5 อาหารสุดฮิตที่หากินง่ายที่สุดในวันสงกรานต์!!

อาหารสุดฮิตที่กินในวันสงกรานต์ฟินกว่าวันธรรมดาแน่นอน

การหาอาหารกินในวันสงกรานต์นั้นถือว่ายากระดับกลางเพราะบางร้านนั้นได้ปิดให้บริการแต่ก็จะมีคนที่อยากได้เงินพิเศษพร้อมกับเล่นน้ำไปด้วยก็จะมาเปิดร้านอาหารที่ขายอาหารจานด่วนง่ายๆ ให้คนที่เล่นน้ำอยู่ได้กินแก้หิวแล้วไปเล่นน้ำต่อ ซึ่งต้องบอกเลยว่าเมนูเหล่าก็สร้างรายได้ให้ไม่น้อยเลยทีเดียว

1.ข้าวไข่เจียว

เช่นข้าวไข่เจียวจะเป็นเมนูอาหารที่หากินได้ง่ายและพบได้ง่ายที่สุดในวันสงกรานต์เพราะว่าไข่เจียวนั้นทำง่ายและบางเจ้าก็ทอดจากที่บ้านแล้วแพ็คใส่กล่องพร้อมรับประทานได้ในทันทีจึงเป็นเมนูที่คนชอบซื้อกินที่สุดในวันสงกรานต์

2.ข้าวเหนียวหมูปิ้ง

ข้าวเหนียวหมูปิ้งอาหารเช้าที่ใครหลายคนชอบซื้อกินในวันสงกรานต์ก็เช่นกันเพราะเหนียวหมูปิ้งกินง่ายและอิ่มเร็วได้ทั้งข้าวและเนื้อ หรือถ้าไม่ใช่หมูก็จะเป็นเนื้อไก่แทนยังไงซะทั้งข้าวเหนียวหมูปิ้งและข้าวเหนียวไก่ย่างก็อร่อยและเติมพลังงานกลับไปเล่นน้ำได้ดีที่สุดเช่นกัน

3.ผัดไทย

ผัดไทยเป็นอาหารเส้นแบบแห้งที่หากินได้ง่ายเหมือนกันในวันสงกรานต์ เพราะจะมีร้านค้าที่ผัดมาจากที่บ้านแล้วแพ็คใส่กล่องเอาไว้มาจำหน่ายให้สำหรับคนที่อยากกินอาหารเส้นในวันสงกรานต์ได้กินกันอาจจะเป็นผัดไทยเย็นๆ แต่รสชาติก็อร่อยไม่แพ้ตอนที่มันร้อนหรอกเชื่อสิ

4.ก๋วยเตี๋ยว

ก๋วยเตี๋ยวถือว่าเป็นร้านอาหารที่ใครเปิดในวันสงกรานต์ต้องขอบอกเลยว่ารับทรัพย์มหาศาลอย่างแน่นอนเพราะว่าก๋วยเตี๋ยวเป็นอาหารที่คนไทยชอบกินรองมาจากข้าวแล้วลองคิดดูเล่นน้ำมาหนาวๆ ซดน้ำซุปร้อนๆ รับรองฟินจนหมดวัน แถมอิ่มชนิดที่ว่าไม่ต้องกินอะไรเพิ่มเติมเลย

5.ยำ

ยำวุ้นเส้น ยำมาม่า เป็นอาหารที่คนลดน้ำหนักนิยมกินกันอย่างมากเพราะแคลลอรี่ต่ำ และยำก็ถือว่าเป็นเมนูที่ปรุงง่ายและสามารถปรับรสชาติให้ถูกปากคนทานได้จึงเป็นอาหารอีกอย่างที่ชอบเปิดร้านขายในวันสงกรานต์และขายดีด้วยนะไม่อยากจะบอก