5 ฮีโร่ผู้ปิดทองหลังพระ กับภารกิจช่วยชีวิต 13 หมูป่าอะคาเดมีแม่สาย

ผ่านไปด้วยดี กับเหตุการณ์ ช่วยเหลือ 13 ชีวิตติดถ้ำ ทีม หมูป่าอะคาเดมีแม่สาย เหตุการณ์นี้ ทำให้เราเห็นอะไรต่างๆ มากมาย ในความมีน้ำใจของคนไทย และคนทั่วโลก ที่ร่วมมือ ช่วยเหลือ จนภารกิจสำเร็จ ซึ่งใช้เวลา 17 วัน และ ฮีโร่ ก็เกิดขึ้นมากมาย หลายๆ คนอาจจะมองเห็นและมองไม่เห็น วันนี้ จะขอเสนอ 5 ฮีโร่ผู้ปิดทองหลังพระ ที่เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะเห็นด้วย (อาจจะมีอีกหลายๆ คน ที่ไม่ได้กล่าวถึง)


5 ฮีโร่ผู้ปิดทองหลังพระ

1.นายสุทิน ไชยชมภู นายกสมาคมน้ำบาดาลแห่งประเทศไทย หนึ่งในทีมที่ลงไปช่วยค้นหา 13 ชีวิตทีมหมูป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน นานถึง 9 วัน ยอมเปื้อนโคลน เสียกว่าเงิน 300,00 เพื่อแลกกับ 13 ชีวิต มันเกินคุ้ม และ วลีเด็ด "ขอรางวัลเป็นเด็ก 13 คน", "ไม่พบเด็ก เมียไม่ให้กลับบ้าน"

2. นายชลอ เกิดปั้น อีกหนึ่งผู้ปิดทองหลังพระ นำทีมงาน เครื่องปั่นไฟ ท่อสูบน้ำ มุ่งช่วยภารกิจพา 13 ชีวิตออกจากถ้ำ ที่ จ.เชียงราย เสียสละ ไม่คิดเงินสักบาท

3. ทีม ช. การช่าง เคลียร์งานที่ลาว นำรถขนเครื่องกำเนิดไฟ ช่วย 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง ได้ข่าวก็มาช่วย โดยไม่รับการตอบแทนใดๆ จากงานนี้เช่นกัน

4. ทีมเก็บรังนกนางแอ่น บนเกาะลิบง อ.กันตัง จ.ตรัง ที่ระดมทุนมากันเอง เพื่อใช้วิชาชีพที่ถนัด โรยตัวเพื่อช่วยค้นหาน้องๆ ทีมหมูป่าทั้ง 13 คน โดยไม่หวังอะไร นอกจากใช้ความถนัดของตัวเองในการช่วยค้นหาน้องๆ

5. ชาวบ้าน ที่เสียสละที่นารองรับน้ำ ช่วย 13 ชีวิต แม้ทางการจะมอบเงินช่วยเหลือ 3,000 บาทก็ไม่รับ ทุกคนเต็มใจช่วย


เป็นไงครับ แต่ละคนสุดยอดจริงๆ คนอื่นๆ ที่ไม่กล่าวถึงอีกมากมาย ที่เสียสละในเหตุการณ์ครั้งนี้ แม้ว่าจะไม่มีชื่อเสียงโด่งดัง แต่ทุกคนก็ทำด้วยใจ เป็น "ฮีโร่ผู้ปิดทองหลังพระ" เช่นกันครับ


cr. ภาพจาก Twitter, FB, Mono29