เช็คลิสต์ ก่อนเลือกประกันการเดินทาง

หลายคนคงรู้ดีว่าเวลาเกิดเหตุสุดวิสัยในต่างแดนไม่ว่าจะเป็น อุบัติเหตุ รักษาพยาบาล ไฟลท์ดีเลย์ ฯลฯ ล้วนแต่ทำให้การเดินทางของเราสะดุด แถมต้องเสียทรัพย์สินอย่างคาดไม่ถึง สิ่งหนึ่งที่ช่วยแบ่งเบาภาระให้กับเราได้อย่างดีก็คือประกันภัยการเดินทางนั่นเอง แต่หลายคนก็ยังสงสัยว่า เวลาเลือกซื้อประกันเดินทางเราควรดูอะไรบ้าง วันนี้เรามีเช็คลิสต์ง่ายๆ ให้คุณเช็คดูว่าถ้าจะซื้อประกันภัยการเดินทางซักฉบับ ควรเลือกจากอะไร และเพื่อน ๆ ที่กำลังจะหาเกมส์มาเล่น วันนี้เราขอแนะนำเกมส์ JOKER123 เป็นเกมที่น่าเล่นมากครับ

- ระยะเวลาเดินทาง

เราเดินทางบ่อยแค่ไหน ประกันเดินทางเองก็มีทั้งแบบฉบับด่วนจี๋ ซื้อก่อนขึ้นเครื่อง และแบบรายปี คุ้มครองกันยาว ๆ ถ้าเป็นนักธุรกิจหรือขาเที่ยวที่ออกทริปทั้งปี ก็เหมาไปเลยประกันกันยาวๆ คุ้มครองมากกว่า แถมคุ้มค่า เคลมได้สารพัด ส่วนคนที่ไปเทียวเฉพาะโอกาสก็ซื้อแบบหลักร้อยคุ้มครองเฉพาะช่วงเวลาที่เราท่องเที่ยว มีติดไว้ก็อุ่นใจแล้วค่ะ

- ขอบเขตการคุ้มครอง    

เดี๋ยวนี้ประกันภัยการเดินทางเองก็มีหลายยี่ห้อ หลายบริษัทให้เราเลือกซื้อเลือกใช้ ลองพิจารณาว่า ประกันเดินทางที่เราเลือกมีขอบเขตคุ้มครองแค่ไหน เข้าข่ายกับกิจกรรมที่เรากำลังจะเดินทางไปหรือเปล่า จะได้ไม่เสียเงินฟรีนะ

- เช็คเงื่อนไขการคุ้มครอง

แต่ละบริษัทก็มีเงื่อนไขคุ้มครองของประกันภัยการเดินทางแตกต่างกันไป ซึ่งตรงนี้เองเป็นสิ่งที่เราต้องพิจารณาอย่างถี่ถ้วน ว่าเหตุการณ์หรือสถานการณ์แบบไหน สามารถเคลมประกันได้หรือไม่ อย่างไร บางบริษัทคุ้มครองทันที ฟรีตลอดทริป แต่บางบริษัทก็ต้องสำรองจ่ายไปก่อนค่อยเบิกคืนทีหลัง ทำให้เราต้องวางแผนการเงินควบคู่กันไป  

- มีมาตรการคืนเงินตามความเหมาะสม

เนื่องจากหลายประเทศทั่วโลกกำหนดว่า การจะยื่นขอวีซ่าเข้าประเทศนั้นๆ จำเป็นต้องยื่นประกันภัยการเดินทางประกอบเพื่อเป็นหลักฐานสำคัญ หลายบริษัทก็มีมาตรการคืนเงินให้กับเรากรณีวีซ่าไม่ผ่าน แต่บางบริษัทก็ไม่ดี ตรงนี้เราก็ควรตรวจสอบ เพื่อรักษาผลประโยชน์ของเรานั่นเอง

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที : https://travellifestyleth.blogspot.com/2019/07/how-to-choose-travel-insurance.html