Air Austral สายการบินเที่ยวโพ้นทะเล เกาะทางฝรั่งเศส

หลายคนอาจจะมีบางคนเคยได้ยินมาบ้าง หรือบางคนเคยได้ใช้บริการมาก่อน แต่ก็มีอีกส่วนมากเช่นกันที่ไม่เคยได้ยิน ไม่คุ้นหู และเกิดคำถาม “สายการบินอะไร?”   “มีสายการบินนี้ด้วยหรอ?”   “แล้วมันบินไปที่ไหนอ่ะ?” วันนี้เราจะมาทำความรู้จักสายการบินนี้โดยละเอียดกันค่ะ อย่าเพิ่งปิดหนีไปไหนนะคะ ลองเปิดใจทำความรู้จักกับสายการบินนี้ดูก่อน เผื่อว่าคราวหน้าถ้ามีโอกาสได้หยุดยาวๆแล้วอยากจะหลบหนีชีวิตวุ่นวาย บินไปเที่ยวพักผ่อน ไปผจญภัยที่ใหม่ๆ ไปเปิดโลกทัศน์ที่ไหนสักที่ ให้สายการบินAir Austral ได้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของนักเดินทางค่ะ

               สายการบิน Air Austral เป็ฯสายการบินสัญชาติฝรั่งเศส เคนเปิดให้บริการในลักษณะโค๊ดแชร์ร่วมกับสายการบินอื่นมาแล้ว ต่อมาได้บินมายังประเทศไทยด้วยตัวเอง โดยบินตรงจากกรุงเทพ ไปเกาะรียูเนียน 2 เที่ยวบิน / สัปดาห์ และยังบินไปเกาะมาดากัสการ์ และเมอรีเชียสอีกด้วย ซึ่งแต่ละเกาะที่บินไปล้วนแล้วเป็นหมู่เกาะในประเทศอณานิคมของฝรั่งเศส มีประชากรอยู่ประมาณ 8 แสนคนเท่านั้นเอง เป็นหมู่เกาะที่ยังคงความธรรมชาติที่สวยงามไว้อย่างมากมาย ทั้งทะเล พืช สัตว์ รวมถึงวัฒนธรรมของชนชาวพื้นเมือง ความเป็นอยู่ที่ไม่เหมือนใคร ไม่ว่าใครที่ได้มาจะหลงเสน่ห์ทุกคน และถ้าพูดถึงเรื่องการเดินทางจะไม่พูดถึงไม่ได้ สายการบินAir Austral เป็นสายการบินเดียวที่บินตรงจากกรุงเทพเข้ารียูเนียน และสามารถเดินทางต่อไปมาดากัสการ์ และเมอริเชียสได้อีกด้วย และยังมีบริการที่ดีเยี่ยมในระดับมาตรฐานสากล เครื่องบินลำใหญ่ที่ทันสมัย พร้อมด้วยเมนูอาหารและเครื่องดื่มที่ครบครัน

               อันดับแรกเรามาดูเครื่องบินก่อนดีกว่าค่ะ เครื่องบินที่ใช้บินเป็น Boeing 787 Dreamliner อายุการใช้งานประมาณสองปี


ชั้นโดยสารภายในแบ่งเป็น 2 ระดับคือ 1. Confort (Premium Economy) 18 ที่นั่ง 2. Loisirs (Economy) 244 ที่นั่ง

เรามาดูกันดีกว่าว่าแต่ละชั้นของที่นั่งแตกต่างกันอย่างไรค่ะ

1.      Confort (Premium Economy) 18 ที่นั่ง การจัดวางผังที่นั่งในแนวหน้ากระดานแถวละ 6 ที่นั่ง (2-2-2) สามารถปรับเอนที่นั่งเป็นเตียงนอนได้ 180 องศา พร้อมหน้าจอความบันเทิงส่วนตัวรองรับระบบทัชสกรีนขนาด 15.4นิ้ว หลายๆคนอาจสังสัยว่าทำไมถึงชื่อ Premium Economy ซึ่งสายการบิน Air Austral ขายในราคา Economy แต่การบริการการระดับ Business Class ทุกอย่าง โอ้วววววววว อะไรจะดีปานนั้น ทั้งถูกและดี บอกแล้ว 
2.      Loisirs (Economy) 244 ที่นั่ง การจัดวางผังที่นั่งในแนวหน้ากระดานแถวละ 9 ที่นั่ง (3-3-3) สามารถปรับเอนที่นั่งได้ 116 องศา พร้อมหน้าจอความบันเทิงส่วนตัว หน้าต่างกว้างขึ้น 30% และสามารถปรับแสงกระจกหน้าต่างด้วยระบบไฟฟ้าแทนการใช้ม่านบังแดด ซึ่งจะมีปุ่มกดเล็กๆใต้หน้าต่างพูดถึงเรื่องที่นั่งไปแล้ว เรามาดูกระเป๋าขึ้นเครื่องกันบ้างค่ะ สำหรับกระเป๋าที่โหลดใต้ท้องเครื่องในชั้น Economy โหลดได้ถึง 25 กิโลกรัม และ Premium Economy โหลดได้ 35 กิโลกรัม และยังสามารถถือขึ้นเครื่องได้อีก 8 กิโลกรัมเลยทีเดียว ใครกลัวกินอาหารพื้นเมืองไม่ได้ เอามาม่าตุนไว้ได้สบายๆเลยค่ะ แต่ขนาดกระเป๋าต้องเป็นตามกฎของสายการบินด้วยนะคะ  อีกเรื่องที่สำคัญมากในเรื่องของการเดินทางอีกหนึ่งเรื่องคือ อาหาร ซึ่งอาหารและเครื่องดื่มมีให้เลือกหลากหลาย ที่ล้วนแล้วแต่คัดสรรค์สิ่งที่ดีที่สุดให้กับคุณค่ะMENU CHEESE & WINE


MENU GASTRONOMIQUE


MENU BURGER


MENU CREOLE


MENU CREOLE


MENU MARIN


MENU FRAICHEUREXTRA CHAMPAGNE


               ถ้าใครกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ หรือสถานที่ท่องเที่ยวแปลกใหม่อยู่ ขอแนะนำ รียูเนียน เมอริเชียส และมาดากัสการ์ค่ะ และการเดินทางกับสายการบินสัญชาติฝรั่งเศสที่มีระดับมาตรฐานสากล ในราคาที่คุณเอื้อมถึงแบบนี้ ขอบอกเลยว่าห้ามพลาดค่ะ


อ้างอิงโดย

               http://www.tatnewsthai.org/detail.php?newsID=1262

               https://www.air-austral.com