วิเคราะห์การลงทุนคอนโดติดหาดนาจอมเทียนมีอะไรดี?


ด้วยความอุดมสมบูรณ์ของทำเลที่แทบไม่มีที่ไหนเหมือน ทำให้ “นาจอมเทียน” ที่ตั้งอยู่พัทยาตอนใต้ กลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะสมสำหรับคนที่กำลังมองหาบ้านหลังที่สองเพื่อเริ่มต้นใช้ชีวิตครอบครัว ซึ่งเดิมที่พัทยาเองก็มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย เพราะเป็นแหล่งรวมเศรษฐกิจที่สำคัญอันดับต้นๆ ของเมืองไทย มีทั้งเขตอุตสาหกรรม มีท่าเรือขนส่ง รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สำคัญมากมายที่ทำให้ใครๆ ต่างก็หลงรักและอยากที่จะหาที่อยู่อาศัยอย่างบ้านหรือคอนโดติดหาดนาจอมเทียนไว้สักแห่ง


พัทยาแหล่งทำเงินติด 3  อันดับเมืองท่องเที่ยวระดับโลก

ขึ้นชื่อว่าทะเลดังๆ ของประเทศไทย ต้องมีพัทยาเป็นหนึ่งในนั้นอย่างแน่นอน และไม่ใช่แค่โด่งดังในหมู่คนไทย แต่พัทยาดังไกลไปถึงต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นแหล่งสถานบันเทิง สตรีทฟู้ด ชายหาดที่สวยงาม หรือที่พักผ่อนสุดหรูหราอย่างโรงแรม 5 ดาว สิ่งเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นปัจจัยดึงดูดให้นักท่องเที่ยวต่างจดพัทยาเป็นหนึ่งใน Wish List ที่ต้องมาเยือนให้ได้สักครั้ง นี่จึงเป็นที่มาที่ทำให้พัทยาติดอันดับเมืองน่าท่องเที่ยวสูงสุดในประเทศไทย และมีสัดส่วนของคนที่เยือนเป็นชาวต่างชาติแบบครึ่งต่อครึ่งเลยทีเดียว


เมกะโปรเจกต์ Eastern Economic Corridor

EEC หรือ Eastern Economic Corridor  นับเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงมาตั้งแต่ปี 2559 สำหรับการพัฒนาเมกะโปรเจกต์เขตพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออกทั้ง ชลบุรี ระยอง และฉะเชิงเทรา ซึ่งจะพัฒนาเพื่อเชื่อมเส้นทางจากกรุงเทพฯ เข้าสู่จังหวัดต่างๆ โดยแบ่งพัฒนาเป็น 4 กลุ่ม คือ โครงสร้างพื้นฐาน อุตสาหกรรมเป้าหมาย เมืองใหม่ และอุตสาหกรรมท่องเที่ยว  ซึ่งจากสี่ปัจจัยหลักนี้จะเป็นแรงผลักดันให้เกิดโครงการใหม่ๆ อีกมากมายถึง 15 โครงการ อาทิ รถไฟความเร็วสูงที่จะช่วยย่นระยะเวลาในการเดินทางออกสู่จังหวัดต่างๆ เป็นไปอย่างง่ายดาย, การพัฒนาอุตสาหกรรมเป้าหมายยานยนต์และไฟฟ้าเพื่อเป็นแหล่งผลิตขนาดใหญ่ เป็นต้น กว่าจะแล้วเสร็จคาดว่าจะใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 10 ปี


ตลาดต่างชาติคึกคักแห่ซื้อคอนโดติดหาดนาจอมเทียน

และด้วยความที่เกิดการพัฒนาอย่างต่อเนื่องทำให้พัทยาได้กลายเป็นจุดศูนย์กลางเศรษฐกิจขนาดใหญ่อีกแห่งหนึ่งรองจากกรุงเทพฯ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องของการพัฒนาที่ดิน อสังหาฯ ในโซนนาจอมเทียน สังเกตได้จากคอนโดติดหาดนาจอมเทียนที่ผุดโครงการขึ้นอย่างต่อเนื่องมากมาย และแน่นอนว่าไม่ใช่แค่คนไทยเท่านั้น แต่ชาวต่างชาติเองก็สนใจลงทุนซื้อคอนโดติดหาดนาจอมเทียนเก็บไว้เพื่อลงทุนกันอยู่ไม่น้อย เนื่องจากยังมีราคาจับต้องได้ ทำเลดี อีกทั้งยังเป็นแหล่งธุรกิจที่ชาวต่างประเทศเริ่มมาขยับขยายกิจการ หาที่จัดประชุมสัมมนา การหาซื้อคอนโดติดหาดนาจอมเทียนจึงเป็นหนึ่งทางเลือกของการลงทุนที่คุ้มค่าที่สุด


จากบทความข้างต้นอาจกล่าวได้ว่าอสังหาฯ อย่างบ้านเดี่ยว รีสอร์ต รวมถึงนั้นคอนโดติดหาดนาจอมเทียนกำลังเป็นทำเลเนื้อหอมสำหรับทุกๆ ทั้งไทยและชาวต่างชาติ ไม่ว่าจะซื้อเพื่ออยู่เองหรือปล่อยเช่า ก็มีแต่ช่องทางที่จะเติบโตด้วยแนวโน้มที่ดี และไม่แน่ว่าในอนาคตนาจอมเทียนในพัทยา อาจจะกลายมาเป็นเมืองหลวงขนาดย่อมที่มีทุกสิ่งพร้อมสรรพไม่น้อยหน้ากรุงเทพมหานครเลยทีเดียว