ขอแชร์จุดชมพลุปีใหม่ 2562 ไปดูพลุต้องไปดูที่นี่ถึงได้เห็นพลุมากที่สุด

ปกติแล้วถ้านึกถึงงาน Countdown ที่ยิ่งใหญ่แกรนด์ๆ หน่อยก็ต้องนึกถึงเซนทรัลเวิร์ด แต่ปีนี้ก็ได้ยินข่าวมาว่าที่ไอคอนสยามก็จะจัดงาน Contdown ที่ยิ่งใหญ่อลังการอีกเช่นกัน ในใจคิดเอาหล่ะสิ ยังไงดีหว่า นั่งคิดชั่งใจอยู่นานก็นึกขึ้นได้ว่าเราเคยไปเยือนสถานที่ที่มันสามารถเห็นการจุดพลุได้จากทั้ง 2 ที่นี้นี่หว่า  นั่นคือ สกายวอร์คตึกมหานคร นั่นเอง

เคยขึ้นไปบนตึกนี้ครั้งนึงแล้วรู้สึกว่าวิวสวยมากกกกก เรียกได้ว่าแทบจะมองเห็นได้ทั่วทุกทิศทาง เอาภาพวิวบางส่วนมาให้ชมกัน 

หลังจากที่มานั่งดูรูปก็พบว่าจากตึกมหานครนี้ สามารถเห็นสถานที่ทั้งไอคอนสยามและเซนทรัลเวิร์ดได้เลยอ่ะ  จากนั้นก็ใช้สกิลมโนเอารูปพลุมาใส่ คาดการณ์ว่าพลุที่เราจะเห็นจากเซนทรัลเวิร์ดจากมุมนี้และเราจะเห็นพลุจากไอคอนสยามจากมุมนี้ งานนี้ต้องได้เห็นพลุสวยๆ ครบทุกองศาแน่เลย ส่วนวิธีการเดินทางก็ไม่ยากเลยค่ะ เอาสะดวกที่สุดก็คงเป็นรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีช่องนนทรี ทางออกหมายเลข 3 จากนั้นเข้าคือซื้อบัตรที่บริเวณล็อบบี้ชั้น 1 เพื่อซื้อบัตรขึ้นไปข้างบน รายละเอียดเพิ่มเต็มดูได้จากลิ้งค์นี้เลยจ้า https://m.facebook.com/KingPowerMahanakhon/

เรามองว่าตัวเลือกในการชมพลุจากสกายวอล์คตึกมหานครไม่เลวเลยทีเดียว เหมาะสำหรับช่างภาพด้วย แล้วก็เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวสายกินลมชมวิวอย่างเราๆ ด้วย เลยแอบเอามาบอกไว้เผื่อให้เป็นตัวเลือกสำหรับคืนข้ามปี 2561 กันนะคะ  ถ้าใครมีรูปพลุสวยๆ ก็เอามาอวดกันได้นะ รอชมค่ะ

จัดว่าเด็ด นึกที่ไหนไม่ออกก็ควรไปลองที่นี่นะ

ขอบคุณที่มา: https://pantip.com/topic/38401761

ความเห็นที่ 1
ท่านผู้พัน

น่าสนใจมากเลยครับ เคยอ่านนีวิวมาเหมือนกัน ข้างบนมีทางเดินกระจกให้ไปลองเสียวกันด้วย แต่ผมไม่ก็ไม่รู้ว่ามันมีจุดเห็นพลุด้วย ไว้ผมจะลองชวนแฟนผมไปดู

ความเห็นที่ 2
Lucky_draw

เห็นว่ามีงานเค้าดาวน์ด้วยนะ เห็นเพื่อนลงรูปอยู่ เพื่อนบอกว่ามันคือสิ่งดีงามมากกกกก หวังว่าปีหน้าที่ตึกมหานครเขาจะจัดงานให้อลังการกว่านี้นะ เสียดายรู้ช้าไป ไม่งั้นคงหาโอกาสเข้าไปร่วมเค้าดาวน์ด้วยแล้ว