9 สุดยอดอาหารแปลก เมนูพื้นเมืองสุดพิสดารจากทั่วโลก

การไปเที่ยวต่างประเทศ นอกจากจะไปเยี่ยมชมตามสถานที่สำคัญ และ landmark ต่างๆของประเทศนั้นๆแล้ว การได้ไปลิ้มลองอาหารพื้นเมืองของแต่ละชนชาตินั่นๆ เป็นอีกสิ่งที่ไม่ควรพลาดเช่นกัน 

วันนี้เรา เลยจะพาเพื่อนๆ ไปเปิบเมนูพิสดาร 9 อาหารพื้นเมือง ที่บางคนเห็นแล้วอาจ ขนลุก ขนพอง กับความแปลกของอาหารเหล่านั้น บางอย่างถึงขนาดชวนอาเจียนได้เลย แต่บางอย่างนักท่องเที่ยวต่างแดนอย่างเราก็พอจะลิ้มลองเปิบพิสดารได้สบาย มาดูกันมีอะไรกันบ้าง


ตัวบึ้งหรือแมงมุมยักษ์ทอด - กัมพูชา ทั้งตัว ทั้งขา ทั้งหัว มีอัยวะครบปลาปักเป้า - ญี่ปุ่น ว่ากันว่าปลาชนิดนี้ผู้ที่นำมาประกอบอาหารได้จะต้องเป็นเชพที่มีใบรับรองเท่านั้น เพราะในปลาชนิดนี้มีสารพิษเตโตรโดท็อกซิน (Tetrodotoxin) ซึ่งมีอันตรายร้ายแรงกว่าไซยาไนด์ถึง 1,250 เท่าไข่บาลุต (Balut) - ฟิลิปปินส์ คือ ไข่ต้มที่มีตัวอ่อนของไก่หรือเป็ดอยู่ข้างในคาสุมาร์ซู (Casu Marzu) - เกาะซาร์ดิเนีย ประเทศอิตาลี คือ ชีทเน่า ทำจากชีทนมแกะ ซึ่งภายในมีรูพรุนที่อุดมไปด้วยหนอนแมลงวันเซอร์สตอร์มมิง (surstromming) - สวีเดน เป็นปลากกระป๋องที่มีกลิ่นเหม็นกว่าปลาร้า 10 ไหปลาหมึกเป็น - เกาหลีใต้ ที่นำมาหั่นราดน้ำมันงาแล้วเสริฟกาแฟโกปิลูวัค (Kopi Luwak) - อินโดนีเซีย กาแฟที่ได้จากมูลของตัวชะมดหัวใจสดของนกพัฟฟิน - ไอซ์แลนด์ กินกันแบบสด ๆเหล้าดองงู - เวียดนาม ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นยาโดฟชั้นดี