนะนำให้ไปด้อมๆ มองๆ ที่บริเวรใต้สะพานไม้ ทางเดินเชื่อมไปยังร้านอาหารใต้น้ำ Ithaa เพราะที่นั่นคือ "บ้าน" ของบรรดากระเบนน้อยใหญ่ที่นอนอิบแอบแนบพื้นทรายและปักหลักอยู่ที่ใต้สะพานนั้นมากกว่า 5 ตัวเลยทีเดียว


ติดตาม บทความเกี่ยวกับการท่องเที่ยวมัลดิฟส์ และ ข้อมูลท่องเที่ยว ประเทศต่างๆ ได้ใน Angel Star Travel