ตะลุยเมืองจีน กับ ที่เที่ยว คุนหมิง เสน่ห์ธรรมชาติอันน่าหลงใหล

เมืองคุนหมิง แห่งมณฑลยูนนาน เป็นเมืองท่องเที่ยวที่คนไทยหลายคนคุ้นหูกันดี พื้นที่ส่วนใหญ่ของมณฑลยูนนานเต็มไปด้วยภูเขาสูง มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี แถมยังอยู่ใกล้ไทยนิดเดียว ไม่ต้องบินไปเที่ยวไกลถึงยุโรปก็สามารถสูดอากาศบริสุทธิ์ และเก็บเกี่ยวความสวยงามของธรรมชาติแบบนี้ได้ ทำให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางยอดนิยม วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปตะลุย ทัวร์จีน แดนมังกร กับ ที่เที่ยว คุนหมิง รวมไปถึงเมืองใกล้กันอย่าง ต้าหลี่ และ ลี่เจียง เสน่ห์ธรรมชาติอันน่าหลงใหล มาปักหมุดจุดหมายน่าเที่ยวกันได้เลย

ดินแดนตงชวน

ต่อกันที่ อีกหนึ่ง ที่เที่ยว คุนหมิง ที่คนชอบถ่ายรูปไม่ควรพลาดนั่นก็คือ ตงชวน เมืองแห่งทุ่งหญ้าโลกตะวันออก เป็นสถานที่ที่มีทุ่งหญ้าและสวนดอกไม้ที่ปลูกกันกลางภูเขาสูงสลับเป็นขั้นบันได ด้วยความคิดสุดสร้างสรรค์ของเกษตรกรที่ได้นำพืชผักมาปลูกสลับสีไปมา ทำให้เกิดทัศนียภาพที่สวยงาม นอกจากนี้ยังมีการปลูกผักสวนครัวท้องถิ่นของจีนด้วย ซึ่งการจะไปชมนั้นคุณสามารถไปได้ในช่วงเดือนเมษายนถึงเดือนกรกฎาคมของทุกปี

อุทยานป่าหิน

มาถึงไฮไลท์ ที่เที่ยว คุนหมิง ที่หลายคนอยากไปชมด้วยตัวเองนั่นก็คือ อุทยานป่าหิน เป็นอีกหนึ่งสถานที่ระดับ 5A ของเมืองคุนหมิง อยู่ในเมืองสือหลิน ทางตอนใต้ของคุนหมิง เป็นป่าหินโบราณที่มีอายุมากกว่า 300 ปี ซึ่งภายในเขตอุทยานป่าหินจะมีทั้งเสาหินปูนขนาดเล็ก ภูเขาหินปูนขนาดใหญ่ และถ้ำหินปูนอยู่มากกว่า 100 ลูก นับว่าเป็นอุทยานหินปูนธรรมชาติที่หาดูได้ยากแห่งหนึ่งของโลกเลยทีเดียว ในปัจจุบันอุทยานป่าหินแห่งนี้ได้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่ทางการจีนให้ความสำคัญอีกแห่งหนึ่ง ใครมา เที่ยวจีน ที่เมืองคุนหมิงต้องไม่พลาดเลยค่ะ