รวม 3 คาเฟ่ชิคๆ ย่านทาวน์โฮมราชพฤกษ์ ถ่ายรูปสวย อาหารอร่อย

ราชพฤกษ์ พื้นที่โซนนอกของกรุงเทพที่เชื่อมต่อกับจังหวัดนนทบุรี ปัจจุบันกลายเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของคนทำงาน โดยเฉพาะคนที่กำลังมองหาบ้านหลังแรกเป็นของตัวเอง ทำให้โครงการบ้านเดี่ยวและทาวน์โฮมในย่านราชพฤกษ์และละแวกใกล้เคียงนั้นมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น นอกจากที่อยู่แล้วก็ยังเป็นแหล่งรวมคาเฟ่และร้านอาหารสุดชิคให้เลือกทานกันเต็มไปหมด เรียกได้ว่าถ้าใครเลือกบ้านหรือทาวน์โฮมแถวราชพฤกษ์ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องอาหารการกินเลยล่ะ


COME escape cafe

ขอบคุณรูปจาก facebook.com/comeescapecafe/

COME escape cafe เป็นคาเฟ่เก๋ๆ สีขาวสะอาดที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางแมกไม้ อยู่ใกล้กับแหล่งบ้านและทาวน์โฮมราชพฤกษ์สุดๆ ภายในมีโซนที่นั่งให้เลือก 2 โซนด้วยกัน นั่นคือโซน Glass House หรือบ้านเรือนกระจก ที่เปิดรับแสงตลอดทั้งวัน ติดแอร์ และสามารถมองออกไปด้านนอกชมบรรยากาศได้ง่ายๆ กับโซนด้านนอกที่มีทั้งโซนนั่งชิล โซนชิงช้า และโซนบ้านต้นไม้ให้เลือกนั่งกันอีกเพียบ ให้อารมณ์เหมือนกับนั่งเล่นอยู่ในสวนหย่อนหลังบ้าน ส่วนเมนูของที่นี่ก็มีให้เลือกทั้งอาหารคาวและอาหารหวาน โดยเฉพาะวันศุกร์ถึงวันอาทิตย์ที่มีขนม One Bite ฉบับโฮมเมดให้เลือกทานกันหลายสไตล์ ในขนาดกำลังดี ทานได้หลายอย่าง และไม่ต้องกลัวอ้วนอีกด้วย

ที่ตั้ง: 119/1 ซอยราชพฤกษ์ 6 แขวงบางจาก เขตภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร

เปิด-ปิด: เปิดทุกวันศุกร์ถึงวันอังคาร เวลา 10.00 - 18.00 น.  ปิดทุกวันพุธและวันพฤหัสบดี


Cheevit Cheeva fine desserts สาขาราชพฤกษ์

ขอบคุณรูปจาก facebook.com/cheevitcheevacafe/

ใครที่เป็นแฟนคาเฟ่เจ้าดังจากเชียงใหม่อย่าง Cheevit Cheeva fine desserts ต้องห้ามพลาดที่จะมาเยือนที่สาขา The Circle ราชพฤกษ์ แหล่งรวมของอร่อยประจำย่านทาวน์โฮมราชพฤกษ์แห่งนี้ ซึ่งเขาเปิดเป็นสาขาที่สองในกรุงเทพเลยล่ะ สำหรับเมนูที่เราไม่อยากให้ทุกคนพลาดนั่นก็คือ Feel No Grey บิงซูชาเอิร์ลเกรย์หอมสุดๆ แล้วก็ราดท็อปปิ้งด้วยไข่มุกหนึบๆ เฉาก๊วยทำเอง อร่อยอย่าบอกใคร หรือจะมาลองบิงซูบัวลอยราดซอสไข่เค็ม เมนูซิกเนอเจอร์ของร้านก็ห้ามพลาด แล้วถ้าใครอยากลองสตรอเบอร์รี่ลาเต้ ที่นี่ก็พร้อมเสิร์ฟพร้อมสตรอเบอร์รี่ลูกใหญ่ๆ ส่งตรงจากไร่เชียงใหม่อีกอย่างที่เป็นเมนูลับนั่นก็คือสโคน เพราะว่าเขามีเฉพาะสาขานี้เท่านั้น แฟนชาไข่มุกคนไหนที่อาศัยอยู่แถวทาวน์โฮมราชพฤกษ์ต้องมาเยือนที่นี่ให้ได้นะ

ที่ตั้ง: 39 ถนนราชพฤกษ์ แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร

เปิด-ปิด: 11.00 - 22.00 น.


Ampersand Coffeestand & Design

ขอบคุณรูปจาก facebook.com/ampersandcoffeestand/

คาเฟ่สีขาวที่ตั้งอยู่ในโครงการ The Bloc เยื้องๆ ฝั่งตรงข้ามของ The Circle ไม่ไกลจากย่านบ้านและทาวน์โฮมราชพฤกษ์ที่นี่เป็นทั้งคาเฟ่และร้านขายกระเป๋า Freitag จากสวิตเซอร์แลนด์และงานดีไซน์สวยๆ วางขายอยู่ สำหรับเมนูของที่นี่นั้นจะเน้นไปที่ขนมโฮมเมดและกาแฟสูตรพิเศษ ที่เน้นแบบ Take Away เป็นหลัก ซึ่งกาแฟของที่นี่จะมีเมล็ดกาแฟคั่วจากโรงคั่วกาแฟที่ญี่ปุ่นหมุนเวียนให้คุณลองชิมเรื่อยๆ เลยล่ะ

ที่ตั้ง: 32/3 ถนนราชพฤกษ์ แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร

เปิด-ปิด: 10.00 - 22.00 น.


และนี่คือคาเฟ่สวยๆ ที่เราคัดมาให้สำหรับชาวราชพฤกษ์ไม่ว่าจะอยู่แถวนี้หรือคนที่กำลังตามหาร้านเก๋ๆ น่านั่ง ถ่ายรูปสวย และมีเมนูอร่อยๆ ให้ชิมกัน แล้วถ้าใครที่มีทาวน์โฮมแถวราชพฤกษ์ก็ห้ามพลาดที่จะมาเยือนคาเฟ่ทั้ง 3 แห่งนี้ด้วยนะ แต่อย่างที่บอกว่าย่านราชพฤกษ์เป็นย่านที่เต็มไปด้วยแหล่งที่อยู่อาศัยและคาเฟ่ ถ้าใครมาละแวกนี้ รับรองเลยว่ามีคาเฟ่ให้คุณไปเยือนในทุกๆ จุดเลย