สนุกสุดขีด!! รวมที่เที่ยววันเด็กแห่งชาติ 2561 กรุงเทพฯ และปริมณฑล

รวมที่เที่ยว กิจกรรมตางๆ งานวันเด็กแห่งชาติ 2561 ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล
1.กระทรวงศึกษาธิการ

ซึ่งปีนี้กำหนดจัดฉลองงานวันเด็กแห่งชาติ ในวันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 ระหว่างเวลา 07.00 – 17.00 น. ณ บริเวณกระทรวงศึกษาธิการ โดย นายกรัฐมนตรี รับเชิญเป็นประธานเปิดงานเวลา 08.30 น. ภายใต้แนวคิด “เด็กเอ๋ย เด็กดี” และแนวคิดการจัดนิทรรศการจะให้สอดคล้องกับคำขวัญวันเด็กของนายกรัฐมนตรี คือ “รู้คิด รู้เท่าทัน สร้างสรรค์เทคโนโลยี” โดยแบ่งกิจกรรมออกเป็น 4 โซน ดังนี้

    โซน 1 เด็กไทย... หัวใจคุณธรรม

    โซน 2 เด็กไทย... หัวใจ

    โซน 3 เด็กไทย... รู้คิดวิทยาศาสตร์

    โซน 4 เด็กไทย... รู้เท่าทันเทคโนโลยี

ไฮไลท์คือ จะเปิดอาคารราชวัลลภให้เด็กและประชาชนได้เห็นประวัติศาสตร์ของ ศธ. ซึ่งเป็นวังจันทรเกษม จะได้เห็นสถาปัตยกรรมเก่า ๆ ของอาคารราชวัลลภ ซึ่งได้รับการบูรณะซ่อมแซมใหม่ทั้งหมด รวมทั้งได้เห็นห้องทำงานและนั่งเก้าอี้ของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการอีกด้วย


และยังมีการแจกของขวัญให้เด็ก ๆ อาทิ ตุ๊กตา ของเล่น สมุดหนังสือ ขนม รวมถึงหนังสือวันเด็ก “ฮีโร่ตัวจิ๋ว” ที่จัดทำขึ้นเพื่อเป็นหนังสือที่ระลึกในวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2561 โดยจัดพิมพ์จำนวน 3,000 เล่ม มอบให้เด็ก ๆ ที่มาร่วมงานในวันเด็กแห่งชาติที่กระทรวงศึกษาธิการ


ไม่หมดเพิ่งเท่านี้ ยังมีกิจกรรมการประกวด “หนูน้อยแห่งวังจันทรเกษม” เพื่อส่งเสริมให้เด็กกล้าแสดงออกในทางที่ถูกต้องและปลูกจิตสำนึกความเป็นไทย ด้วยการให้ผู้เข้าประกวดแต่งกายด้วยชุดไทย (ยุคไหนก็ได้) โดยแบ่ง 3 ระดับ คือ ระดับอนุบาล (อายุ 3 - 5 ปี), ระดับประถม (อายุ 6 - 12 ปี) และระดับมัธยม (13 – 15 ปี) ซึ่งแบ่งประเภทเป็นชาย-หญิง ชิงทุนการศึกษารวมกว่า 30,000 บาท และถ้วยรางวัลจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ2. สภากาชาดไทย

 

        วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 เวลา 8:30 - 15:30 สภากาชาดไทย เปิดให้เด็ก ๆ ได้ร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมาย ภายในงานจะมีกิจกรรมจากหน่วยงานต่างๆ ให้น้องๆ ร่วมสนุก อาทิ เรียนรู้เรื่องราวของสภากาชาดไทยผ่านแผ่นพับความรู้ ชมการแสดงรีดพิษงู และวีดิทัศน์การแสดงสาธิตการจับงูชนิดต่างๆ โดยสวนงู สถานเสาวภา ซุ้มกิจกรรม Paper Doll แต่งตัวตุ๊กตากระดาษในชุดคุณหมอและนางพยาบาล โดยพิพิธภัณฑ์สภากาชาดไทย ให้ความรู้เรื่องการปฐมพยาบาล โดยศูนย์ฝึกอบรมปฐมพยาบาลและสุขภาพอนามัย ให้บริการตรวจเช็คฟันและอุดเคลือบร่องฟันด้วยรถทันตกรรมเคลื่อนที่ จากสำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ และถ่ายรูปกับ Mascot ครอบครัวพอเพียงสุดน่ารัก สอบถามรายละเอียด โทร.1664


3."กาลครั้งหนึ่ง ณ มิวเซียมสยาม" จัดโดย Museum Siam

วันเด็กที่มิวเซียมสยามปีนี้ ชวนทุกครอบครัวมาสนุกไปกับประเพณีแบบไทยๆ ที่เราอยากได้ย้อนเวลา ค้นหาความสนุก ถอดรหัสความเป็นไทยผ่านการเล่น กับประเพณีต่างๆ ที่มีมาแต่โบราณ จำลองประเพณีต่างๆ ให้น้องๆ ได้ทำความรู้จักและสนุกกับกิจกรรมการละเล่นที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก 5 ประเพณีจากห้อง "ไทยประเพณี" จากนิทรรศการถาวร ชุด "ถอดรหัสไทย" สู่การสร้างสรรค์เกมการเรียนรู้และกิจกรรมต่างๆ ที่จะช่วยให้น้องๆ ได้เรียนรู้ความสำคัญของประเพณีที่มีมาตั้งแต่โบราณ สนุก ได้สาระ และพัฒนาทักษะต่างๆ อย่างสนุกสนานกว่าที่คิด!

กับ 5 ประเพณีไทยที่อยากให้ทุกคนได้สนุกกัน ประกอบด้วย...

1. ประเพณีแข่งเรือยาว

2. ประเพณีสารทเดือนสิบและพิธีชิงเปรต

3. ประเพณีวิ่งควาย

4. ประเพณีสงกรานต์

5. ประเพณีตาข้าวเม่า

พิเศษ นิทรรศการถาวร ชุด "ถอดรหัสไทย" เปิดต้อนรับน้องๆ เข้าชมฟรีตลอดวัน! สนุกสนานกับกิจกรรมได้ ในวันที่ 13 มกราคม 2561 เวลา 9.00 - 17.00 ณ มิวเซียมสยาม4.หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

หอศิลปกรุงเทพฯ เชิญน้องๆร่วมสนุกกับกิจกรรมวันเด็กศิลป์ @BACC ปี 2561 ในชื่อตอน “ผจญภัยสนามเด็กศิลป์” วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 เวลา 10:00-18:00 น.


หนึ่งวันกับการเนรมิตหอศิลปกรุงเทพฯ ให้เป็นสนามเด็กเล่นเพื่อการเรียนรู้สำหรับเยาวชน

น้องๆทุกคนจะได้ผจญภัยไปในโลกศิลปะ บุกตะลุยไปพิชิตฐานกิจกรรม และการแสดงมากมาย

ที่ออกแบบเพื่อให้เด็กๆได้ฝึกฝนการใช้ความคิดสร้างสรรค์ควบคู่ไปกับความสนุกสนาน กระจายตัวรอตอนรับทุกคนอยู่ภายในอาคารหอศิลปกรุงเทพฯ

ไฮไลท์ในงาน:

- ตื่นตากับการแปลงโฉมอาคารหอศิลปฯ ให้เป็นสนามเด็กเล่นศิลปะ เพื่อให้น้องๆ ได้ผจญภัย และบุกตะลุย ร่วมสนุกกับฐานกิจกรรมและการแสดงต่างๆ

- สนุกนอกกรอบไปกับกิจกรรมฐานศิลปะประดิษฐ์และงานสร้างสรรค์ รูปแบบต่างๆ ที่จะให้น้องๆได้ออกแบบ ทดลอง และลงมือทำด้วยตนเอง ทั้งหมด 9 ฐาน อาทิเช่น ประดิษฐ์หุ่นยนตร์ ประติมากรรมขนาดย่อม

- เพลิดเพลินไปกับการแสดง กว่า 7 ชุด ที่เตรียมมาสร้างสีสัน และให้ความสุขแก่น้องๆ กันอย่างเต็มที่ ทั้ง การแสดงดนตรี ละครเพลง ละครใบ้ การแสดงพื้นบ้าน และอื่นๆอีกมากมาย5.ช่างชุ่ย

ยิ่งเล่น ยิ่งรู้ !!

ช่างชุ่ย ยกพื้นที่ให้เด็กๆ ตะลุยแดนศิลปะและความคิดสร้างสรรค์ ปล่อยจินตนาการไม่รู้เบื่อในเนื้อที่ 11 ไร่ เปิดโลกการเรียนรู้ให้เหล่าตัวแสบใน 'เดือนเด็กแห่งชุ่ย' ยิ่งเล่นเยอะก็ยิ่งรู้แยะ

สนุกกับการผจญภัยตามหาตัวละครลับในดาวลูกชุ่ย / Kidative Workshop / Kid Fashion Show / Kid Music / Kid Art / Kid Market / พิเศษสุดกับการอพยพเด็กและผู้ปกครองขึ้นเครื่องบินนาโอห์ จำนวนจำกัด!!

เสาร์ อาทิตย์ที่ 13 - 14 และ 20 - 21 มกราคม 2561 เริ่มชุ่ยบ่ายโมงเป็นต้นไป6.วันเด็ก ไอทีสแควร์ "Fairy Tale land ดินแดนเทพนิยาย" ที่ศูนย์การค้าไอทีสแควร์ แยกหลักสี่-แจ้งวัฒนะ

- พบกับเครื่องเล่นนานาชนิดและเหล่าตัวละครในดินแดนเทพนิยาย

- ชมการเดินแฟชั่นโชว์จากเหล่านางแบบ/นายแบบตัวน้อย

- กิจกรรมการเล่นเกมส์แจกของรางวัลมากมาย

 

- ชมการประกวด IT COSTUME CONTEST 2018 ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 10,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลเกียรติยศ

รับใบสมัครด้วยตนเอง ที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ชั้น 1 ศูนย์การค้าไอทีสแควร์ แยกหลักสี่-แจ้งวัฒนะ

สมัครได้ตั้งแต่วันนี้ - 8 มกราคม 2561

คุณสมบัติ – น้องๆ ชายและหญิง อายุระหว่าง 6 - 10 ปี

>> สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 081-989-4211 หรือ 02-576-03337.TKpark อุทยานการเรียนรู้

อุทยานการเรียนรู้ TK park ชวนเด็กช่างคิดมารวมพลังฝันแบ่งปันพลังบวกให้ผู้คนรอบตัว สนุกไปกับภารกิจ TK Kid Ranger เพื่อสร้างสรรค์สังคมให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น

- ชมการแสดงสุดเร้าใจ และการแสดงความสามารถของเด็กช่างคิด

- เติมพลังกับขนมสุดอร่อยจากผู้สนับสนุนใจดี

- ร่วมลุ้นไปกับเกมชิงรางวัลมากมาย

มากดปุ่มสตาร์ท...รวมพลังฝันแบ่งปันพลังบวกไปพร้อมกัน!!!

วันเสาร์ที่ 13 – วันอาทิตย์ 14 มกราคม 2561 เวลา 10.00 น. – 17.00 น. ณ อุทยานการเรียนรู้ TK park ชั้น 8 Dazzle Zone ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

*พิเศษเฉพาะวันเด็ก เด็กสูงไม่เกิน 140 ซม. เข้าฟรีตลอดงาน8. Emporium - Emquartier

ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ ร่วมกับ นมข้นหวานนมข้นจืดตรามะลิ จัดงาน Emporium - EmQuartier in Wonderland Explore the World เฉลิมฉลองเทศกาลวันเด็ก ส่งมอบความสุขเพื่อเป็นของขวัญ โดยขอเชิญชวนคุณหนูๆมาสนุกสนานไปกับดินแดนมหัศจรรย์แห่งการเรียนรู้ ได้ร่วมผจญภัยในดินแดนมหัศจรรย์ต่างๆ มากมาย เพลินเพลิดไปกับกิจกรรมศิลปะ และร่วมชมการแสดงขบวนพาเหรดที่น่าตื่นตาตื่นใจจากโจรสลัดกว่า 100 ชีวิตพร้อมด้วยขบวนโบโซ่อีกมากมาย ที่จะมาสร้างสีสัน และอิ่มอร่อยไปกับเมนูสุดเด็ดจากร้านดังโดยครีเอทเมนูจากนมตรามะลิ

พบกันได้ที่ ระหว่างวันที่ 11 - 14 มกราคม 2561 ณ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ สถานีรถไฟฟ้า พร้อมพงษ์9.Children’s Day 2018 จัดโดย K-Village

ร่วมสนุกกับงานวันเด็กในธีม Cowboys and Indians แนวอินเดียแดง และคาวบอย พบกับเกมส์ และกิจกรรมต่างๆ ที่จะสร้างความเพลิดเพลินให้น้องๆ นอกจากนี้ยังมีเพ้นท์หน้า และกิจกรรม Magic Show และ Balloon ที่จะมาสร้างสีสันให้กับน้องๆ ทุกคน มาร่วมรับของรางวัล และสนุกสนานกันได้ในวันที่ 13 มกราคม 2561 เวลา 10.00-18.00 น.10."ตะลุยวันเด็ก!! บ้านวิทยาศาสตร์สิรินธร" ปี'61

กลับมาอีกครั้งกับเทศกาลส่งเสริมการเรียนรู้ และความคิดสร้างสรรค์ให้กับเยาวชน โดยโปรแกรมการพัฒนากำลังคนทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สวทช. ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 10-11 มกราคม 2561 เวลา 9.00-15.00 น. ณ บ้านวิทยาศาสตร์สิรินธร อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย จ.ปทุมธานี สนใจติดต่อฝ่ายประสานงานวันเด็ก 02 529 7100 ต่อ 77217, 7721811.ธัญญาพาร์ค

.

ฉลองวันเด็กปีนี้ ที่ธัญญาพาร์ค

วันเสาร์ที่ 13 และวันอาทิตย์ที่ 14 มกราคม 2561 นี้

สนุกสุดมันส์ด้วยกันทั้ง 2 วัน ตั้งแต่เวลา 10.00-19.00 น.

พบกิจกรรมแสนสนุก สุดประทับใจ

“อัจฉริยะจิ๋วตะลุย 5 ดินแดนมหัศจรรย์”

 In the Jungle

ตะลุยป่ามหาสนุก เข้าฐานผจญภัย ทดสอบความแข็งแรงของร่างกาย และสนุกสนานกับนกแก้ว นกมาร์คอร์ ในอุโมงค์นกบินอิสระ

Finding Dinosaur

ขุดสำรวจไดโนเสาร์ เรียนรู้สายพันธุ์ดึกดำบรรพ์ ทำหมวกไดโนจอมซน พร้อมเซลฟี่กับพี่ไดโนดุ๊กดิ๊ก

Pirates & Mermaids Treasure

สุดมันส์กับบ้านลมสไลเดอร์เรือโจรสลัดไซส์ยักษ์ เพ้นท์หน้าโจรสลัดและนางเงือก ออกตามล่าขุมทรัพย์

My Little Farm

ชมและสัมผัสสัตว์น้อยน่ารักแบบใกล้ชิด ทั้งเจ้าแกะขนฟู และเจ้าไก่ขนปุย

Fairyland

เพลิดเพลินดินแดนแห่งเทพนิยาย ชวนแต่งตัวสวมบทเจ้าหญิงเจ้าชาย แล้วมาถ่ายรูปกับปราสาทสวยงาม12.Siamparkcity สวนสยามทะเล-กรุงเทพฯ

วันเด็ก 13 ม.ค. สุดมันส์ในโลกแห่งความสุขสนุกไม่รู้ลืม 

วันสนุกของทุกคนในครอบครัว เพลิดเพลินในสวนน้ำสุดชิล ทะเลเทียมที่ใหญ่ที่สุดในโลก รับรองโดย กินเนส เวิร์ล เรคคอร์ดส และห้ามพลาดสวนน้ำโซนใหม่ Si-Am Lagoon สวนสนุกที่เล่นได้ทั้งครอบครัว เช่น ผจญภัยบนล่องซุงมหาสนุก ท่องดินแดนแห่งหุบเขาแกรนด์แคนยอน ผจญภัยกับความลี้ลับของชนเผ่าแอฟริกา ตื่นตาในดินแดนไดโนเสาร์ ม้าหมุนสองชั้น รวมถึงโซนเด็กที่มีเครื่องเล่นย่อส่วนสำหรับน้องๆหนูๆได้มาเอ็นจอยได้ไม่อั้น

เด็กที่สูงไม่เกิน 130 ซม. ลด 50% เหลือเพียง 60 บาท/คน (จากปกติ 120 บาท) เอ็นจอยในสวนน้ำและเครื่องเล่นสำหรับเด็กได้ทั้งวัน ราคานี้เฉพาะวันเด็กเท่านั้นนะ เด็กสูงไม่เกิน 100 ซม. ฟรี!! และบัตรผู้ใหญ่ปกติ 900 บาท/คน เหลือเพียง 500 บาท ราคาเดียวเที่ยวไม่อั้นทั้งวัน แถมมีกิจกรรมบันเทิงชมฟรีอีกมายมาย สนุกคุ้มขนาดนี้ คุณพ่อ คุณแม่ อย่าลืมพาน้องๆ หนูๆ มาเปิดประสบการณ์ความสุขวันที่ 13 มกรานี้13.ซีคอน บางแค

วันเด็กปีนี้มาเที่ยวซีคอน บางแค

“โปเกม่อน สมายเดย์ 2018” ( Pokémon Smile Day 2018) ในวันที่ 10-14 ม.ค. 61 ชั้น 1 ซีคอน บางแค

ทรูวิชั่น กรุ๊ป จับมือ ซีคอน บางแค ชวนทุกครอบครัวร่วมอโลลาและยิ้มกว้างไปด้วยกัน กับ “โปเกม่อน สมายเดย์ 2018” (Poke’mon Smile Day 2018) จัดเต็มความน่ารักของพิคาชู และเหล่าผองเพื่อนของพิคาชู, โมคุโร, เนียบี, อชิมาริ, คิเทรุกุมะ

แบ่งความสนุกเป็น 3 โซนด้วยกัน

โซนที่ 1 อัดแน่นด้วยกิจกรรมและโชว์ตลอดวัน เช่น ร้องเล่นเต้นไปกับ ซาโตชิและพิคาชูพร้อมแก๊งร็อคเกต, โปเกมอนพาเหรด ที่จะยกขบวนเหล่าพิคาชูและผองเพื่อนจากเขตอโลลา โมคุโร, เนียบี,อชิมาริ และคิเทรุกุมะ

โซนที่ 2 สนุกกับกิจกรรมมากมาย เปิดประสบการณ์ใหม่กับบ่อทรายอโลลา, ระบายสีโปเกมอน, ปั้นดินเกาหลี, และโปรเกมอนเทรนเนอร์นักสำรวจ ฯลฯ

โซนที่ 3 ช้อป ชิม ให้เต็มอิ่มไปกับหลายหลายสินค้าโปเกมอนลิขสิทธิ์แท้ พร้อมกับการประลองความสามารถไปกับ ตู้คีบโปเกมอน และ ตู้เกมส์อย่าง Tretta ใหม่ล่าสุดจากญี่ปุ่น


14.พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ

วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 ณ พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ จัดงานมหกรรมลูกหลานไทย สืบสานพระราชปณิธาน ขอเชิญผู้ใหญ่ใจดีอุ้มลูกจูงหลานเที่ยวงานวันเด็ก วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 ตั้งแต่เวลา 07.00-15.00 น. ภายในพบกับกิจกรรมมากมาย เช่น เรียนรู้ตามรอยพ่อ 70ปี "กษัตริย์เกษตร", ชมภาพยนตร์แอนนิเมชั้น 3 มิติ, สุข สนุก Walk Rally วิถีเกษตรไทย พร้อมเล่นเกมแลกของรางวัล, ฝึกฝนทักษะเกษตรเศรษฐกิจพิเพียง และอิ่มอร่อย ขนมและเครื่องดื่มมากมาย 

         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ โทรศัพท์ 02 529 2212-13, 087 359 7171 หรือ เฟซบุ๊ก แฟนคลับพิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ หรือ เว็บไซต์ wisdomking.or.th


15.กรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา


กรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กำหนดจัดงาน “วันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2560” ภายใต้แนวคิด “แต่งแต้มเติมสุขที่สดใสให้กับเด็กๆ ” งานจัดขึ้นเพื่อเป็นการส่งเสริมความรู้ สร้างความสนุกสนาน โดยใช้กิจกรรมนันทนาการเป็นสื่อ ให้เด็กและเยาวชน รวมถึงผู้ปกครองที่มาในงานได้ร่วมกิจกรรมนันทนาการประเภทต่าง ๆ ภายในงาน อาทิ  กิจกรรมนันทนาการด้านศิลปหัตถกรรม โดยครูมิ้ม (ราชา หาญยงยุทธ) สอนปั้นดินญี่ปุ่น กิจกรรมนันทนาการประเภทเต้นรำ โดยครูเกล (ดารณี ประดับกุล) สอนเต้น Hip Hop กิจกรรมนันทนาการประเภทงานอดิเรก สอนการมัดย้อมผ้า โดยครูมีน เป็นต้น และยังมีกิจกรรมด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา ให้ผู้เข้าร่วมงานได้ตรวจสุขภาพเบื้องต้นจากรถโมบายที่มาให้บริการภายในงาน อีกทั้งมีกิจกรรมนันทนาการด้านกีฬา เป็นเกมฝึกทักษะและสมาธิด้วยการฝึกตีกอล์ฟ และการ Shoot Basketball เพื่อสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งเด็กที่ร่วมเล่นเกมในบูธกิจกรรมจะได้รับของที่ระลึกและของรางวัล

นอกจากนี้ยังมีการแสดงในพิธีเปิด คือการแสดงโขนเด็ก ชุดยกรบ จากโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒประสานมิตร (ฝ่ายประถม) และมีกิจกรรมบนเวที เช่น วงดนตรี มายากล การแสดงตลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งมีการจับฉลากแจกรางวัลบนเวที ตลอดการจัดงาน ซึ่งมีของรางวัลมากกว่า 4,000 ชิ้น คละกันไป และมีอาหาร เครื่องดื่ม ขนม แจกเด็กและเยาวชนตลอดการจัดงานอีกด้วย

ที่สำคัญ ภายในงานกรมพลศึกษาได้จัดให้มีนิทรรศการพระราชกรณียกิจ ของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ในหัวข้อต่าง ๆ คือ

1. โครงการ “จิตอาสา เราทำดี ด้วยใจ” ก่อกำเนิดพลังให้คนในชาติร่วมทำความดี มีประชาชนเข้าร่วมโครงการทั่วประเทศ

2. ทรงส่งเสริมให้พระธิดาและพระโอรสใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ เช่นการคิดค้นประดิษฐ์และฝึกซ้อมบินเครื่องบินเล็ก

3. ดอกไม้ประจำพระองค์ คือดอกรวงผึ้ง มีดอกสีเหลือง ตรงกับวันพระราชสมภพ และจะผลิดอกสีเหลืองบานสะพรั่งในช่วงเดือน กรกฎาคม – สิงหาคม ซึ่งอยู่ในช่วงเดือนพระราชสมภพ

กรมพลศึกษากำหนดจัดงานฉลองวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 ในวันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 บริเวณลานเอนกประสงค์หน้าอาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ ปทุมวัน กทม. ตั้งแต่เวลา 8.00 – 12.00 น. ซึ่งเปิดให้ลงทะเบียนรับของที่ระลึกตั้งแต่เวลา 7.00 น. เป็นต้นไป จึงขอประชาสัมพันธ์ให้กับเด็กและเยาวชน รวมถึงผู้สนใจเข้าร่วมงานดังกล่าว โดยไม่มีค่าใช้จ่าย


16.ทำเนียบรัฐบาล


วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีกำหนดการเป็นประธานเปิดงานฉลองวันเด็กแห่งชาติ ที่ทำเนียบรัฐบาล ในช่วงเวลาประมาณ 09.40 น. โดยมี รัฐมนตรี คณะผู้บริหาร คณะกรรมการจัดงานฯ ร่วมในพิธีเปิดงาน ด้วยการตัดริบบิ้นปล่อยป้ายผ้าแพร และการแสดงของนักเรียนโรงเรียนวัดนวลนรดิศ บริเวณสนามหญ้าหน้าตึกไทยคู่ฟ้า 

สำหรับกิจกรรมที่จะจัดขึ้นในทำเนียบรัฐบาลนั้นมีความหลากหลาย อาทิ การจำลองห้องรายงานข่าวของสถานีโทรทัศน์ให้เด็กและเยาวชนได้ทดลองอ่านข่าว การแสดงดนตรีของโรงเรียน music for Fun การแสดงระบำกรับ การแสดงเต้น Modern Troupe ของศิลปินไทยทีวีสีช่อง 3 มายากล และคณะตลกที่จะมาให้ความบันเทิง ตลอดจนกิจกรรมซุ้มเกมเสริมสร้างความรู้ภายใต้แนวคิด “เด็กไทย โตไปไม่โกง” การร่วมสนุกกับศิลปิน AF และ The Voice กิจกรรมต่าง ๆ ของไปรษณีย์ เช่น เกมจับคู่ภาพ จับผิดภาพ ต่อจิ๊กซอว์ภาพแสตมป์น่ารู้ เกมส์ออนไลน์ เน็ตประชารัฐ เป็นต้น 17.กองทัพอากาศ1 วัน...ที่น่านฟ้าไทย...จะเต็มไปด้วยความฝันของเด็กไทย

13 ม.ค.61 นี้ คุณพร้อมแล้วหรือยัง...ที่จะเติมเต็มความฝันของเด็กๆเหล่านั้นให้เป็นจริง!


มาทำความรู้จัก เครื่องบินขับไล่ T-50TH GOLDEN EAGLE พร้อมด้วยกิจกรรม ของที่ระลึกมากมาย และพี่ๆทหารอากาศรอต้อนรับน้องๆหนูๆอยู่....พบกันที่พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศและการบินแห่งชาติ


#รู้คิดรู้เท่าทันสร้างสรรค์เทคโนโลยี

#งานวันเด็กกองทัพอากาศ2561

#1วันที่น่านฟ้าไทยจะสานฝันเด็กไทยสู่การผจญภัยไม่รู้จบ

#MayTheAirForceBeWithYou


===========================

ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมชมการแสดงภาคอากาศของอากาศยานประเภทต่างๆ ณ ฝูงบิน 601 กองบิน 6 ระหว่างช่วงเวลา ดังนี้


08.15 – 08.20 F - 16

08.20 – 08.25 AU - 23 (Peacemaker)

08.25 – 09.05 F - 16, EC 725

10.00 – 10.20 Gripen

11.30 – 11.45 CT - 4

11.45 – 12.00 PC - 9

12.30 – 12.50 AU - 23

12.50 – 13.30 F 16, EC 725

14.30 – 14.50 Gripen


18.ดรีมเวิลด์


ดรีมเวิลด์ฉลอง 25 ปี จัดโปรโมชั่นสุดปัง เอาใจน้องๆ หนูๆ

วันเด็ก 13 มกราคม นี้ เด็กผ่านประตูเพียง 25.- (เด็กสูงไม่เกิน 145 ซม.)จากปกติ 200 .-

เด็กๆจะได้เพลิดเพลินกับความบันเทิงต่างๆมากมายไม่ว่าจะเป็น

-เล่นเครื่องเล่นได้1รายการตามที่ระบุไว้บนบัตร

-ขบวนพาเหรด ดาราการ์ตูนแห่งเดียวของไทย

-ชมการแสดงเบื้่องหลังจากถ่ายทำภาพยนต์สไตล์ฮอลลีวู้ดแอคชั่น

-ชมการแสดงของสัตว์เลี้ยงแสนรู้นานาชนิด

-ร่วมผจญภัยในดินแดนแห่งจินตนาการ "โฟโตเปีย"

-พร้อมสนุกสนานกับบูธกิจกรรม เล่นเกมส์แจกของรางวัลบนเวทีมากมาย19.สวนสัตว์ดุสิต


วันเด็ก เด็กเข้าฟรี !!!

ร่วมกิจกรรมกับกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมรับของขวัญของรางวัลมากมาย ที่สวนสัตว์ดุสิต

อัตราค่าบัตรเข้าชมปกติ : ผู้ใหญ่ 100 บาท /เด็ก 20 บาท (เด็กส่วนสูงไม่เกิน 135 ซม.ฟรี)


20.สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 อาคารมาลีนนท์ทาวเวอร์ ถนนพระราม 4


สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง3 ขอเชิญเที่ยวงาน “เด็กดีทีวี3” ประจำปี2561 พบกับทัพนักแสดงมากมาย นำโดย เจมส์ จิรายุ - แต้ว ณฐพร - ญาญ่า อุรัสยา – บอมบ์ ธนิน – อเล็กซ์ เรนเดล - พรีม รณิดา – พริม พริมา – น้ำฝน พัชรินทร์ – หมอก้อง สรวิชญ์ – ไอซ์ อามีนา – พาย รินรดา – เม นิศาชล ฯลฯ และ ทีมผู้ประกาศข่าวช่อง 3 การแสดงต่างๆมากมาย อาทิ รายการดันดารา – การ์ตูน เบ๊น โบ๊ท – การตูน เทพจิ๋วฝึกหัด แก๊งป่วน โคโคทามะ- รายการ สตาร์คิดส์ – พิ้งกี้เฟรนด์ พร้อมบูธเกมสนุกๆ เพื่อรับของที่ระลึก ทั้งบูธจากรายการทุ่งแสงตะวัน และ ผู้สนับสนุนอีกมากมาย ในวันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 ตั้งแต่เวลา 08.00-13.00 น. ณ อาคารมาลีนนท์ทาวเวอร์ ถนนพระราม4


21.ไทยพีบีเอส ถ.วิภาวดีรังสิต


ไทยพีบีเอส งานวันเด็กแห่งชาติ “ด.เด็กคิดดี Thai PBS คิดส์เดย์ 2561 ตอน ดูทีวีกับลูก” ในวันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 ตั้งแต่เวลา 08.00 - 15.00 น. ณ สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ถ.วิภาวดีรังสิต พบกับคาราวานความสนุกจากทุกรายการ กิจกรรมเสริมทักษะให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ เพลิดเพลินกับการแสดงและดนตรีพร้อมรับของที่ระลึก ฟรี!!


ลงทะเบียนเข้าร่วมงานล่วงหน้า ทาง LINE @ThaiPBS เพิ่มเพื่อนคลิก! https://line.me/R/ti/p/@thaipbs ตั้งแต่วันนี้ - 12 ม.ค. 61 ผู้ที่ลงทะเบียนแจ้งเบอร์โทรศัพท์ เพื่อนำมาแลกบัตรเข้างาน พร้อมรับของที่ระลึกได้ที่ช่องลงทะเบียนออนไลน์ ฟรี!! ในวันเสาร์ที่ 13 ม.ค. 61 ตั้งแต่เวลา 08.00 น.เป็นต้นไป

สำหรับน้องๆ ที่ไม่ได้ลงทะเบียนออนไลน์ สามารถลงทะเบียนได้ที่หน้างาน พร้อมกับรับของที่ระลึกได้ภายในงาน


ภายในงานพบกับกิจกรรมจากรายการเด็ก อาทิ

Kid Rangers ปฏิบัติการเด็กช่างคิด

มาสนุกคิดกับเรื่องราวของวิทยาศาสตร์ที่อยู่รอบๆ ตัวเรา

ขบวนการ Fun น้ำนม

กิจกรรมสำหรับน้องเล็กวัยฟันน้ำนม มาร้อง เล่น เต้น กับพี่เอม ว่องไว แหลมคม นุ่มนิ่ม

หนูน้อยจ้าวเวหา

ประดิษฐ์เครื่องบินจำลอง ที่สามารถบังคับและบินได้จริงจากที่เราประดิษฐ์เอง

คิดส์คลับ

จัดสวนจิ๋วในกระถางดินเผา และทำเสื้อยืดที่มีเพียงตัวเดียวในโลกจากฝีมือของเรา

สอนศิลป์

พบกับพี่โจ ขวัญใจของเด็กๆ พร้อมประดิษฐ์ชิ้นงานกรอบรูปทีวีสอนศิลป์และสมุดทีวีสอนศิลป์

หม้อข้าวหม้อแกง

ลงมือทำอาหารคาวและของหวาน จากฝีมือเราเอง รับรองว่าท้องร้องหิวจ๊อก จ๊อก แน่นอน

คิดส์ทันข่าว

มาเป็นผู้ประกาศวัยคิดส์ ทดลองอ่านข่าวและเรียนรู้วิธีการทำงานของทีมข่าว และรายการอื่น ๆ อีกมากมาย


การเดินทาง

รถเมล์สาย 52, 29, ปอ.187, ปอ.504, ปอ.510, ปอ.555 และ ปอ.29


22.Nanmeebooks Learning Center สุขุมวิท 31


นานมีบุ๊คส์ จัดกิจกรรม "ร่ายมนตร์มหัศจรรย์วันเด็ก" ในวันเสาร์ที่ 13 ม.ค. 61 ตั้งแต่เวลา 09.00 น. - 16.00 น. ณ Nanmeebooks Learning Center สุขุมวิท 31

-สนุกสนานไปกับกิจกรรมวิทยาศาสตร์ Hands-on Science Show 

-สิ่งประดิษฐ์บินได้ ใครจะอยู่ใครจะไประหว่าง คนกับลูกโป่งยักษ์ 

-เพลิกเพลินไปกับการพับกล้องสลับลาย 

-วิวัฒนาการตั้งแต่ฟักไข่จนกลายเป็นตัว

-ไขปริศนากุญแจห้องแห่งความลับไปกับ Harry Potter เกมกุญแจพิศวง

-ตะลุยแหล่งการเรียนรู้ ณ ศูนย์ปฏิบัติการวิทยาศาสตร์ 360 องศา PHANOMENTA จากประเทศเยอรมนี

และร่วมเล่นเกมสุดฮา ทั้งส่วนเวทีกลางและซุ้มกิจกรรม นอกจากนี้เรายังเปิดเวทีให้น้อง ๆ โชว์ความสามารถอีกด้วย! พร้อมรับของรางวัล ขนม และเครื่องดื่มอีกมากมาย

งานนี้ยังมีหนังสือในเครือนานมีบุ๊คส์และสื่อวิทย์ ลดราคาสูงสุดถึง 80% 

งานนี้ฟรีตลอดงานจ้า!!!

.

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

โทร 0-2662-3000 ต่อ 5226 (คุณซิม), 4425 (คุณฎามา) และ 4301 (คุณก็อต)