สิ้นสุดการรอคอย KFC ประเทศไทย มี ‘หนังไก่ทอด’ ขายแล้ว!

kfc Zapp Skin


ต้องยอมรับว่าความฉ่ำกรอบของหนังไก่ทอดเป็นที่โปรดปรานของใครหลายๆ คน โดยก่อนหน้านี้แบรนด์ไก่ทอดอีกเจ้าอย่าง Bonchon เองก็เพิ่งออกเมนูหนังไก่ทอดมาเอาใจแฟนๆ และได้รับการตอบรับอย่างดีมาก จึงไม่แปลกใจหากเคเอฟซีประเทศไทยจะร่วมทอดหนังไก่เอาใจแฟนๆ อีกเจ้า แต่ก็ต้องแอบผิดหวังเล็กน้อย เพราะว่าความยั่วน้ำลายนี้วางขายเฉพาะวงจำกัดเพียงไม่กี่สาขาเท่านั้น

ก่อนหน้านี้เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา เคเอฟซีได้มีการวางขายเมนู ‘หนังไก่ทอด’ นี้ในประเทศฟิลิปปินส์ในชื่อ ‘Original Recipe Cracklings’ ในขณะที่ช่วงกลางเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เคเอฟซีก็เพิ่งประกาศขายเมนูนี้เช่นกันในประเทศอินโดนีเซีย ส่วนในประเทศไทยเองยังไม่มีการเปิดเผยและทำการตลาดอย่างเป็นทางการจากแบรนด์แต่อย่างใด แต่เราพบว่า มีการนำเสนอภาพของเมนูหนังไก่ทอดนี้ผ่านทางเพจที่มีผู้ติดตามจำนวนมากต่างๆ อาทิ ปันโปร – XL, Sale Here หรือชี้เป้าโปรถูก by Redprice ฯลฯ

โดยหนังไก่ทอดเคเอฟซีแบบฉบับประเทศไทยนี้มีสีเหลืองนวล กรุบกรอบน่าทาน ใช้ชื่อรสชาติว่า ‘Zapp Skin’ ที่ปรุงรสด้วยผงวิงส์แซ่บเล็กน้อย เพื่อให้ถูกปากผู้บริโภคมากขึ้น

หนังไก่ทอดเคเอฟซีในประเทศไทยยังวางขายในวงจำกัดเพียง 7 สาขาเท่านั้น ได้แก่ สาขาสยามสแควร์วัน, บิ๊กซี ราชดำริ, ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 อโศก, ศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย, เทสโก้ โลตัส พระราม 1, บิ๊กซี อ่อนนุช และเทสโก้ โลตัส สุขุมวิท 50 โดยจะวางขายถึงวันที่ 26 มิถุนายนนี้เท่านั้น

ทีม #คนรักหนังไก่ทอด จงเผยตัวออกมา และรีบพุ่งตัวไปชิมเดี๋ยวนี้!

ภาพ: KFC

พิสูจน์อักษร: ภาวิกา ขันติศรีสกุล


จาก https://thestandard.co/kfc-zapp-skin/