คิงเพาเวอร์เปิดแล้ว“มหานคร แบงค็อก สกาย บาร์” ร้านอาหารและบาร์สูงสุดในไทยเทรนด์หรูสตอรี่เด่น

สมกับการรอคอย “คิง เพาเวอร์ มหานคร” เปิดโครงการ “มหานคร แบงค็อก สกายบาร์” ร้านอาหารและบาร์ เริ่มให้บริการแล้วตั้งแต่วันที่ 4 กรกฎาคม 2562 เป็นต้นไป อันเกิดจากความตั้งใจของครอบครัว    “ศรีวัฒนประภา” มุ่งมั่นสร้างสรรค์แลนด์มาร์คให้นักท่องเที่ยวคนไทยและทั่วทุกมุมโลกได้มาสัมผัสประสบการณ์ดี ๆ ในประเทศไทยเพื่อนำกลับไปบอกต่อเพื่อชวนกันมาเที่ยวเพิ่มขึ้นต่อเนื่องทุก ๆ ปีคิง เพาเวอร์ฯ ได้ใช้พื้นที่ทั้งหมดบริเวณชั้น 76-77 จ้างนักออกแบบฝีมือระดับโลก Tristan Auer จาก Willson Associates มาสร้างสรรค์ผลงานชิ้นเอก “มหานคร แบงค็อก สกายบาร์” ให้กลายเป็นไฮไลต์แห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ โดยได้ผสมผสานเรื่องราวของการเดินทางและการผจญภัยมารวมไว้ด้วยกันอย่างลงตัว พร้อมกับได้รับแรงบันดาลใจจากวิถีชีวิตริมสายน้ำเจ้าพระยาและสีสันของเมืองหลวงที่ไม่มีวันหลับไหลมาโชว์ให้เห็นดีไซน์ความหรูเทรนด์เก๋ ๆ ของร้านอาหารและบาร์เพดานสูงสองชั้น

อีกทั้งยังได้คัดสรรค์เฟอร์นิเจอร์ซึ่งมีชิ้นเดียวในโลกมาวางไว้ในแต่ละมุมให้ผู้คนได้ค้นหา พร้อมจัดวางมุมที่นั่งแต่ละโต๊ะอย่างโรแมนติกท่ามกลางกระจกใสรอบทิศทาง ขนาดรองรับได้ประมาณ 200 ที่นั่ง ระยะเริ่มต้นจะเปิดบริการเฉพาะมื้อค่ำ ตั้งแต่ 17.00 – 01.00 น. ประกอบด้วย 2 โซนโซนแรก “บริเวณภายในโถงใหญ่” (indoor) บริการที่นั่งแบบทั่วไป ที่นั่งติดกระจกใสมองเห็นวิวกรุงเทพฯ และทิวทัศน์แม่น้ำเจ้าพระยาสุดลูกหูลูกตา รวมถึงมีมุมที่นั่งเลาจ์วีไอพี ซ่อนอยู่ตรงมุมสุดท้ายของห้องช่วยเติมเต็มความเป็นส่วนตัวได้เป็อย่างดี

โซนที่ 2 “บริเวณระเบียงกลางแจ้ง” (outdoor) ออกแบบเป็นสวนลอยฟ้าเขียวขจี เสมือนโอเอซิสบนท้องฟ้า โดยมีประติมากรรมลิงประดับพองาม ตัดกับชุดโต๊ะเก้าอี้สีขาวนวล นั่งรับประทานอาหารเมนูที่ชอบในบรรยากาศที่ใช่แบบชีลได้ตลอดทุกมื้อ

ที่สำคัญยิ่งไปกว่านั้นคือการเลือก “Hoshua Cameron” เชฟมือดีชาวอเมริกาผู้คร่ำหวอดอยู่ในร้านอาหารดังระดับมิชลินสตาร์ในนิวยอร์ก อย่างร้าน Eleven Madison Park เดินทางมาปักหลักเป็นพ่อครัวใหญ่ให้ “มหานคร แบงค็อก สกาย บาร์” โดยหอบแรงบันดาลใจจากความหลงใหลการเดินทางมาใช้ค้นหารสชาติและวัตถุดิบใหม่ ๆ ในทุกมุมโลก นำมาต่อยอดเป็นเมนูจานเด่นประจำห้องอาหาร (signature dish) เช่น เมนูเรียกน้ำย่อย “Hokkaido Uni Panna Cotta – พานาคอตต้าหอยเม่น” ล้อมรอบด้วยน้ำซอสรสชาติเฉพาะตัว อันเกิดขึ้นจากที่เชฟชอบการดำน้ำลึกแล้วรังสรรค์เมนูเด่น ๆ ออกมา และอีกหลากหลายเมนูล้วนมีเรื่องเล่าอยู่บนจานนั้น ๆ อย่างน่าสนใจเมนูอาหารคาวส่วนใหญ่จะเป็นสไตล์ฟิวชั่นตะวันตก เอเชีย และไทย มีทั้งแบบสั่งรับประทานคนเดียว ไฮไลต์คือเบอเกอร์ ลาบเป็ด หรือจะสั่งมาแชร์กันก็มีสารพัดเมนูเป็นสูตรเฉพาะตัว เช่น ปลากระพงนึ่งน้ำซอสซีฟู้ดผสมมายองเนส พร้อมเครื่องเคียงต่าง ๆ ยำหัวปลีกุ้งมังกร และ Stuffed Whole Free Range Chicken-ไก่ดำและขาวอบใส่สมุนไพรไว้ใต้หนังกรอบบาง รสนุ่มกลมกล่อม และเมนูอื่น ๆ อีกหลากหลายสไตล์

เมนูอาหารหวาน ไฮไลต์ตอนนี้คือ Kaffir Lime Cheese Cake เป็นชีสเค้กรสหวานอมเปรี้ยวสูตรพิเศษนุ่มลิ้นละลายในปากจากส่วนผสมของผลไม้ทั้งเสาวรส มะม่วง และมังคุด

“มาร์ค เบกาสารท” กรรมการผู้จัดการ คิง เพาเวอร์ มหานคร อธิบายว่า หลังจากเปิดบริการ มหานคร สกาย วอล์ค ชั้น 78 จุดชมวิวสูงที่สุดในประเทศไทยต้อนรับนักท่องเที่ยวคนไทยและนานาชาติไปตั้งแต่พฤศจิกายน 2561 กระทั่งมาถึงการเปิด “มหานคร แบงค็อก สกาย บาร์” ชั้น 76-77 ห้องอาหารและบาร์สูงสุดในไทยเพิ่มขึ้นอีกโครงการในเดือนกรกฎาคม 2562 โดยได้ผสมผสานความหรูหราสง่างามตามแบบฝรั่งเศสและความวิจิตรงดงามตามแบบไทย เป็นจุดดึงดูดการเริ่มต้นการเดินทางครั้งใหม่มอบให้นักท่องเที่ยว เริ่มตั้งแต่ก้าวแรกผ่านโค้งประตูไม้ เข้าสู่โถงใหญ่ ประดับด้วยโคมไฟสีส้มทองทอแสงสวยงามทั้งภายในและมองทอดสายตาทะลุผนังกระจกใสก็จะได้เห็นวิวกรุงเทพฯ ยามค่ำคืนแสนสวยงาม

แต่ละโซนภายในห้องอาหารเต็มไปด้วยเรื่องราวของนักเดินทางที่รักการผจญภัย เล่าขานผ่านปฎิมากรรมรูปหัวกระทิง หน้าปกหนังสือโบราณจากฝรั่งเศส เครื่องปั้นดินเผาชั้นดีจากญี่ปุ่น ลายพลิ้วไหวบนโถกระเบื้อง ส่วนบริเวณทางเข้าห้องน้ำได้ออกแบบโอ่โถงกว้างขวางเก๋สุด ๆ เช่นกัน เรียกได้ว่าเป็นการเปิดโลกของการเดินทางเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวคนไทยและจากทั่วโลกได้มาร่วมผจญภัยอย่างไม่รู้จบร่วมกันทุกวัน บริเวณด้านหน้ามีบาร์ยาวพร้อมเครื่องดื่ม ๆ นานาชนิดหลายรูปแบบ โดยเฉพาะไวน์มีให้เลือกกว่า 100 ชนิด

ขอเชิญชวนผู้ที่รักการเดินทางและชื่นชอบผจญภัยอย่างไม่รู้จบ นัดมาพบกันได้ที่ห้องอาหารและบาร์ “มหานคร แบงค็อก สกายบาร์” แล้วจะรู้ว่าเมืองไทยมีดีกว่าที่คิดให้ได้ร่วมประสบการณ์ความสุขรออยู่ที่แลนด์มาร์คแห่งใหม่ ณ คิง เพาเวอร์ มหานคร

เรื่องและภาพโดย…เพ็ญรุ่ง ใยสามเสน : บล็อกเกอร์-gurutourza www.facebook.com/penroongyaisamsaen


from https://www.matichon.co.th/publicize/news_1568697