หยุดยาวนี้ต้องไป! 5 ร้านกลางกรุงที่วันธรรมดาไม่มีทางได้กิน เพราะคนแน่นม๊วก!

ช่วงวันหยุดยาวปีใหม่แบบนี้ แน่นอนเลยนะครับว่าต้องเป็นสวรรค์ของคนที่อยู่กรุงเทพ เพราะนอกจาก รถจะไม่ติดแล้ว ร้านอาหารชื่อดังต่างๆที่ในวันธรรมดาคนแน่นจนไม่มีที่ยืน ก็พอจะโล่งให้นักชิมสายชิว อย่างเราๆได้พอทำใจให้ไปลองกินได้บ้าง และวันนี้หากใครยังคิดไม่ออกว่าจะไปร้านไหน หรือนึกไม่ออกว่ามีร้านอะไรบ้างผมขอแนะนำเลยกับ 5 ร้านกลางกรุงที่วันธรรมดาไม่มีทางได้กิน เพราะคนแน่นม๊วก! จะเป็นร้านอะไรบ้างไปชมกันเลยเริ่มต้นร้านแรกกันที่ร้านหม้อไฟจีน Ping's Hotpot ที่ต้องบอกเลยว่า “เด็ดมาก” เพราะแต่ละเมนูของที่นี้สดสุดๆ และมีให้เลือกหลากหลายทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา เรียกว่ายกทะเลมากองเลยก็ได้ นอกจากนี้ก็ยังมีน้ำซุบให้เลือกถึง 5 แบบพร้อมด้วยน้ำจิ้มอีก 4 อย่างให้เลือกกินได้ตามสบาย แถมราคาก็ยังสบายกระเป๋าอีกด้วย

เอาใจสายบุฟเฟ่ต์กันบ้าง กับร้านชาบูที่สุดแห่งปีเลยก็ว่าได้ ร้าน FuFu ชาบู ไต้หวัน เพราะมาร้านนี้ที่เดียวจบ ได้กินครบทุกอย่างแน่นอน แถมคุณภาพยังถือว่าเลิศอีกด้วย ตบท้ายด้วยขนมหวานที่พิเศษกว่าร้านอื่นๆ กับไอติม Haagen dazs และ ขนมสายไหมและแพนเค้กที่ให้เราได้สนุกไปกับการทำเองอีกด้วย จะเป็นอย่างไรไปชมคลิป


ฉีกแนวมาบ้าง กับร้านอาหารแสบๆถูกปากคนไทย "ล้านนัวส์" ที่แค่เห็นภาพก็ยั่วน้ำลายแล้วจริงจริ๊งงง ความพิเศษของร้านนี้อยู่ที่การผสมผสานของอาหารสไตล์ อีสาน กับ ของทะเลซีฟู้ดสดๆ ที่จัดเรียงสวยงาม ทานกันเป็นถาดๆ อย่างจุใจ บอกไว้ก่อนเลยนะว่าวันธรรมดาร้านนี้คนแน่นม๊วกจริงๆ


ร้านต่อไป รอบนี้เอาใจสายคลีนกันบ้างกับ ร้าน “Testy Healthy" 

ที่ต้องบอกเลยว่าบรรยากาศของร้านนี้น่านั่งสุดๆ แถมรสชาติอาหารก็เลิศไม่แพ้ใครจนพูดได้เลยว่าอร่อยทั้งหน้าตาน่าทาน รสชาดดีแถม ดีต่อสุขภาพอีกด้วย งานนี้กินไปฟินไปยาวๆกันเลยจ้า


ตบท้ายด้วยของหวานรศเด็ด กูโรตีชาชัก ที่ทานเท่าไหร่ก็ไม่เลี่ยน

ร้านนี้แนะนำเลยว่าต้องไปลองให้ได้ แล้วคุณจะรู้เลยว่า โรตี สามารถทำอะไรได้มากกว่าที่คุณคิด แถมที่นี้ยังตั้งชื่อเมนูแปลกอีกต่างหากเช่นโรตีทิชชู่ โรตีตูมตาม และเมนูชาชักชื่อแปลกอย่าง โอดิบ ชาอพอลโล่ เมนูโรตีจะมีทั้งแบบหวานและแบบคาว แบบหวานก็จะเป็นโรตีทั่วไปที่ใส่นม เนย น้ำตาล ที่มีทั้งกล้วยและคาราเมล ส่วนโรตีอีกแบบจะเรียกว่าโรตีคาว ที่เป็นโรตีกินกับแกงเขียวหวาน หรือกินกับไข่ดาว แฮมชีส