[CR] รีวิวร้านหารติ่มซำ DIN TAI FUNG เสี่ยวหลงเปา รสเด็ด โด่งดังทั่วโลก

กลับมาอีกครั้งกับการรีวิว วันนี้จะพาเพื่อนๆ ไปกินอาหารจีนแท้ๆ จากร้าน DIN TAI FUNG (ติ่น ไท่ ฟ่ง) สาขา Terminal 21 กันจะน่ากินขนาดไหนไปดูกันเลยดีกว่า

ภาพบรรยากาศหน้าร้าน

ร้าน Din Tai Fung (ติ่น ไท่ ฟง) เป็นร้านอาหารจีนสัญชาติไต้หวัน ที่มีประวัติความเป็นมายาวนาน มากกว่า 40 ปี และมีสาขามากกว่า100 สาขา ใน 14 ประเทศทั่วโลก เช่น ไต้หวัน, สิงคโปร์, ไทย, อังกฤษ และอเมริกา เป็นต้น โดยมีเมนู Xiao Long Bao (เสี่ยวหลงเปา) ที่เชฟจะต้องโชว์ฝีมือและความละเอียดอ่อนในการปรุงและการปั้นเป็นเมนูขึ้นชื่อของทางร้าน จุดเด่นของร้าน ติ่น ไท่ ฟง ในทุกๆสาขา คือจะมีครัวกระจกใสด้านหน้าร้านไว้ดึงดูดสายตา ทำให้สามารถมองเห็นเชฟทำอาหารได้ในทุกขั้นตอน นอกจากนี้แล้วอาหารทุกเมนูของทางร้านก็ยังเน้นคุณภาพเป็นสำคัญ ด้วยวัตถุดิบที่คัดสรรมาอย่างดีและเทคนิคการปรงุที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด ทางร้านจึงปรุงโดยใช้น้ำมันและไขมันน้อยกว่าอาหารจีนทั่วไป ซึ่งจากประสบการณ์มากกกว่า  40 ปี ของทางร้านนั้นก็สามารถเป็นสิ่งการันตีได้ว่าลูกค้าจะได้รับประทานอาหารเลิศรสที่ปรุงมาจากวัตถุดิบชั้นดีเท่านั้น


เมนูแนะนำ เมนูแรก

Steamed Pork Xiao Long Bao เสี่ยวหลงเปา (8 ชิ้น) 220 บาท

ลูกพอดีคำ แป้งนุ่มไม่เหนียว ไส้แน่นรสชาติกลมกล่อม กินคู่กับขิงซอยอร่อยสุดๆ เมนูนี้ไม่สั่งเหมือนมาไม่ถึงร้าน ติ่นไทฟง ต้องสั่งจริงๆ เมนูนี้


เมนูที่ 2

Taiwan Shrimp & Pork Oriental Wantons with Spicy Sauce (เมนูโปรโมชั่น วางขายเฉพาะช่วง มีค-เมย นี้เท่านั้น ที่ร้านติ่น ไท่ ฟง ทั้ง 7 สาขา) เกี๊ยวราดซอสพริกสูตรต้นตำรับ ราคา 190 บาท

เกี๊ยวตัวอ้วนๆ ไส้แน่น เน้นๆ คลุกกับซอสที่ใส่มารสชาติลงตัวมาก ตัวเกี๊ยวก็รสชาติดีอยู่แล้วมาคลุกกับซอสอีก บอกเลยว่าดีสุดๆ เห็นสีแดงๆ แบบนี้แต่ไม่เผ็ดนะ ออกรสผ็ดมานิดเดียวจริงๆ


เมนูที่ 3

Fried Rice with Pork Chop ข้าวผัดหน้าพอร์คชอพ 270 บาท

ข้าวผัดหอมๆ โปะหน้าด้วยพอร์คชอพชิ้นโตๆ หอมเครื่องเทศ ฟินทุกคำที่กัด เป็นอีกเมนูที่ต้องสั่งมาลองกิน


เมนูที่ 4

Dry Noodle Tossed in Special Sauce with Fried Pork Chop บะหมี่แห้งหน้าพอร์คชอพ 240 บาท (ตอนนี้มีแค่สาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้า และ Terminal21 เป็นเมนูใหม่ขายดี)


เมนูใหม่ที่ต่อยอดมาจาก ข้าวผัดหน้าพอร์คชอพ ที่ขายดีเทน้ำเทท่า เส้นบะหมี่เหนียวนุ่ม คลุกกับซอสสูตรพิเศษของทางร้าน ฟินสุดๆ


เมนูที่ 5

Fragrant Pork with Crushed Garlic หมูสามชั้นพันแตงกว่า 155 บาท

เมนูน่าสั่งอีกอย่าง ปกติจะเป็นกรอบนอกนุ่มในแต่เมนูนี้ นุ่มนอกกรอบใน กัดเข้าไปจะโดนก่อนเลยเนื้อหมูนุ่มๆ แล้วก็แตงกวากรอบๆ แตงกวานี้สดจริงกรอบมาก ซอสเข้มข้นตัวนี้จะออกเผ็ดหน่อยๆ


เมนูที่ 6

Yam Paste wrapped in Crispy Spring Roll ปอเปี๊ยะทอดไส้เปือก 130 บาท

เมนูของว่างทานเล่นกรอบๆ รสชาติออกหวานๆ ตามรสเผือกนั่นเอง อันนี้เด็กๆ กินได้ ผู้ใหญ่กินดี ไม่ต้องมีน้ำจิ้มก็อร่อยได้


เมนูที่ 7

Original Shanghainese Drunken Chicken ไก่แช่เหล้าสูตรตำรับสไตล์เซี่ยงไฮ้ 185 บาท

ไม่ต้องห่วงแมนูนี้กินแล้วไม่เมา มีเพียงกลิ่นและรสชาติของเหล้าอ่อนๆ เท่านั้นเอง


เมนูสุดท้าย

Steamed Custard Buns ซาลาเปาไส้คัสตาร์ดไข่เค็ม (3 ชิ้น) 135 บาท

เมนูปิดท้าย ซาลาเปานุ่มๆ ก้อนโต ไส้ทะลักด้วยคัสตาร์ดผสมกับไข่เค็ม รสชาติสุดจะลงตัวหวาน มัน อร่อยฟินกันไปแบบเยิ้มๆเลยทีเดียว
อันนี้ก็เป็นรายการอาหารเล็กน้อย ยังมีอาหารที่น่ากินอีกเพียบ สอบถามข้อมูลหาสาขาใกล้บ้านแล้วไปลองกันได้ที่ Din Tai Fung Thailand


จำนวนสาขามีทั้งหมด 7 สาขา

02-646-1282 Central World, 7th Floor

02-160-5917 Central Embassy, 5th Floor

02-541-1622 Central Plaza Lardprao, 1st Floor

02-059-9625 Central Plaza Bangna, 2nd Floor

02-391-9765 Eight Thonglor, G Floor

02-116-7600-1 Central Plaza Pinklao, 1st Floor

02-117-2712 Terminal 21 Asok, LG Floor (สาขาล่าสุด สาขาที่ 7) เปิดให้บริการเมื่อ  23 มีนาคมที่ผ่านมานี้เอง