3 โรงแรมในตัวเมืองหัวหินติดทะเลที่น่าพาตัวไปเอนกาย

ปฏิเสธไม่ได้ว่าหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดฮิตที่ชาวกรุงมักนึกถึงเป็นอันดับแรกเมื่อเกิดอาการร่างกายอยากปะทะทะเลคงหนีไม่พ้น “หัวหิน” เพราะด้วยความครบเครื่องของเมืองตากอากาศยอดฮิตฝั่งอ่าวไทยที่มีครบทั้งสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติอันแสนสวยสดงดงาม, อาหารซีฟู้ดรสชาติจัดจ้าน รวมไปถึงเสน่ห์ของตัวเมืองเก่าที่อัดแน่นไปด้วยสถาปัตยกรรมอันทรงคุณค่ามากมาย จึงไม่แปลกใจเลยหากใครที่เคยไปเที่ยวหัวหินแล้ว จะอยากรู้สึกกลับมาเก็บภาพประทับใจเหล่านี้กันอีกครั้ง สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวหัวหินในอีกไม่กี่วันข้างหน้าแต่ยังไม่รู้ว่าจะไปพักที่ไหนดี ไม่ต้องกังวลไป เพราะวันนี้เราได้รวบรวม 3 โรงแรมในตัวเมืองหัวหินติดทะเลมาให้ทุกคนได้เลือกสรรกัน แต่จะมีที่ไหน หากอยากรู้แล้ว เชิญไปติดตามกันได้เลย


Jetty Huahin Hostel

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.facebook.com/pg/jettyhuahinhostel/


ขอเปิดตัวโรงแรมในตัวเมืองหัวหินชิดติดทะเลที่แรกไปกับ Jetty Huahin Hostel ที่มีจุดเด่นในเรื่องของการออกแบบพื้นที่ภายในให้เต็มไปด้วยกลิ่นอายของความเป็นโมเดิร์นแต่ยังคงคอนเซปต์ของความชิลตามแบบฉบับเมืองตากอากาศอย่างหัวหินเอาไว้ได้อย่างลงตัว นอกจากเรื่องของการตกแต่งแล้ว ที่นี่ยังมี Rooftop ให้แขกผู้เข้าพักทุกคนได้ไปสัมผัสความงดงามของทะเลไทยในมุมสูงกันอีกด้วย ครบเครื่องเรื่องความผ่อนคลายกันแบบนี้ ต้องบอกเลยว่าหนุ่มสาวออฟฟิศหัวใจชาวเลทุกคนไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง


Hopinn Hotel

ขอบคุณรูปภาพจาก Hopinn Hotel


โรงแรมในตัวเมืองหัวหินติดทะเลลำดับต่อไปที่เราอยากจะแนะนำกันได้แก่ Hopinn Hotel ด้วยที่ตั้งของโรงแรมที่อยู่ไม่ไกลมากนักจากแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของหัวหินอย่างวังไกลกังวล รวมไปถึงแหล่งช็อปของกินของใช้สุดเก๋ของเมืองหัวหินอย่างตลาดโต้รุ่ง หรือหากใครที่อยากไปเดินทอดน่องบนหาดทรายขาวก็สามารถทำได้ง่ายๆ เพราะ Hopinn Hotel อยู่ติดกับชายหาดเลย ส่วนเรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกก็ต้องบอกว่าจัดหนักจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็น Wi-Fi ความเร็วสูงทั่วที่พัก, สถานที่จอดรถกว้างขวาง และระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง


Fulay Guesthouse

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.fulayhuahin.net


หลังจากที่พาไปทำความรู้จักกับโรงแรมในตัวเมืองหัวหินติดชายทะเลกันไปแล้ว ต่อมาขอพาทุกคนไปสัมผัสกับที่พักสุดฮิปที่ยื่นเข้าไปในทะเลกับ Fulay Guesthouse ด้วยความคิดสร้างสรรค์ของเจ้าของที่พักที่ดัดแปลงบ้านและอาคารที่เคยเป็นส่วนหนึ่งขาวชาวหัวหินในอดีตให้กลายมาเป็นโรงแรม จึงทำให้ที่นี่เต็มไปด้วยเสน่ห์อันล้นเหลือ หากใครอยากจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ไปพร้อมๆ กับการรับลมทะเลก็สามารถทำได้ง่ายๆ เพราะ Falay Guesthouse มีบาร์เก๋ๆ ติดทะเลไว้ให้ทุกคนได้มาพักผ่อนกัน


เป็นยังไงกันบ้างกับ 3 โรงแรมในตัวเมืองหัวหินติดทะเลที่เราหยิบมาแนะนำกันในวันนี้ หากใครไปเที่ยวหัวหินมาแล้ว อย่าลืมท่ายภาพบรรยากาศชิลๆ มาอวดกันด้วยล่ะ