คิง เพาเวอร์ จึงร่วมกับ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา สืบสานประเพณีสงกรานต์และเสน่ห์ของอัตลักษณ์ไทย


ร่วมสืบสานมรดกทางวัฒนธรรมอันงดงามของไทยออกสู่สายตาชาวต่างชาติ คิง เพาเวอร์ จึงร่วมกับ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา สืบสานประเพณีสงกรานต์และเสน่ห์ของอัตลักษณ์ไทยให้คงอยู่ จัดงาน “คิง เพาเวอร์ สงกรานต์ รางน้ำนครา” เพื่อประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกได้เรียนรู้วิถีประเพณีสงกรานต์ไทย ณ คิง เพาเวอร์ รางน้ำ งานนี้ “อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา” ซีอีโอ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ กล่าวว่า คิง เพาเวอร์ ในฐานะสถานที่ยอดนิยม ที่ครองใจนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศจากทั่วโลก จึงได้จัดงานเทศกาลมหาสงกรานต์ขึ้น เป็นปีแรก และตั้งเป้าจัดเป็นประจำทุกปี พร้อมต้องการให้บรรจุลงในปฏิทินกิจกรรมท่องเที่ยวประจำปีของไทยด้วย เพื่อให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกได้มาร่วมสัมผัสประเพณีปีใหม่ไทยอันงดงามบรรยากาศในงานได้จำลองวิถีไทยที่โดดเด่นด้วยโทนสีแบบไทย อาทิ สีแดงชาด สีเหลืองไพร สีเขียวใบแค สีรงทอง และวิถีชีวิตที่มีเอกลักษณ์ความเป็นไทย โดยแบ่งเป็น 5 โซน ได้แก่ โซนวัด ได้อัญเชิญพระพุทธรูปยุคต้นรัตนโกสินทร์ประจำวัดอภัยทายาราม (วัดมะกอก) ที่มีอายุกว่า 200 ปี มาประดิษฐานให้ทุกคนได้ร่วมสรงน้ำขอพร และมีกิจกรรมสืบสานศิลปะวัฒนธรรมไทยอันดีงาม อาทิ การก่อเจดีย์ทราย โซนตลาด ได้รวบรวมร้านอาหารดัง ทั้งตลาดบกและตลาดน้ำกลางกรุงเทพฯ มารวมกันเป็นครั้งแรก โซนทุ่ง สัมผัสวิถีชีวิตแบบท้องถิ่น อันเป็นเอกลักษณ์มาไว้ในโซนนี้ โซนสวน เป็นโซนการแสดงต่างๆ ซึ่งจะสลับหมุนเวียนมาให้ชม ปิดท้ายด้วย โซนบ้าน ที่นำเอกลักษณ์ในรูปแบบวิถีไทยทั้ง 4 ภาค รวมทั้งอาหารดัง ประจำแต่ละภาคมาไว้เฉพาะที่คิง เพาเวอร์ รางน้ำ

ส่วนไฮไลต์ในแต่ละวันของการจัดงาน จะมีขบวนแห่นางสงกรานต์ “มโหธรเทวี” ซึ่งจะสลับสับเปลี่ยนตัวไปทุกวัน มีอาทิ ดาราหญิงชั้นนำ อย่าง เบลล่า-ราณี แคมเปน ฯลฯ ที่มาในชุดไทยโบราณสุดอลังการสมัยอยุธยา งานนี้จะจัดถึงวันที่ 15 เม.ย. ตั้งแต่เวลา 11.00-20.00 น.
และในช่วงเทศกาลสงกรานต์ระหว่างวันที่ 13-15 เม.ย. ศกนี้ อีกหนึ่งผู้บริหารที่ร่วมเผยแพร่ความเป็นไทยสู่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เจ้าสัวสุทธิเกียรติ จิราธิวัฒน์ ประธานกรรมการ โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา สั่งจัดเต็ม ให้พนักงานฝ่ายต้อนรับส่วนหน้าและพนักงานห้องอาหารภายในโรงแรมในเครือโรงแรมและรีสอร์ทเซ็นทารา ทุกโรง แต่งกายด้วยชุดไทย ให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวที่เข้าพักในโรงแรมฯ พร้อมคล้องมาลัยดอกรักเป็นที่ระลึก รวมทั้งมีการรดน้ำดำหัวทั้งแขกชาวไทยและชาวต่างชาติ นอกจากนี้ภายในห้องพักยังจัดเตรียมของที่ระลึกวางไว้บนหัวเตียงนอนอีกด้วย และแต่ละโรงแรมยังมีการละเล่นพื้นบ้านให้ชมอีกด้วย ทั้งนี้เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เห็นวัฒนธรรมการแต่งกายและประเพณีอันดีงามของไทย.


ที่มา https://www.thairath.co.th/content/1254624