ตารางเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ไทยวันสงกรานต์!!

แพลนเที่ยวยาวในวันหยุดเทศกาลสงกรานต์

อีกไม่กี่วันนี้ก็จะถึงเทศกาลหยุดยาววันสงกรานต์แล้ว หลายคนอาจะเริ่มหยุดกันในวันที่หยุดที่ 6 เมษายนซึ่งตรงกับวันจักรีแล้วหยุดยาวในวันสงกรานต์ไปด้วยเลย พอหยุดยาวติดกันแบบนี้เลยอยากจะแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้ตั้งแต่วันที่ 6 เมษายนไปจนถึง 15 เมษายนวันสุดท้ายของวันสกรานต์กันเลยทีเดียว

(เครดิตภาพ : uptoday)

(เครดิตภาพ : uptoday)

เริ่มต้นกันในวันหยุดแรกอย่างวันจักรี ฉลองล่วงหน้าเทศกาลสงกรานต์ในวันที่ 6 - 8 เมษายน ณ มหาวิทยาลัยศิลปากร วังท่าพระ ในงาน "สงกรานต์หน้าวัง" เข้าร่วมกิจกรรมมากมายและถ่ายรูปภาพสามมิติกับตัวละครดังจากบุพเพสันนิวาส ทั้งแม่การะเกด คุณพี่เดช ต้องบอกเลยว่าห้ามพลาดเพราะนอกจากได้ถ่ายรูปแล้วยังได้ทำกิจกรรมแก้เบื่อในวันหยุดอีกด้วย

(เครดิตภาพ : TrueID)

และก็แพ็คกระเป๋าไปเที่ยวเมืองกาญจนบุรีสักสามวันสองคืนในช่วงวันที่ 9 - 11 เมษายน ต้องบอกเลยว่ากาญจนบุรีนี้เป็นเมืองที่น่าไปเที่ยวไม่แพ้ทะเลและภูเขาเลย เพราะที่นี้มีสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมให้ทำหลายอย่างมาก ทั้งพายเรือ ล่องแพ เที่ยวชมหมู่บ้าน และกิจกรรมผจญภัยอีกมากมาย ถ้าอยากเริ่มต้นทริปที่นี้ก็ดีเหมือนกันนะเพราะจะได้เที่ยวและทำกิจกรรมที่นี้ยาวไปเลย


และพอถึงวันสงกรานต์ก็ขับรถลงมาเที่ยวเล่นน้ำในจังหวัดอยุธยาเมืองเก่าแก่ของประเทศไทยที่จะมีการเล่นน้ำใกล้กับโบราณสถาน แถมที่อยุธยานั้นยังมีวัดใหญ่ให้แวะทำบุญสรงน้ำพระได้แต่ที่ว่าไฮไลต์เด็ดของอยุธยาเลยคือการเล่นน้ำสงกรานต์กับช้างที่จะร่วมเล่นนำกับคนในวันสงกรานต์นี้นั้นเอง ห้ามพลาดเลยถ้าอยากเล่นน้ำก็ลงจากกาญจนบุรีแล้วแวะเล่นน้ำที่อยุธยาสักวันดูเพราะจะสนุกและได้ทำบุญด้วย


หรือจะขึ้นเหนือไปเที่ยวเมืองล้านนาเชียงใหม่ดี เพราะที่เชียงใหม่ก็มีความเชื่ออยู่อย่างว่าวันขึ้นปีใหม่หรือวันเนาห้ามพูดคำหยาบและห้ามว่าร้ายผู้อื่นและนอกจากนี้ต้องของบอกเลยว่าไปเที่ยวเล่นน้ำในเชียงใหม่นั้นสนุกมากยิ่งเป็นในเมืองแถวคูเมืองนี้ต้องยกนิ้วให้เลยจริงๆ เพราะมันสนุกจนอยากเล่นสามวันติดกันเลยทีเดียว


หรือถ้าไม่อยากไปไหนกรุงเทพเรานั้นก็น่าเที่ยวไม่แพ้ต่างจังหวัด ทั้งสยาม สีลม ข้าวสาร เป็นแหล่งที่น่าไปเที่ยวเล่นน้ำที่สุดการันตีได้จากชาวต่างชาติที่เค้ามาเล่นน้ำในกรุงเทพเยอะมากยิ่งแถวข้าวสารนี้ยิ่งเยอะ แล้วพอวันใกล้เทศกาลจะมีการรณรงค์ให้ใส่ชุดไทยไปเล่น ใส่เสื้อลายดอกไปเล่น ปีนี้ก็ติดตามข่าวสารแล้วลองหาชุดไปใส่เที่ยวเล่นสงกรานต์ดูนะ


แต่ยังไงการออกไปเที่ยวข้างนอกก็ต้องระวังตัวกันสักเล็กน้อย เพราะอาจจะมีของสูญหายหรือถูกลวนลามยังไงก็ต้องเซฟตัวเองดีๆ นะ เวลาไปเที่ยวจะไม่หมดสนุกและที่สำคัญเครื่องดื่มสุรามึนเมาสามารถดื่มได้แต่ต้องรู้ลิมิตตัวเอง เพราะถ้ากินจนเมาเกิดเหตุทะเลาะวิวาทหรืออุบัติเหตุขึ้นมาวันหยุดของคุณอาจจะหมดสนุกลงก็ได้นะ