ทำเองสิคะ เมนูประยุกต์สุดเก๋ “ขนมปัง(กรอบ)หน้าไก่”

สวัสดีค่ะ  มีเมนูของว่างมาฝาก “ขนมปัง(กรอบ)หน้าไก่” ทำแบบลดขั้นตอน ง่ายๆ แถมไม่ต้องห่วงอ้วนด้วยค่ะ

 

ทุกทีทำขนมปังหน้าไก่ ต้องเจอปัญหา อยากกินแต่กลัวอ้วน แน่นอน เพราะน้ำมันที่ชุ่มฉ่ำในเนื้อขนมปังขณะทอดไงล่ะค่ะ 

ทานทีไรต้องเบรกใจ ไม่ให้พลั้งทานจนหมดจาน เลยมีความคิดเก๋ๆ บวกกับความสะดวกมาฝากค่ะ  ลองเปลี่ยนขนมปังแผ่น เป็นขนมปังกรอบดูค่ะ ผลคือ work!!!!ค่ะ

ส่วนผสม

ขนมปังกรอบ โฮมมี่รสงา 1 ห่อ

ไก่ผสมเนื้อกุ้งสับ 1ถ้วย ปรุงรสด้วย น้ำมันงา ซีอิ้วขาว พริกไทยป่น แป้งข้าวโพด คลุกเข้ากัน

ไข่ไก่1ฟอง

ผักชี และพริกสีแดง สำหรับแต่งหน้า

งาขาวคั่ว

น้ำจิ้มไก่ และแตงกวาหั่นชิ้น (สำหรับทานเคียง) 



วิธีทำ

ผสมไก่ปรุงรส ตามสูตรข้างต้น และไข่ไก่ครึ่งฟอง ลงในถ้วยไก่สับที่ปรุงรสไว้ อีกครึ่งฟองเก็บไว้สำหรับทาหน้าขนม

-นำไก่ปรุงรส ทาให้ทั่วแผ่นลงบนแผ่นขนมปังกรอบโฮมมี่

- แต่งหน้าด้วยใบผักชี พริกแดงหั่นแฉลบ และโรยงาขาวให้ทั่ว 

-ทาหน้าขนมปังด้วยไข่ไก่ที่เหลือ

เสร็จแล้วค่ะ  ขั้นตอนต่อไป ลืมน้ำมันที่ใช้ทอดไปได้เลย

-นำเข้าไมโครเวฟ ไฟแรง นาน2นาที (อบไมโครเวฟทำให้นุ่มอร่อย/ ถ้าชอบแบบกรอบให้อบด้วยเตาอบค่ะ)

-สุกพร้อมเสริฟ ทานกับน้ำจิ้มไก่ เคียงด้วยแตงกวาสด

เมนูของว่าง ทำง่าย ไม่ใช้ขนมปังแผ่น ไม่ทอดด้วยน้ำมัน ทำง่าย 

แต่อร่อยเพิ่มขึ้นเป็น 2เท่า แชร์สูตรเก็บไว้เป็นอีกเมนูแนะนำติดดาวได้เลยนะคะ รับรองถูกใจแน่นอนค่ะ


สนใจเมนูเด็ด สูตรปัง ทำง่ายๆ กดlikeได้ที่เพจ

https://m.facebook.com/happyedible 

ความสุขที่กินได้ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ

 

Cr : https://pantip.com/topic/37311021