แนะนำร้านอาหารไทยโบราณรสชาติจัดจ้านที่สุดในย่านทองหล่อ

แม้กาลเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน หากแต่รสชาติความกล่อมกล่อมของอาหารไทยนั้นก็ไม่เคยเลือนหายไปจากกาลเวลา มีแต่จะทวีคูณความนิยมจนกลิ่นความอร่อยนั้นเลื่องชื่อไปไกลถึงต่างประเทศ และแน่นอนว่าเกิดเป็นคนไทยแท้ทั้งทีก็ต้องหาโอกาสมาลิ้มรสต้นตำรับแบบชาววังขนานแท้ให้ได้ดูสักครั้ง 


วันนี้เราจึงได้รวบรวมร้านอาหารไทยโบราณใจกลางทองหล่อและละแวกใกล้เคียงมาให้คนไทยอย่างคุณหาเวลาไปสัมผัสความอร่อยกัน รับรองได้เลยว่ารสชาติถูกปาก บรรยากาศถูกใจอย่างแน่นอน


R-Haan


Image may contain: food

ขอขอบคุณรูปภาพจาก: www.facebook.com/RHAANThai


เปิดตัวกันที่ร้านอาหาร (R-Haan) ร้านอาหารไทยโบราณในซอยทองหล่อ 9 ที่สร้างสรรค์ความเรียบหรูแต่แฝงไปด้วยรายละเอียดความเป็นไทยเอาไว้อย่างครบครัน ตั้งแต่การตกแต่งร้าน การเลือกใช้เครื่องต้นที่ได้แรงบันดาลใจมาจากพระราชวังสมัยรัตนโกสินทร์ โดยมีการคิดค้นเมนูอาหารไทยที่จะเปลี่ยนแปลงไปตามฤดูกาลเพื่อให้ได้วัตถุดิบที่สดใหม่ ใส่ใจในทุกขั้นตอน พิถีพิถันถึงขีดสุด เพื่อให้ได้ความอร่อยลงตัวจากเครื่องปรุงที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี ไฮไลต์ของร้านอาหารไทยโบราณใจกลางทองหล่อแห่งนี้อยู่ที่เชฟฝีมือเลื่องชื่ออย่าง เชฟชุมพลพ่วงด้วยรางวัลการันตีความสำเร็จอย่างมิชลินสตาร์ ที่หากใครไม่ได้มาชิมสักครั้งในชีวิตล่ะก็ถือว่าพลาดจริงๆ


ห้องทานข้าวสุพรรณิการ์


Image may contain: food

ขอขอบคุณรูปภาพจาก: www.facebook.com/SupannigaEatingRoom


ด้วยกลิ่นอันหอมหวลของอาหารไทยพื้นบ้านแท้ๆ ที่ทำให้เราได้ตามรอยความอร่อยมาจนถึงร้านอาหารไทยโบราณใจกลางทองหล่อที่ห้องทานข้าวสุพรรณิการ์ อาหารฝีมือคุณยายที่จะเปิดประสบการณ์ให้คุณได้ดื่มด่ำไปกับอาหารทุกจานเหมือนได้รับประทานอาหารอร่อยๆ ที่บ้านของตัวเอง ด้วยสูตรต้นตำรับที่ถ่ายทอดมาจากรุ่นสู่รุ่นมีเมนูเป็นเซ็ตให้เลือกแบบ Summer Menu, Crab Lover Menu, Set Lunch Menu และ Vegetarian Menu นอกจากจะมีเซ็ตอาหารไทยให้เลือกแล้ว ห้องทานข้าวสุพรรณิการ์ยังมีเมนูค็อกเทลสไตล์ไทยๆ ให้เลือกจับคู่กับจานหลักด้วย อาทิ Samui Sangria ที่ได้ส่วนผสมหลักจากแม่โขงและน้ำเชื่อมกลิ่นอบเชยมามิกซ์ความอร่อยเข้ากันอย่างลงตัว


คั่วกลิ้งผักสด


ขอขอบคุณรูปภาพจาก: khuaklingpaksod.com


ปิดท้ายกันที่ร้านอาหารไทยโบราณในทองหล่อที่นำสูตรอาหารปักษ์ใต้แท้ๆ มาเสิร์ฟความอร่อยกันถึงใจกลางเมืองการันตีความอร่อยด้วยรางวัลจากมิชลินไกด์เมื่อปี 2018 โดยเน้นที่บรรยากาศสบายๆ เหมือนมีคุณแม่ทำอาหารให้รับประทานที่บ้าน โดยแต่ละเมนูนั้นถึงเครื่องพริกแกงใต้สุดๆ เริ่มต้นที่คั่วกลิ้งหมูสับ แกงเหลืองยอดมะพร้าวปลากระพง แกงไตปลา ไข่พะโล้ขาหมู สะตอผัดกะปิกุ้ง แกงปูใบชะพลู เป็นต้น แต่ละจานนั้นคัดสรรวัตถุดิบสดใหม่ ปรุงสดพร้อมเสิร์ฟแบบจานต่อจานเพื่อให้ลูกค้าทุกท่านได้เพลิดเพลินไปกับอาหารตรงหน้าจนคำสุดท้าย


ใครที่มีโอกาสได้แวะเวียนไปใจกลางเมืองอยากให้ลองเตรียมท้องไปชิมเมนูดังตามร้านอาหารไทยโบราณในทองหล่อกันดูสักครั้ง รับรองได้เลยว่าคุณภาพคุ้มค่า อิ่มอร่อยจนต้องหาโอกาสกลับมาซ้ำอีกอย่างแน่นอน