จระเข้แม่น้ำไนล์ เกาะมาดากัสก้า

สวัสดีค่ะวันนี้จะพาทุกๆท่านไปเที่ยวเกาะแถบมหาสมุทรอินเดียและชื่อเกาะแห่งนี้ยังเป็นชื่อหนังการ์ตูนที่โด่งดังเป็นอย่างมาก หลายๆคนอาจจะเริ่มนึกออกแล้วใช่ไหมคะ เกาะแห่งนี้ก็คือ มาดากัสก้า นั่นเองค่ะ แต่วันนี้เราไม่ได้พูดถึงเกาะมาดากัสก้านะคะ แต่เราจะพูดถึงสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำที่มีขนาดใหญ่และยังดุร้ายอีกด้วย ตื่นเต้นแล้วใช่ไหมคะว่ามันคือตัวอะไร งั้นอย่ามัวรอช้าเลยค่ะ 

มาดากัสก้าไม่ได้มีเพียงลิเมอร์ หรือฟอสซ่าที่เป็นสัตว์ตัวเล็กๆเท่านั้น แต่สัตว์ตัวใหญ่ๆมาดากัสก้าก็มีค่ะ แถมยังเป็นสัตว์ที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 อีกด้วย นั่นก็คือ จระเข้แม่น้ำไนล์ ซึ่งกระจายอยู่ทั่วไปในแหล่งน้ำและพื้นที่ชุ่มน้ำต่างๆในแถบแอฟริการวมถึงมาดากัสก้า จระเข้แม่น้ำไนล์เป็นสายพันธุ์ที่ดุที่สุด และขนาดใหญ่รองจากจระเข้น้ำเค็ม พวกมันมีพฤติกรรมอาศัยอยู่รวมกันเป็นฝูงขนาดใหญ่ เป็นสัตว์ที่ล่าปลา และสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดใหญ่เป็นอาหาร โดยเฉพาะเวลาที่มีเหล่าสัตว์อพยพข้ามแม่น้ำ จระเข้แม่น้ำไนล์จะดักซุ่มและรอโจมตีโดยเฉพาะสัตว์ที่ตัวเล็กหรืออ่อนแอกว่า โดยจะโผล่มางับและลากลงไปในน้ำให้ตายก่อนแล้วค่อยกิน หรือบางครั้งมีพฤติกรรมกินพวกเดียวกันด้วย

 

เชื่อว่าหลายๆคนอาจเคยดูจากสารคดีมาบ้างแล้วถึงความดุร้ายของจระเข้ อาจจะเกิดอาการกลัวได้ แต่จริงๆแล้ว จระเข้ต้องกลัวเรามากกว่า ถึงจะดุร้ายยังไงก็สู้มนุษย์อย่างเราไม่ได้ โดยเฉพาะที่มาดากัสก้าจะมีฟารมจระเข้ให้ชม แต่ละตัวขนาดไม่ต่ำกว่า 4 เมตร นอนอยู่รวมกันเป็นฝูง ถ้าคนกลัวจระเข้เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว มาที่นี่อาจเกิดอาการผวาได้เพราะทางฟารมมีแค่กรงเหล็กที่กั้นจระเข้ไว้แค่นั้น ทำให้เราสามารถชมได้อย่างใกล้ชิด ด้านในของฟารมมีภัตตาคารจระเข้ ซึ่งเนื้อที่นำมาปรุงอาหารให้นักท่องเที่ยวคือจระเข้ที่เราได้ชมเมื่อสักครู่นั่นเอง  ที่ฟารมแห่งนี้จะมีจระเข้เป็นร้อยๆตัว ซึ่งแต่ละวันจะฆ่าเพียง 1 ตัวเท่านั้น พอลูกค้ามาถึงจะถามว่าจะทานส่วนไหนดีและมีส่วนไหนให้ทานบ้าง ซึ่งเนื้อจระเข้ทานง่ายเนื่องจากรสชาติเหมือนไก่ แต่จะเหนียวกว่าและเนื้อแน่นกว่า มีสีขาวเหมือนเนื้อไก่แต่จะซืดกว่า นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมทานบริเวณส่วนหางหรือบ่องตัน และสเต็กเนื้อจระเข้ ซึ่งเนื้อจระเข้จะเป็นเนื้อที่ดีที่สุด มีสรรพคุณช่วยรักษาโรคภูมิแพ้ หอบ หืด ตับแข็ง ตับวาย เบาหวาน ได้ 
สำหรับใครที่ชื่นชอบอาหารแปลกๆและประสบการณ์ใหม่ๆ ขอแนะนำฟารมจระเข้ของเกาะมาดากัสก้า ที่จะทำให้คุณมีความสุขจนยากที่จะลืม
ขอบคุณข้อมูลจาก : https://th.wikipedia.org/wiki

                            รายการทูไนท์โชว์ (ช่วง Amazing ต่างแดน)


ความเห็นที่ 2
pimmy12

เจ๋งมากgclubน่าอร่อย