ชิโตเสะ (Chitose) มีอะไรน่าเที่ยว?

>>ชิโตะเสะ เป็นเมืองที่อยู่ใกล้สนามบินหลักของเกาะฮอกไกโด คือ สนามบิน New Chitose Airport (CTS) และมี Outlet ใหญ่ที่สามารถซื้อสินค้าแบรนด์ต่างๆ ที่ต้องการได้หลากหลายคือ RERA Outlet Mall ที่อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟ JR Minami-Chitose

นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของอควาเรียมปลาแซลมอนที่มีชื่อเสียงที่สุด มีการเพาะพันธุ์ปลาแซลมอนจำนวนมากทุกปี และยังเป็นปากทางที่จะเข้าไปเที่ยวทะเลสาบ Shikotsu ด้วย


Chitose Salmon Aquarium

เป็นสถานที่แสดงเกี่ยวกับปลาแซลมอนที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของเกาะฮอกไกโดตั้งอยู่ริมน้ำชิโตะเสะ ที่ไหลออกจากทะเลสาบ Shikotsu ขึ้นไปทางเหนือ ก่อนจะรวมกับแม่น้ำ Ishikari แล้วไหลลงสู่อ่าว Ishikari ที่อยู่ทางตะวันตกของฮอกไกโด ที่นี่ผู้ชมจะได้ข้อมูลเกี่ยวกับปลาแซลมอนและปลาชนิดต่างๆ ในแม่น้ำชิโตเสะและปลาแซลมอนในระยะต่างๆ ตั้งแต่ตัวอ่อนจนโตเต็มที่จัดแสดงไว้

นอกจากนี้ที่นี่ยังมีห้องสังเกตการณ์ใต้น้ำที่มีกระจกหนา ซึ่งสามารถมองเห็นใต้ผิวน้ำในแม่น้ำได้ ซึ่งในฤดุใบไม้ร่วง ราวเรือนสิงหาคม ถึงเดือนธันวาคม จะได้เห็นปลาแซลมอนที่กำลังว่ายทวนน้ำขึ้นมาวางไข่จริงๆ ด้วย และเฉพาะช่วงนี้จะมีการวางอุปกรณ์วงล้อดักปลาหรือ Fish Wheel เพื่อจับปลามารีดไข่และน้ำเชื้อไปใช้เพาะขยายพันธ์ ก่อนจะปล่อยกลับลงสู่น้ำไป ซึ่งในแต่ละปีสามารถจับปลาได้มากกว่า 3 แสนตัวเลยทีเดียว

RERA Outlet Mall

เป็นแหล่งช้อปปิ้งสไตล์ Outlet ขนาดใหญ่แห่งแรกของฮอกไกโด อยู่ติดกับสถานีรถไฟ JR Minami Chitose ซึ่งนั่งรถไฟเพียงสถานีเดียวจากสนามบิน (สถานี JR New Chitose Airport หรือShin Chitose) มีร้านค้าแบรนด์ต่างๆ และร้านอาหาร ใครที่ลงจากเครื่องบินแล้วเพิ่งนึกได้ว่าขาดดนั่น ลืมนี่ เช่น เครื่องกันหนาว หมวก ที่ปิดหู ก็แวะหาซื้อที่นี่ได้ ประหยัดเวลาได้ 1-2 ชั่วโมง แทนที่จะต้องเข้าไปหาซื้อในเมืองซับโปโร หรือ แม้แต่สายคาดรองเท้ามีตะปูกันลื่น ก็หาได้ที่ร้าน ABC-Mart ใน RERA Mall นี้


ติดตามบทความเกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่นได้ที่ ข้อมูลท่องเที่ยว โดย Angel Star travel